Thực tập hưởng lương tại Canada: Vừa tiết kiệm chi phí du học, vừa hỗ trợ định cư!

Thực tập hưởng lương (Co.op) từ lâu đã là một trong những giải pháp hữu hiệu để các bạn sinh viên quốc tế tiết kiệm chi phí du học Canada. Bên cạnh những mức thù lao đáng kể, hoạt động Co.op còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho tương lai của các thực tập sinh. Trong đó, việc nâng cao kinh nghiệm làm việc quốc tế và khả năng định cư ở nước ngoài đang được xem là lợi ích lớn nhất của chương trình này!

Hiện tại, hầu hết các trường đại học Canada đều có cung cấp chương trình thực tập hưởng lương để nâng cao hiệu quả của các chương trình giảng dạy dựa trên kinh nghiệm làm việc của chính sinh viên trong các ngành công nghiệp. Thông thường, bắt đầu từ sau học kỳ thứ nhất của năm 2, các bạn sinh viên du học Canada sẽ dành thời gian để thực hiện xen kẽ giữa việc học trong lớp và áp dụng kiến thức đó thông qua công việc thực tập liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của mình.

du-hoc-canada-06-07-2017-hinh-1

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều tranh cãi về việc thực tập sinh không được thanh toán thù lao hay các dấu hiểu bóc lột ở các nhà sử dụng lao động, các chương trình Co.op vẫn được tiếp tục phát triển tốt tại các trường đại học và cao đẳng của Canada. Nếu chất lượng giáo dục tại Canada được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo tỉnh bang, thì chất lượng của các chương trình Co.op tại quốc gia này cũng được kiểm soát bởi Hiệp hội Hợp tác Giáo dục Canada (CAFCE). Christine Arsenault, cựu chủ tịch CAFCE cho hay: “Co-op chắc chắn đang phát triển, và các thành viên của chúng tôi đang tăng lên”. Theo CAFCE thì Canada hiện có khoảng 1.100 chương trình thực tập hưởng lương với sự tham gia chính thức của 55 trường đại học, 26 trường cao đẳng và 3 học viện trên toàn quốc.

Xem thêm  Top 10 thành phố dễ tìm việc nhất Canada 2016

CAFCE luôn nỗ lực đảm bảo chất lượng của các chương trình Co.op thông qua hệ thống kiểm định quốc gia. Đây là thước đo kiểm soát chất lượng cho sinh viên và người sử dụng lao động. Đối với các chương trình được công nhận, sinh viên sẽ được đảm bảo về việc trả lương và làm việc trong môi trường liên quan chặt chẽ đến các chương trình học tập.

Các lợi ích khác của chương trình thực tập hưởng lương tại Canada:

du-hoc-canada-06-07-2017-hinh-2

  • Mức lương được trả cho việc thực tập (dao động từ 10 – 24 CAD/giờ) sẽ đủ cho sinh viên chi trả sinh hoạt phí, tiết kiệm đáng kể chi phí du học Canada.
  • Đạt được những hiểu biết thực tế về thị trường việc làm và phát triển các kỹ năng làm việc trong ngành nghề của mình trước khi tốt nghiệp.
  • Được tiếp cận với các mô hình tổ chức doanh nghiệp và thử nghiệm ở các vị trí để khám phá ra công việc phù hợp nhất với khả năng và cá tính của mình.
  • Có cái nhìn sâu sắc về các khía cạnh thực tế của chương trình học thuật, nâng cao tầm thông hiểu về giáo trình giảng dạy.
  • Sinh viên có thành tích thực tập tốt sẽ ra trường với bằng cấp giá trị, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và mạng lưới mối quan hệ tiềm năng trong ngành.
  • Kinh nghiệm làm việc trong các vị trí thực tập hay chính thức đều sẽ giúp sinh viên quốc tế có được một hồ sơ định cư thuyết phục, nâng cao khả năng được cấp thẻ thường trú nhân tại Canada.
Xem thêm  Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

du-hoc-canada-06-07-2017-hinh-3

Danh sách các trường có thế mạnh về thực tập hưởng lương tại Canada:

STTTên trường
01Cao đẳng Centennial
02Đại học Manitoba
03Cao đẳng George Brown
04Đại học Simon Fraser
05Cao đẳng Humber
06Đai học Capilano
07Cao đẳng Algonquin
08Đại học Vancouver Island
09Cao đẳng Sheridan
10Đai học Fraser Valley
11Cao đẳng Seneca
12Đại học Victoria
13Cao đẳng Douglas
14Đại học Công Nghệ Kwantlen
15Học viện công nghệ Nam Alberta
16Đại học Royal Roads
17Cao đẳng Fleming
18Đại học Cape Breton
19Cao đẳng Niagara
20Cao đẳng Conestoga

*Yêu cầu:

  • Có giấy phép học tập hợp lệ
  • Chương trình thực tập phải là một yêu cầu bắt buộc của chương trình học tập
  • Thời gian thực tập không vượt quá 50% tổng số thời lượng của chương trình học

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *