- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Hành trang du học Vì sao Canada là điểm đến lý tưởng để du học từ...

Vì sao Canada là điểm đến lý tưởng để du học từ bậc trung học phổ thông?

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh học sinh cho con em đi du học ngay từ bậc trung học phổ thông (THPT) và Canada là chọn lựa hàng đầu trong những điểm đến sáng giá nhất. Xứ sở lá phong giá lạnh cách Việt Nam nửa vòng trái đất này không làm chùng bước phụ huynh học sinh ra những quyết định sáng suốt và dành cho con em mình những gì tốt nhất có thể. Vậy sức hấp dẫn của việc du học Canada bậc trung học phổ thông nằm ở đâu?

01.Nền giáo dục THPT chất lượng cao, được công nhận trên toàn thế giới, dọn đường học đại học ở nước ngoài

Nền giáo dục trung học phổ thông ở Canada có chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Bằng tú tài quốc tế giúp sinh viên có thể đủ điều kiện xét tuyển vào bất kỳ đại học nào trên thế giới. Với kết cấu các môn học và giáo trình toàn diện, bằng tú tài quốc tế được các đại học ở châu Mỹ và châu Âu đặc biệt tin tưởng. Bên cạnh chất lượng về dạy học, Canada còn có dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế cực tốt. Các ngôi trường THPT ở Canada tạo rất nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi giúp sinh viên ngày càng năng động và có điều kiện phát triển toàn diện.

du-hoc-canada-bac-trung-hoc-pho-thong-3

02.Đất nước an toàn, đáng tự hào

Du học từ bậc trung học phổ thông, nhiều bậc cha mẹ lo lắng khi con em mình còn chưa đủ trưởng thành, cần sự an toàn để đảm bảo các em học hành thành tài. Đó là điều chính đáng. Vậy nên chọn một quốc gia như Canada là lựa chọn đúng đắn. Canada đứng hạng 7 trong Top 10 quốc gia thanh bình nhất thế giới 2015; 3 thành phố lớn của Canada gồm Toronto, Vancouver, Montreal thuộc Top 10 điểm đến du học ở Bắc Mỹ, và Quebec hạng 8 trong Top 10 điểm đến du học an toàn nhất thế giới 2016. Về mức độ phát triển kinh tế, khoa học, chất lượng cuộc sống thì Canada cũng là một thiên đường. 6 năm qua đã có 4 lần Canada đứng đầu thế giới về uy tín quốc gia trên toàn cầu. Đúng là một đất nước đáng tự hào.

>>Canada dẫn đầu về thanh danh quốc gia trên vũ đài thế giới

>>Top 10 thành phố an toàn nhất cho sinh viên thế giới

>>Top 10 thành phố tuyệt vời nhất Bắc Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

03.Chi phí thấp hơn những nước phát triển nói tiếng Anh

Không chỉ riêng bậc trung học phổ thông mà chi phí du học Canada thật sự thấp hơn các nước phát triển khác ở hầu hết mọi bậc học. So với Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, chất lượng giáo dục của Canada không thua kém, nhưng học phí và sinh hoạt phí tiết kiệm đáng kể. Du học Canada bậc trung học phổ thông chỉ 300 triệu VNĐ/năm, bạn có tin không? Tỉnh Nova Scotia cho bạn cơ hội đó. Các thành phố lớn và sầm uất, thuộc Top những thành phố đáng sống nhất thế giới như Vancouver, Toronton, chi phí học bậc trung học phổ thông cũng chỉ khoảng 430 triệu VNĐ/năm.

>>Khám phá tỉnh Nova Scotia của Canada

04.Cơ hội định cư Canada

Du học Canada còn một sức hấp dẫn đặc biệt mà các nước khác khó cạnh tranh, đó chính là cơ hội định cư. Sinh viên quốc tế sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng, đại học và đủ điều kiện về tay nghề, chuyên môn có nhiều cơ hội để định cư vĩnh viễn tại xứ sở Bắc Mỹ văn minh và đáng sống này. Đặc biệt, các tỉnh như Manitoba, sinh viên còn được hoàn lại 60% học phí và chính sách khuyến khích định cư mở rộng.

Xem thêm  Chỉ còn vài tháng để săn học bổng du học Canada 100% từ Humber (01/2017)

>>Du học Canada tại Manitoba

SONY DSC

05.Gần Mỹ, cơ hội học tập, làm việc,sinh sống, lập nghiệp dễ dàng

So với nhiều điểm đến khác trên thế giới, nước Mỹ vẫn là giấc mơ lớn thấm sâu vào nếp cảm, nếp nghĩ của nhiều thế hệ người Việt.  Nhờ gần Mỹ,với hệ thống giáo dục, văn hóa, công việc, công nghệ có sự tương thích, việc từng học tập tại Canada sẽ tạo cho con em bạn nhiều cơ hội chuyển tiếp học tập, làm việc, sinh sống tại Mỹ dễ dàng hơn so với trực tiếp đi Mỹ từ Việt Nam.

Xem thêm  Du học Canada bậc trung học tại Toronto Distric School Board: Phụ huynh lo lắng những gì?

06.Ra trường lương cao

Sẽ có nhiều lý do để các bậc cha mẹ cho con em mình đi du học, nhưng mong muốn lớn không thể thiếu là khi tốt nghiệp đại học, các em có thể tìm được việc làm lương cao. Nền giáo dục Canada thỏa  mãn được mong muốn đó, mà bậc trung học phổ thông là một con đường hiệu quả. Với bằng trung học phổ thông của Canada, các em dễ dàng vào những đại học danh tiếng trong và ngoài Canada. Bằng đại học chất lượng là điều kiện cần để được tuyển vào những công ty, tập đoàn kinh tế lớn. Thu nhập tại Canada không kém cạnh các nước phát triển nhưng chi phí có phần tiết kiệm hơn các thành phố lớn nhất thế giới. Lương sinh viên mới ra trường ở Canada là C$40,271 (tương đương 70 triệu VNĐ), ở Singapore là S$33,238 (tương đương 55 triệu VNĐ).Hơn nữa, nền giáo dục Canada chú trọng vào thực hành, sinh viên được thực tập có trả lương, cho các em nhiều kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và điều này khiến các  nhà tuyển dụng đặc biệt ưa chuộng. Chương trình du học Canada vừa học vừa làm mà hấu hết các cao đẳng, đại học Canada đều có là điều khiến du học sinh Việt Nam thích nhất khi học tại đất nước này.

du-hoc-canada-trung-hoc-pho-thong

Các chương trình du học Canada bậc trung học phổ thông được đông đảo phụ huynh học sinh Việt Nam chọn lựa là Chương trình NSISP của tỉnh Nova Scotia, Hệ thống THPT Langley, Hệ thống TPHP Surrey, Burnaby School District, THPT Edmonton, Waterloo Catholic District School Board, Toronto Catholic District School Board, Peel District School Board, Ottawa Carleton District School Board.

Các trường Trung học phổ thông Canada đang tuyển sinh 2016 cho kỳ nhập học chính vào mùa thu. Quý phụ huynh học sinh hãy nhanh tay nộp hồ sơ cho con em mình ngay từ bây giờ đến 31.05.2016. Nếu tìm đến những công ty tư vấn du học thì chọn những công ty tư vấn du học Canada uy tín để được sự tư vấn đúng đắn và có cộng đồng sinh viên Việt Nam ở Canada để các em học sinh sẽ được hỗ trợ nhiều hơn khi qua Canada.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...