Tỉnh British Columbia đẩy mạnh nhập cư cho nhóm ngành Công nghệ thông tin

Tương tự như nhiều tỉnh khác của Canada, British Columbia đang từng bước đẩy mạnh vấn đề định cư dành các đối tượng tiềm năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Trong đó, động thái gần đây nhất là việc tỉnh này bắt đầu thực hiện chính sách nhập cư dành riêng cho dân công nghệ thông qua Chương trình Đề cử nhập cư British Columbia (BC PNP).

 

Chương trình Đề cử nhập cư British Columbia

 

BC PNP là một trong những Chương trình Đề cử nhập cư theo diện tỉnh của Canada (PNPs). Thông qua các chương trình này, chính quyền tỉnh có thể chỉ định những cư dân nước ngoài nào có thể ở lại để tham gia vào thị trường lao động địa phương. Chỉ từ tháng 5 cho đến nay, BC PNP đã tiến hành 6 lần bốc thăm định cư cho những người nước ngoài có trình độ và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cụ thể, các cuộc bốc thăm này đã được tổ chức vào ngày 17/05 và 31/5, ngày 14/6 và 21/6 và 2 buổi vào ngày 5/7.

 

Các báo cáo từ giới truyền thông vào đầu năm 2017 của CIC, lĩnh vực Công nghệ của British Columbia đã bắt đầu phát triển nhanh hơn do sự gia tăng của các tài năng quốc tế đến từ các trung tâm công nghệ ở Mỹ, chẳng hạn như Thung lũng Silicon. Hiện tượng này được cho là hệ quả một phần của chính sách định cư mới của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cần lưu ý là song song với những chính sách này, British Columbia vẫn tiếp tục mời những người lao động có tay nghề và sinh viên du học Canada tốt nghiệp trong những ngành nghề phi công nghệ ở lại tỉnh làm việc.

Xem thêm  Nghề nào lương cao nhất Canada hiện giờ?

 

du-hoc-canada-nganh-IT-british-columbia-27-07-2017-hinh-dai-dien

 

Công dân nước ngoài tại Canada nói chung và tại British Columbia nói riêng, đang được hưởng lợi từ sự khác biệt trong các chính sách định cư giữa Mỹ và Canada. Ngoài việc chính sách nhập cư mở rộng, thì khí hậu ôn hòa và vị trí giáp Mỹ của tỉnh British Columbia cũng là những yếu tố thu hút lao động và du học sinh ở lại định cư.

 

British Columbia là một tỉnh nằm ở vùng cực Tây của Canada nơi được thế giới biết đến nhiều với thành phố đáng sống thứ 3 trên thế giới Vancouver, dãy núi Rocky – dãy núi đá dài nhất thế giới và trung tâm sản xuất phim lớn thứ 3 của khu vực Bắc Mỹ. Thêm vào đó, Vancouver nằm trong số những vùng ấm áp và xanh nhất của “xứ sở lá phong”.

 

Các tỉnh ưu tiên cho nhân lực ngành Công nghệ tại Canada

 

du-hoc-canada-nganh-IT-british-columbia-27-07-2017-hinh-2BC không phải là tỉnh duy nhất có chính sách thu hút nhân lực nước ngoài trong ngành Công nghệ thông tin. Trong năm qua, các tỉnh Ontario, Saskatchewan, Nova Scotia và New Brunswick cũng đã từng đẩy mạnh vấn đề này theo những cách riêng của họ.

 

Có thể nói, ngành Công nghệ thông tin hiện đang là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực và mức độ ưu tiên trong việc định cư tại Canada. Đặc biệt, Công nghệ thông tin cũng là một ngành học nổi bật của hệ thống giáo dục Canada. Sinh viên quốc tế có đam mê về lĩnh vực này có thể du học Canada ngành IT để sở hữu bằng cấp giá trị cao và cơ hội định cư tại Canada một cách dễ dàng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *