- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Tin vui về du học Canada và cơ hội định cư dành...

Tin vui về du học Canada và cơ hội định cư dành cho những bạn ấp ủ ước mơ

Với nhiều bạn trẻ, du học Canada và cơ hội định cư tại đây là giấc mơ khởi nguồn cho mọi nỗ lực học tập. Ngay thời điểm hiện tại và ít nhất trong vòng 3 năm tới, giấc mơ đó hoàn toàn nằm trong tầm tay của các bạn. Mới đây, chính phủ Canada đã thông báo kế hoạch chấp nhận hơn 1 triệu người nhập cư mới đến năm 2021.

Ông Ahmed Hussen – Bộ trưởng di trú quốc gia Canada trong buổi báo cáo thường niên trước Quốc hội về Di trú đã tiết lộ chương trình chấp nhận 1.080.000 người mới trở thành thường trú nhân trong vòng 3 năm tới. Trong đó, mục tiêu cho riêng năm 2021 là 370.000, cao hơn so với số lượng 286.000 người được chào đón trở thành thường trú nhân năm 2017 là 84.000. 

Ông Hussen – người trở thành thường trú nhân Canada với tư cách ban đầu là công dân tị nạn Somalia, nhấn mạnh vai trò và sự đóng góp to lớn của người nhập cư và gia đình của họ cho sự phát triển của Canada cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai nên cần tiếp tục đảm bảo họ được chào đón và hòa nhập.

Báo cáo cho biết 1 trong 5 người sống ở Canada được sinh ra bên ngoài đất nước, tính từ năm 1990 đã có hơn 6 triệu người nhập cư mới.

Nhập cư – Chìa khóa cho vấn đề già hóa dân số

Sự nhập cư được xem là chìa khóa giúp cải thiện mạnh mẽ nền kinh tế Canada. Với độ tuổi của người nhập cư vào hàng trẻ, những thách thức của tình trạng dân số già phần nào được giải quyết hiệu quả.

Báo cáo cho biết tỉ lệ công nhân, người lao động tới tuổi nghỉ hưu ngày càng tăng cao. Nếu như vào năm 2012, cứ 4,2 người thì mới có 1 người về hưu thì với cơ cấu dân số hiện nay cứ 2 người sẽ có 1 người về hưu vào năm 2036. Áp lực từ các chương trình kinh tế – đòi hỏi lấp đầy những chỗ trống của nguồn nhân lực có tay nghề trong thị trường việc làm hiện nay đã thúc đẩy sự ra đời của kế hoạch chấp nhận người nhập cư mới đến năm 2021. Việc đẩy mạnh chương trình cho phép định cư, đặc biệt trong khu vực kinh tế sẽ giúp Canada duy trì lực lượng lao động, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy đổi mới. Đồng thời, nhập cư đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dân số và nguồn lực lao động của Canada tiếp tục tăng khi dân số ngày càng già hóa và tỉ lệ sinh thấp.

Trong Báo cáo cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 2018, Canada được xếp thứ 12 với số điểm hoàn hảo 100 cho sự ổn định kinh tế vĩ mô, cũng như đứng đầu các quốc gia có lực lượng lao động đa dạng nhất.

Nhà lãnh đạo thế giới về các chính sách nhập cư

Canada được coi là một nhà lãnh đạo thế giới nhờ các chính sách nhập cư thông thoáng của mình. Cao ủy Tị nạn Liên hợp quốc (UNESCO), ông Filippo Grandi ca ngợi quốc gia Canada vì sự hào phóng, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ những người di cư. Trong năm 2017, bên cạnh hơn một nửa số người nhập cư thành công theo các chương trình của khu vực kinh tế thì có 44.000 người được tái định cư, người được bảo vệ và người được chấp nhận dựa trên các chính sách nhân đạo, nhân ái và chính sách công.

Xem thêm  Top những thành phố đáng sống nhất thế giới - không thể không nhắc đến Vancouver!

Kế hoạch công nhận người mới thành thường trú nhân giai đoạn 2019-2021 sẽ tăng số lượng người tị nạn và di cư, từ 43.000 trong năm 2019 đến 64.500 vào năm 2021.

Du học Canada – Con đường hiệu quả cho mục đích định cư

Có thể nói giấc mơ du học Canada định cư chưa bao giờ dễ thực hiện như giai đoạn hiện nay và việc sở hữu kinh nghiệm, bằng cấp địa phương được xem là mấu chốt giúp tối đa hóa cơ hội việc làm và trở thành thường trú nhân. Bởi đối tượng chính hướng đến của chương trình nhập cư Canada vẫn là những người có kinh nghiệm, kiến thức, đam mê và nguyện vọng gắn bó, xây dựng cuộc sống lâu dài tại Canada.

Xem thêm  10 nơi tốt nhất Canada để nuôi dưỡng con nhỏ

Mặc dù có khoảng hơn 300 trường cao đẳng, đại học khắp cả nước nhưng Canada hiện nằm trong top 3 quốc gia có nền học thuật tốt nhất thế giới và nhiều trường trong số đó được xếp hạng top 500 trường tốt nhất trên bản đồ học thuật toàn cầu (Theo U.S. News & World Report 2019).  Du học Canada định cư sinh viên có nhiều lựa chọn khi chất lượng đào tạo của các trường tương đối đồng đều ở cả bậc trung học, cao đẳng, đại học. Ngoài hướng đến mục tiêu lâu dài du học Canada để định cư, trong quá trình học tập, sinh viên được hưởng nhiều lợi ích sau:

  • Cơ hội cọ xát thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm ngành nghề trong các chương trình co-op (thực tập hưởng lương), internship
  • Chính sách cho phép sinh viên làm việc trong niên khóa 20 giờ/tuần, toàn thời gian vào các kỳ nghỉ
  • Cho phép sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng, đại học ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp, được xem là nền tảng kinh nghiệm chuẩn bị cho điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân.
  • Du học Canada hứa hẹn mang đến cho sinh viên trải nghiệm học thuật, đời sống đáng giá tại một quốc gia an toàn, xinh đẹp, môi trường học tập – giao tiếp quốc tế trong khi chi phí khá phải chăng so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Nhiều chương trình định cư Canada yêu cầu sinh viên có kinh nghiệm làm việc, có job-offer (thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng địa phương cho công việc toàn thời gian), trình độ tiếng Anh (IELTS) hoặc tiếng Pháp. Trong đó, “du học Canada nên chọn ngành gì” là việc quan trọng sinh viên cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định bởi nó giúp tối đa hóa cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, mấu chốt quan trọng cho vấn đề xin định cư.  

Hiện tại, các trường tại Canada đang tuyển sinh cho kỳ học tháng 9/2019. Các bạn có ý định du học Canada 2019 nên đăng ký và nộp hồ sơ ngay để giữ chỗ sớm. Canada hiện là 1 trong 3 điểm đến thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu và các trường thường kín chỗ rất nhanh. Hơn nữa, hồ sơ du học Canada được Lãnh sự quán xem xét rất kỹ, nhất là các thủ tục chứng minh tài chính, thể hiện năng lực, quá trình học tập của học sinh sinh viên, thế nên cần có thời gian để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...