- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Các trường ở Canada Top các đại học, cao đẳng tại Toronto

Top các đại học, cao đẳng tại Toronto

du-hoc-canada-tonronto
Đại học Toronto

Toronto là điểm đến du học Canada có sức hút lớn nhất. Du học Canada tại Toronto, sau đây là Top 8 trường đại học, cao đẳng chất lượng cao, danh tiếng và được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa. Các trường này đều cung cấp đủ chương trình đào tạo từ tiếng Anh, cao đẳng, đại học  đến sau đại học.

1.Cao đẳng Seneca

Cao đẳng Seneca thành lập năm 1967, từng nhận giải thưởng OSCAR về giáo dục, hoành tráng về số lượng lẫn chất lượng. Thế mạnh đào tạo là ngành kinh doanh; truyền thông; khoa học, kỹ thuật, công nghệ; du lịch nhà hàng khách sạn; animation (sản xuất phim hoạt hình). Trong đó, ngành animaton của Seneca thuộc Top 12 trên thế giới.

2.Cao đẳng Humber

Cao đẳng Humber là học viện bách khoa công lập lớn nhất tại Toronto, thành lập năm 1967. Ngành nghề rất đa dạng với 8 trường chính là: Trường khoa học ứng dụng,Trường kinh doanh, Trường nghiên cứu về truyền thông và công nghệ thông tin, Trường dịch vụ xã hội và cộng đồng, Trường nghệ thuật biểu diễn và sáng tạo, Trường chăm sóc sức khỏe, Trường du lịch, nhà hàng, khách sạn, giải trí, Trường khoa học và xã hội đại cương. Trong đó, trường kinh doanh của Humber cung cấp các chương trình học nhiều hơn bất cứ trường kinh doanh nào tại tỉnh Ontario. Và Humber có ngành golf management – ngành học thượng lưu rất ít nơi đủ đẳng cấp để đào tạo.

3.Cao đẳng Centennial

Cao đẳng Centennial được thành lập năm 1966, là trường Cao đẳng Công lập đầu tiên của tỉnh Ontario – tọa lạc ở phía Đông thành phố Toronto.Trường được công nhận là một trong những học viện đa văn hóa bậc nhất tại Canada với lượng SV quốc tế đại diện cho 80 quốc gia đang theo học. Các ngành đào tạo chính là vận tải, kinh doanh, thiết kế và truyền thông, sức khỏe và cộng đồng, văn hóa du lịch khách sạn, khoa học kỹ thuật công nghệ. Đặc biệt, các ngành thuộc khoa xã hội có khóa học nâng cao.

4.Cao đẳng George Brown

Cao đẳng George Brown thành lập năm 1967. Trường được bao quanh bởi cộng đồng doanh nghiệp lớn và tốt nhất của cả nước, nằm gần phòng trưng bày nghệ thuật đẳng cấp thế giới, viện bảo tàng, rạp hát và các trung tâm thể thao của Toronto. Sinh viên trường có thể dễ dàng đi lại giữa các học xá cách đó vài phút bằng phương tiện công cộng và trải nghiệm cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Trường đoạt giải “Canada’s Top 100 Employers” – Top 100 đơn vị tuyển sinh hàng đầu tại Canada và được tạp chí Maclean’s đánh giá cao về chất lượng dạy học. Các lĩnh vực đào tạo chính gồm: Quản lý xây dựng, Thương mại, Khoa học Kiến trúc; Thời trang và Trang Sức; Điều dưỡng; Dịch vụ Cộng đồng, Công nghệ thông tin, Khoa học sức khoẻ, Kỹ thuật cơ khí, Kinh doanh và tài chính, Quản trị du lịch – Khách sạn, Quản lý nhân sự…

Xem thêm  Tháng tuyển sinh du học Canada kỳ nhập học mùa xuân 2016

5.Đại học OCAD

Đại học OCAD thành lập năm 2002, là trường chuyên về nghệ thuật và thiết kế lâu đời nhất và lớn nhất
Canada, tiền thân là Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Ontario (ra đời năm 1876). Đây là trường đặc biệt mạnh về thiết kế, điêu khắc, nghệ thuật. Cơ sở vật chất cho lĩnh vực này cực tốt. Hoạt động nghiên cứu có bề dày truyền thống. Số lượng cựu sinh viên thành công vang dội trong và ngoài nước của trường lên đến gần 80 người. Nhiều chương trình đào tạo rất đặc biệt chỉ có tại OCAD

Xem thêm  Du học Canada tại Toronto – không thể không biết Cao đẳng Seneca

6.Đại học Ryerson

Đại học Ryerson là một đại học nghiên cứu công lập ra đời năm 1948. Cung cấp các chương trình từ đại học, cao học đến tiến sĩ. Đứng thứ 4 tại Ontario và thứ 10 tại Canada về lượng tuyển sinh. Các ngành đào tạo chính là Kinh doanh, nghệ thuật, truyền thông và thiết kế, phục vụ cộng đồng, khoa học kỹ thuật và kiến trúc, khoa học, giáo dục. Trường Quản Trị Kinh Doanh Ted Rogers của Ryerson là trường kinh doanh lớn nhất Canada. Các ngành còn lại đều thuộc Top 3 tại Canada.

7.Đại học York

Đại học York thành lập năm 1959, là đại học nghiên cứu công lập lớn thứ 3 tại Canada, top 250 trên thế giới, theo Times Higher Education World University Rankings 2014/2015. Trường có 11 khoa và 28 trung tâm nghiên cứu. Trường đặt biệt mạnh ngành không gian, kỹ sư, luật, kinh doanh, sản xuất phim. Số lượng cựu sinh viên trường là người cực kỳ nổi tiếng ở vị trí giáo sư, tiến sĩ, du hành gia, doanh nhân, chính khách, luật gia, nhà khoa học,… lên đến 70 người.

8.Đại học Toronto

Đại học Toronto là đại học nghiên cứu công lập lớn nhất Canada, thành lập năm 1827.Đây là đại học số 1 Canada và hạng 19 trên toàn cầu, theo Times Higher Education World University Rankings 2015, nhiều năm liền luôn thuộc Top 5 đại học tốt nhất nước. Đại học Toronto cũng là cái nôi phát minh ra insulin trị bệnh tiểu đường, tế bào gốc, cảm ứng đa điểm. Trường đại học Toronto đã đào tạo 2 Toàn quyền và 4 thủ tướng Canada, 4 nguyên thủ ngoại quốc, 14 vị thấm phán của Toà Án Tối cao Canada và 10 giải Nobel. Nếu Mỹ có Havard, Anh có Cambridge thì Canada có đại học Toronto.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...