- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Tuyển sinh - học bổng Top 11 học bổng du học Canada dành cho sinh viên quốc...

Top 11 học bổng du học Canada dành cho sinh viên quốc tế

So với một số quốc gia khác như Mỹ, Anh, Úc, thì Canada hiện đang có số lượng học bổng hạn chế hơn cho sinh viên quốc tế. Thay vào đó, du học sinh sẽ được tiếp cận với hệ thống trường công chất lượng cùng mức học phí vô cùng phải chăng. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn quan tâm đến học bổng du học Canada thì sau đây chính là những nguồn tài trợ phổ biến và khả thi nhất:

Học bổng bậc đại học cho sinh viên quốc tế tại Canada

1. Cao đẳng Humber

Cao đẳng Humber hiện đang cung cấp học bổng trị giá 4.000 CAD cho tân sinh viên quốc tế nhập học vào các kỳ tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Humber là trường cao đẳng lớn nhất tại Toronto, Ontario. Trường có chất lượng đào tạo tốt và đầu vào linh hoạt, sinh viên ra trường được đánh giá rất cao. Đặc biệt, Cao đẳng Humber còn nằm trong danh sách các trường được xét visa du học nhanh, không chứng minh tài chính theo diện CES.

>>> Tham khảo thêm học bổng du học Canada từ học viện Humber!

2. Đại học MacEwan

Là một đơn vị đào tạo có truyền thống tuyển sinh quốc tế mạnh mẽ, Đại học MacEwan hiện đang dành các suất học bổng giá trị lên đến 12.000 CAD cho sinh viên đến từ các nước khác.

Đại học MacEwan là một ngôi trường công lập hàng đầu tọa lạc tại thành phố Edmonton nổi tiếng của tỉnh Alberta. Trường sở hữu danh tiếng lớn về đào tạo các ngành nghề Khoa học máy tính, Kinh doanh, Âm nhạc, Nghiên cứu Thiết kế, Y tá… Đặc biệt, MacEwan còn có đầu vào linh hoạt cho những sinh viên quốc tế cần hoàn thiện thêm về tiếng Anh và kỹ năng học thuật.

>>> Tham khảo thêm: Học bổng lên đến 12000 AUD từ DH Mac Ewan Canada

3. Đại học Simon Fraser

Đại học Simon Fraser cũng là một lựa chọn uy tín cho những sinh viên quan tâm đến vấn đề học bổng. Cụ thể, trường đang có các suất học bổng giá trị 2.000 CAD cho sinh viên năm nhất và các suất 3.500 CAD cho đến 50% học phí cho sinh viên năm 2. Đặc biệt, đây còn là top 11 đại học tốt nhất tại Canada và top 2% trường tốt nhất toàn cầu (Theo Q.S World University Rankings 2017). Trường tọa lạc tại khu vực bờ biển phía Tây của tỉnh British Columbia.

>>> Tham khảo thêm: Học bổng du học Canada tại đại học top đầu Simon Fraser

4. Đại học Manitoba

Riêng Đại học Manitoba, chương trình học bổng chỉ được cấp cho những sinh viên đang học tại trường. Với những sinh viên có thành tích xuất sắc, phần thưởng cho các bạn sẽ là các suất học bổng giá trị đến 15.000 CAD. Không chỉ là viện đại học lớn nhất tỉnh Manitoba, trường còn có đội ngũ giáo sư và giảng viên ưu tú với mũi nhọn đào tạo lớn về các chuyên ngành Tài chính, Giáo dục, Kỹ thuật và Vận tải.

>>> Tham khảo thêm: Học bổng du học Canada tại đại học Manitoba

5. Cao đẳng Conestoga

Cao đẳng Conestoga chính là một lựa chọn nữa danh cho sinh viên có ý định du học Canada theo diện visa ưu tiên CES. Hiện trường đang dành các suất học bổng đầu vào giá trị 2.500 CAD cho sinh viên quốc tế. Cao đẳng Conestoga là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực đào tạo bách khoa, đồng thời cũng là ngôi trường cao đẳng công lập phát triển nhanh nhất tại Canada. Trường tọa lạc tại khu vực Waterloo Region, thuộc tỉnh Ontario.

Xem thêm  Hội thảo trung học Nova Scotia: Chất lượng cao, chi phí hợp lý!

Học bổng bậc sau đại học cho sinh viên quốc tế tại Canada

6. Cao học tại Đại học Manitoba

Chương trình Học bổng sau Đại học Manitoba hiện đang được trao cho các sinh viên chương trình toàn thời gian ở bậc sau đại học (thạc Sĩ và tiến Sĩ). Cụ thể, chương trình này hiện bao gồm các suất học bổng trị giá 18.000 CAD cho sinh viên khóa tiến sĩ và học bổng 14.000 CAD cho sinh viên khóa thạc sĩ. Đây là những giải thưởng dựa trên thành tích mà sinh viên quốc tế đạt được ngay trong khóa học của mình.

Xem thêm  CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI THÔNG TIN GIÁO DỤC CANADA 2014

7. Đại học Waterloo

Sinh viên quốc tế đủ điều kiện bắt đầu chương trình thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh của Đại học Waterloo sẽ nhận được học bổng trị giá 2.045 CAD cho các khóa 2 năm hoặc 4.090 CAD cho khóa 3 năm.

8. Đại học Calgary

Đại học Calgary hiện đang cung cấp một loạt các học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên quốc tế. Giá trị của các suất học bổng này dao động từ 1.000 CAD đến 40.000 CAD và áp dụng cho các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

9. Quỹ học bổng Tiến sĩ Pierre Elliot Trudeau

Học bổng dành cho người nước ngoài, ưu tiên cho ứng viên từ các nước đang phát triển đang theo học chương trình tiến sĩ về Khoa học Xã hội và Nhân văn tại một trường đại học Canada. Giá trị hàng năm của học bổng này lên đến 60.000 CAD cho mỗi sinh viên quốc tế trong tối đa 3 năm.

10. Chương trình học bổng sau đại học Vanier Canada

Học bổng Vanier Canada được tạo ra để thu hút và giữ chân các sinh viên tiến sĩ đẳng cấp thế giới. Học bổng này hướng tới bằng tiến sĩ (hoặc kết hợp MA/PhD hoặc MD/PhD) tại các trường đại học Canada thành viên với giá trị 50.000 CAD/năm và được trao trong 3 năm.

11. Chương trình học bổng Canada – ASEAN (SEED)

Đây là học bổng toàn phần của Bộ Ngoại giao Canada dành cho những sinh viên cũng như người đang làm việc tại ASEAN. Sở hữu được các suất học bổng này, bạn sẽ được tham gia vào khóa trao đổi giáo dục trong 1-2 học kỳ tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề và viện kỹ thuật đẳng cấp quốc tế của Canada. Sứ mệnh của chương trình là cung cấp kiến thức và kỹ năng cho công dân trẻ tuổi xuất sắc tại Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng cho chính các quốc gia của họ.

Trên đây là danh sách tổng hợp để giúp HSSV dễ dàng tìm thấy các chương trình học bổng thích hợp nhất với lộ trình du học Canada của mình.

>>>Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại học bổng du học Canada khác nhau cho năm 2018 tại đây: https://duhocinec.com/hoc-bong-du-hoc-canada

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...