- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Tuyển sinh - học bổng Trở thành nguồn nhân lực cấp cao với ngành học tài nguyên...

Trở thành nguồn nhân lực cấp cao với ngành học tài nguyên – môi trường

Bạn biết gì về nhóm ngành tài nguyên – môi trường:

Là một người trẻ có niềm quan tâm đặc biệt đến những vấn đề về tự nhiên, bạn có bao giờ muốn bước ra môi trường quốc tế để đón đầu những nguồn kiến thức không giới hạn? Với định hướng “học để làm” trong thị trường việc làm quốc tế, bạn đang cần một chương trình đào tạo đề cao tính ứng dụng với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu? Vậy thì hãy cân nhắc ngay về việc Du học Canada ngành tài nguyên – môi trường, bởi lẽ đây chính là phương án có thể đáp ứng cùng lúc tất cả những nguyện vọng trên của bạn!

Xem thêm  Du học Canada tại Toronto – không thể không biết Cao đẳng Seneca

du-hoc-canada-nganh-tai-nguyen-moi-truong-31-10-2016-1

Đi cùng với những ngành nghề mang tính xu hướng thường là những cơ hội việc làm không giới hạn, nhưng đôi khi cũng là nguy cơ quá tải nguồn lao động. Tuy nhiên, xét trong một nhóm ngành còn khá non trẻ như ngành tài nguyên – môi trường, nguy cơ này là vô cùng thấp. Chưa kể các ứng dụng của ngành đang ngày càng trở nên hữu dụng và cần thiết cho nhân loại. Còn xét trong tương lai, khi tình hình biến đổi khí hậu và suy kiệt tài nguyên đang ngày càng nghiêm trọng, cả thế giới chắc chắn sẽ cần một đội ngũ nhân lực hùng hậu và chất lượng hơn.

Tài nguyên – môi trường là nhóm ngành nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến cấu tạo và sự vận hành của trái đất. Lựa chọn những ngành học này nghĩa là sinh viên sẽ được bước vào một thế giới đầy màu sắc, mới mẻ và thú vị của công nghệ viễn thám, địa chất, khoáng sản, khí tượng, thủy văn, năng lượng, tài nguyên nước,… Với những kiến thức sinh động này, học viên sẽ có được một cái nhìn khác về thế giới xung quanh mình, hiểu và biết cách cải thiện các vấn đề môi trường toàn cầu bằng những giải pháp công nghệ mang tính đột phá.

Xem thêm  CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI THÔNG TIN GIÁO DỤC CANADA 2014

Nhóm ngành tài nguyên – môi trường lần đầu được đưa vào giảng dạy là vào thập niên 80 tại các trường học thuộc tiểu bang New York, Mỹ. Ngày nay, chúng đã trở thành một ngành học thiết thực, có mặt tại tất cả các trường đại học, cao đẳng lớn trên thế giới. Đặc biệt, tại Canada – một quốc gia có môi trường sống tốt nhất toàn cầu, sinh viên sẽ có được những trải nghiệm học tập tốt nhất để trở thành nguồn nhân lực cấp cao.

Tốt nghiệp ngành tài nguyên – môi trường tại Canada, các cử nhân sẽ được đứng trước nhiều cơ hội làm việc trong những môi trường tầm cỡ và chuyên nghiệp. Vị trí mà các bạn đảm nhiệm sẽ mang các chức danh phong phú như nhà địa chất dầu khí, nhà địa chấn học, nhà sinh thái học, nhà thăm dò địa chất,… Đây cũng là những ngành nghề có mức lương cao và đãi ngộ tốt. Điển hình như tại Canada, mức thu nhập cho nhân lực làm việc trong lĩnh vực tài nguyên – môi trường đang ở mức từ C$46,840 – C$94,764 (Theo payscale).

Du học ngành tài nguyên môi trường tại Canada: Còn nơi nào thích hợp hơn!

Khi chọn một quốc gia để du học, chắc chắn bạn trẻ nào cũng sẽ quan tâm đến những nước có mức đầu tư cao cho giáo dục. Canada là một nơi như vậy, chính phủ và người dân ở đây đều xem giáo dục là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu. Biểu hiện là hàng năm, chính phủ nước này luôn dành một khoản ngân sách lớn để đầu tư cho việc nâng cao chất lượng đào tạo và trang bị cho các cơ sở trường lớp. Nếu tính trên bình quân trên đầu người, Canada chính là quốc gia đứng đầu nhóm OECD (Tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế) và khối G8 (Khối các nước công nghiệp hàng đầu thế giới) về mức đầu tư cho giáo dục. Cũng nhờ vậy mà giáo dục Canada cũng đạt rất nhiều thành tựu với nhiều đại diện đoạt giải cao trong các cuộc thi học thuật quốc tế. Bên cạnh đó, nền giáo dục Canada cũng đạt điểm rất cao trong các cuộc đánh giá của Liên hiệp quốc.

du-hoc-canada-nganh-tai-nguyen-moi-truong-31-10-2016-2

Thông thường, mỗi nền giáo dục sẽ có một thế mạnh đào tạo riêng. Nếu nước Mỹ sở hữu thương hiệu đào tạo nhóm ngành kinh doanh, Thụy Sĩ mạnh về nhóm ngành quản lý nhà hàng – khách sạn, New Zealand mạnh về nhóm ngành nông nghiệp thì Canada lại được nhắc đến nhiều nhất với nhóm ngành môi trường – tài nguyên.

Mặt khác, Canada còn được biết như là một quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới có sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Chính những yếu tố khách quan và chủ quan này đã giúp Canada luôn giữ vị thế tiên phong toàn cầu về các lĩnh vực khoa học môi trường.

Xem thêm  Chương trình visa du học Canada CES hết hạn vào ngày nào ?

Đại học Manitoba: Bệ phóng thành công cho học viên ngành tài nguyên – môi trường

Đại học Manitoba là một ngôi trường tọa lạc tại thành phố Winnipeg – “trái tim của đất nước lá phong”. Đây là viện nghiên cứu quy mô hàng đầu của tỉnh Manitoba, nơi quy tụ những giáo sư và giảng viên lỗi lạc nhất của đất nước Canada. Trường được thành lập từ năm 1788, tính đến nay đã có hơn gần 230 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy. Hiện Đại học Manitoba đang là ngôi nhà chung của hơn 28,000 sinh viên theo học với hơn 80 chương trình cử nhân và sau đại học. Trong đó, tài nguyên – môi trường chính là một trong những nhóm ngành mũi nhọn của trường.

du-hoc-canada-nganh-tai-nguyen-moi-truong-31-10-2016-4

Trường có rất nhiều lợi thế khi nằm trong tỉnh Manitoba, một trong những địa phương sở hữu nền kinh tế phát triển nhất khu vực Bắc Mỹ. Tỉnh này có áp dụng chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí cho đối tượng là học sinh sinh viên quốc tế. Về mặt văn hóa, Manitoba nổi tiếng là một vùng đa văn hóa với hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng. Do đó người dân ở đây không những không kỳ thị mà còn luôn niềm nở đón chào người nước ngoài đến sinh sống, học tập và làm việc.

Chia sẻ về những trải nghiệm của mình tại Đại học Manitoba, một số cựu sinh viên đã cho biết:

“Trở thành du học sinh tại Canada là một điều vô cùng tuyệt vời đối với tôi. Cũng như nhiều người bạn học khác, tôi đặt chân đến Winnipeg (Manitoba) khi chưa biết gì về thành phố này. Sau cùng, những điều đọng lại và làm tôi nhớ nhất về nơi này là sự đa văn hóa, thiên nhiên tươi đẹp và những kiến thức vô cùng thiết thực.” Theo Stan Lozecznik – một cựu sinh viên của Đại học Manitoba đến từ Tây Ban Nha.

Thời gian học tập tại ĐH Manitoba thực sự là một trải nghiệm đặc biệt đối với tôi. Mỗi ngày tại đây đều là một ngày thú vị để khám phá những điều mới mẻ.” Theo lời cựu sinh viên Michelle Smith, hiện là trợ lý nghiên cứu tại Cardinal Capital Management.

Đại học Manitoba đã mang đến cho tôi một kỳ thực tập hưởng lương tuyệt vời với những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn vô cùng hữu ích. Chúng có sức ảnh hưởng cao hơn là bất kỳ bài học lý thuyết nào. Đặc biệt, hoạt động này đã mang đến cho tôi những cơ hội tốt để tôi kết nối với thế giới làm việc liên quan đến lĩnh vực mà mình đang theo học“. Đánh giá về chương trình Co-op của ĐH Manitoba từ cựu sinh viên Courtney Thomson.

Nếu tạm thời bạn chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào bắt buộc của Đại học Manitoba, các bạn có chọn theo học chương trình chuyển tiếp Đại học Manitoba – ICM Pathway to Environment, Earth, and Resources. Khóa học này có thời lượng 12 tháng, với giáo trình đảm bảo cho các học viên chưa đạt ngưỡng xuất sắc trong học tập có thể tìm thấy được hướng chuyển tiếp thành công vào ngôi trường danh tiếng nhất Canada.

 Theo Du học INEC

Xem thêm  Các đại học Canada mạnh những môn học nào?

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...
Bài viết liên quan

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...