test
- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Kinh nghiệm du học Xin visa du học Canada: Tôi phải chờ kết quả trong bao...

Xin visa du học Canada: Tôi phải chờ kết quả trong bao lâu?

Trước khi đặt chân đến học tập tại đất nước Canada xinh đẹp, hầu hết học sinh sinh viên đều phải vượt qua thử thách xét duyệt visa của Lãnh sự quán. Bạn thắc mắc về việc xin visa du học Canada mất bao lâu? Cùng tìm hiểu đáp án để biết rõ thời điểm nên chuẩn bị hồ sơ và yên tâm chờ đợi kết quả!

Thời gian xét hồ sơ của Lãnh sự quán Canada

Với visa du học Canada, thông thường Lãnh sự quán sẽ xử lý hồ sơ trong vòng 02 tháng. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, thời gian này có thể kéo dài lâu hơn, tuy nhiên trong cả trường hợp này đương đơn cũng không phải đợi quá 3 tháng cho mỗi một bộ hồ sơ.

Bên cạnh số lượng hồ sơ nộp vào thì việc xét hồ sơ của Lãnh sự quán nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Và lý do khiến quá trình xét visa du học Canada thường xét thường lâu hơn các nước khác là do Lãnh sự quán nước này rất xem trọng vấn đề chất lượng hồ sơ. Nếu tính từ giai đoạn bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin trường cho đến giai đoạn nhận kết quả phỏng vấn visa thì tổng thời gian này thường kéo dài khoảng 5 – 6 tháng.

visa-du-hoc-canada-08-10-2016-1

Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ visa

Trước khi chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ visa, đương đơn cần xác định thời điểm nhập học mong muốn của mình trong các kỳ mùa xuân (Tháng 1), mùa Đông (tháng 5) và mùa Thu (tháng 9) hằng năm.Tiếp đến, các em nên cùng gia đình nên bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ và nộp về Lãnh sự quán trước đó khoảng 3 – 4 tháng. Hiện nay với chương trình Canada Express Study (CES), các thủ tục chứng minh tài chính du học đã được thay thế bằng việc mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC vừa đơn giản, vừa nhanh gọn. Tuy nhiên, đương đơn vẫn nên dành ra một khoảng thời gian dự trù cho việc để thống nhất lại các thông tin cá nhân trong các chứng từ giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ… Đây và nguyên tắc bắt buộc của LSQ Canada tại Việt Nam dành cho tất cả các đương đơn. Tóm lại, các bạn nên chủ động nộp hồ sơ xin visa du học Canada càng sớm càng tốt.

*Nơi tiếp nhận hồ sơ:

  • Hà Nội: Lầu 7 Cao Ốc Kim DMC, 535 Kim Mã, Quận Ba Đình.
  • Tp. HCM: Cao Ốc PDD, 162 Pasteur, Quận 1.
Xem thêm  Cô gái Việt cực xinh kể chuyện du học Canada.

Lưu ý về hồ sơ visa:

  • Hồ sơ xin visa du học Canada chỉ được cho là hợp lệ nếu HSSV đã được nhận vào học vào những trường được chính quyền cho phép tuyển sinh quốc tế.
  • Đương đơn cần phải có lòng kiên nhẫn khi chờ đợi kết quả, đặc biệt là với những hồ sơ nộp trúng vào các tháng cao điểm nhất trong năm.
  • Với tất cả các giấy tờ do Lãnh sự quán Canada yêu cầu, đương đơn và gia đình cần thực hiện đầy đủ các bước dịch thuật và công chứng một cách chính xác.

Nếu hồ sơ xin visa đi Canada du học của bạn đã được Lãnh sự quán chấp thuận, hãy tiếp tục chuẩn bị thật chu đáo cho buổi phỏng vấn visa:

Các lưu ý cho buổi phỏng vấn xin visa du học Canada

visa-du-hoc-canada-08-10-2016

Trang phục lịch sự

Trang phục gọn gàng sẽ giúp cho các đương đơn tạo được ấn tượng tốt với chuyên viên lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp học nhìn nhận về bạn là người biết tôn trọng tôn trọng bản thân, tôn trọng những người xung quanh và có ý định đi du học Canada một cách nghiêm túc.

Xem thêm  [Updated] Chương trình visa du học Canada SDS không chứng minh tài chính thay thế cho CES

Tự tin thể hiện bản thân

Đừng để sự rụt rè và lo lắng trở thành vật cản khi bạn đối mặt với các chuyên viên lãnh sự quán. Điều này sẽ dẫn đến những sơ suất đáng tiếc như trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin so với những gì bạn đã cung cấp trong hồ sơ của mình. Do vậy, hãy cố gắng thả lỏng, hạn chế việc tự gây áp lực cho bản thân để trả lời các câu hỏi từ phía Lãnh sự quán một cách thật bình tĩnh và rõ ràng.

Luyện tập cách trả lời thông minh

Đương đơn có 2 lựa chọn là trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên, lựa chọn khôn ngoan trong trong trường hợp này chính là tiếng Anh. Qua đó, bạn sẽ thể hiện được cho các viên chức Lãnh sự quán thấy sự chuẩn bị chu đáo của bạn cho việc học và thích ứng với môi trường mới tại Canada. Làm được điều này xem như các bạn đã đạt được thành công bước đầu. Tiếp đến, đương đơn đừng quên đưa ra các câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất để ghi điểm. Các từ ngữ đơn giản và gần gũi sẽ phát huy được tác dụng của mình trong tình huống này!

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...