Visa du học Canada 2016 – dễ dàng hơn nhờ chương trình Canada Express Study của Lãnh Sự Quán

Từ 01/03/2016, Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam sẽ bắt đầu áp dụng chính sách mới trong chương trình xét visa du học Canada cho sinh viên Việt Nam, chương trình này gọi là Canada Express Study (CES).

Canada Express Study (CES) là chương trình xét cấp visa du học Canada nhanh hơn cho sinh viên Việt Nam theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan). Hiện CICan có 38 trường thành viên và trong tương lai số lượng trường thành viên sẽ tăng thêm. Chương trình này đã có mặt tại Ấn Độ và Trung Quốc được 2 năm nhưng với một tên gọi khác.

Xem thêm  Chi phí du học Canada

Ưu điểm của chương trình này là:

 • Sinh viên của các trường thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan) được ưu tiên xét cấp visa.
 • Không cần chứng minh tài chính
 • Thời gian xét visa nhanh.

Điều kiện tham gia chương trình xét visa ưu tiên:

 • IELTS 5.0 trở lên, không môn nào dưới 4.5
 • Phải được nhận vào một trong các trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có bằng chứng đã đóng học phí của 1 năm tại trường.
 • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD của ngân hàng Scotia tại Canada để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên.Việc đăng ký mua GIC online trên website, ngân hàng email hóa đơn yêu cầu chuyển tiền. Khi nhận được tiền, ngân hàng email confirm làm bằng chứng khi nộp visa.
 • Sau khi SV có visa và đã đến trường học tại Canada thì sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản tại Canada của SV trong 10 tháng đầu. Tháng đầu tiên sẽ trả lại 2,000 CAD, các tháng tiếp theo sẽ trả mỗi tháng 800 CAD vào tài khoản để SV chi trả sinh hoạt phí.Ngân hàng sẽ trả toàn bộ tiền nếu SV đó không đạt visa.
 • Phải nộp hồ sơ xin visa tối thiểu trước ngày nhập học 60 ngày.
 • SV khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ visa 1 tuần

Một số trường trong danh sách xét visa ưu tiên CES:

visa-du-hoc-canada-11

Đại học Capilano (Vancouver, British Coumbia): đại học có tiếng vang trong vùng, 96% có việc làm trong vòng 6 tháng từ ngày ra trường.

Cao đẳng Douglas (Vancouver, British Coumbia): cao đẳng công lập lớn nhất tại Canada có cung cấp chương trình cử nhân hệ 4 năm, chuyển tiếp vào các đại học danh tiếng như ĐH British Columbia, Simon Fraser.

Cao đẳng Lambton (Thành phố Toronto, Ontario): sinh hoạt phí, học phí của trường thấp nhất Canada

Cao đẳng Algonquin (thủ đô Ottawa, Ontario): một trong những cao đẳng cộng đồng lớn nhất Canada

Cao đẳng Confederation (thành phố Thunder Bay, Ontario): một trong những cao đẳng lâu đời và danh tiếng của tỉnh Ontario

Cao đẳng Georgian (thành phố cảng Barrie, Ontario): cung cấp chương trình thực tập có trả lương lớn nhất tại Canada.

Cao đẳng Red River (thành phố Winnipeg, Manitoba): xếp thứ 2 trong số các trường cao đẳng chuyên sâu nghiên cứu hàng đầu tại Canada

Cao đẳng Centennial (thành phố Toronto, Ontario): có mối quan hệ rộng lớn với các trường đại học đối tác cũng như các công ty trong nướcgiúp SV có nhiều điều kiện thực tập  đi làm.

Cao đẳng Seneca (thành phố Toronto, Ontario) SV tốt nghiệp điểm cao được nhận vào các vị trí hàng đầu trong các công ty lớn cũng như kiêm nhiệm các vị trí lãnh đạo trong khối chính phủ, đại sứ Canada

visa-du-hoc-canada-9

Lưu ý: Chương trình Canada Express Study CES chỉ thử nghiệm tại Việt Nam trong vòng 18 tháng, sau đó sẽ tiếp tục hay dừng lại là điều chưa xác định. Vậy nên, các bạn có ước mơ du học Canada hãy tận dụng thời cơ này để nộp hồ sơ du học Canada ngay từ bây giờ. Đại diện tuyển sinh quốc tế các trường Canada tại Việt Nam sẽ giúp bạn trong các vấn đề về visa và chứng minh tài chính.

6 thoughts on “Visa du học Canada 2016 – dễ dàng hơn nhờ chương trình Canada Express Study của Lãnh Sự Quán

 • Tam Nguyen

  on

  hello
  Toi la Tam .toi muon tu van cho chau toi du hoc Canada ,xin ban giup toi

 • Hoang Kim

  on

  Tôi là Kim Hoàng xin cho hỏi chương trình CES còn áp dụng trong năm 2017 ko ạ.

  • Ngọc Ánh

   on

   Chào bạn, chương trình CES có hiệu lực đến tháng 8/2017 nhé ạ. Sau đó Bộ di trú và quốc tịch Canada sẽ xem xét lại việc có tiếp tục áp dụng hay không. Bạn quan tâm du học Canada ngành, vùng miền và trường nào hãy điền form để được tư vấn rõ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *