- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Kinh nghiệm du học Thời điểm vàng để nộp hồ sơ du học Canada bậc trung...

Thời điểm vàng để nộp hồ sơ du học Canada bậc trung học cho kỳ tháng 02/2018

Hiện tại đang là thời gian lý tưởng để các bạn học sinh Việt Nam nộp hồ sơ du học Canada bậc trung học vào kỳ mùa Xuân 2018. Các bạn học sinh Việt Nam có ý định du học Canada bậc trung học hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ để kịp nhập học vào những hệ thống trường danh tiếng nhất như Trung học phổ thông Nova Scotia (NSISP).

 

Mỗi năm, chào đón hơn 1.000 học viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới từ Hàn, Thái, Việt… cho đến Anh, Úc, Mỹ…, hệ thống Trung học phổ thông Nova Scotia vẫn thường xuyên hết chỗ sớm. Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, khi thời gian xét duyệt visa của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đang có dấu hiệu lâu hơn. Tuy nhiên, visa du học Canada bậc trung học vẫn luôn là loại visa có tỉ lệ đậu cao, cho nên nếu nộp hồ sơ sớm, các em sẽ có cơ hội cao được tiếp nhận vào khóa học vào mùa Xuân năm 2018 khi thời tiết đang ở những ngày ấm áp và dễ thích nghi.

Hệ thống trung học phổ thông Nova Scotia

Hệ thống trung học phổ thông Nova Scotia (NSISP) đã và đang cung cấp một nền giáo dục công và những trải nghiệm thấm nhuần Anh ngữ tuyệt vời cho học sinh quốc tế kể từ năm 1997. Hệ thống giáo dục công lập của Nova Scotia là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Học tập tại đây, học sinh quốc tế sẽ được chuẩn bị để gặt hái thành công ở bậc đại học tại Canada cũng như những nền giáo dục đẳng cấp khác trên thế giới.

NSISP nhận tuyển sinh quốc tế từ lớp 4 – 12 (8 – 18 tuổi), bên cạnh đó học sinh du học Canada cũng có thể chọn học thử một kỳ, 1 năm hoặc tham gia chương trình trại hè ESL tại Nova Scotia. Học sinh NSISP có thể tự chọn các chủ đề đa dạng trong khuôn khổ chương trình giảng dạy của trường và chuyển đổi tín chỉ về nước mình.

Đặc biệt, NSISP tự tin có thể giúp học sinh hoàn toàn hòa nhập vào trường mình học thuận chuẩn Canada bằng các chính sách hạn chế số lượng sinh viên quốc tế trong từng khóa học. Điều này đảm bảo rằng tất cả những học sinh tham gia NSISP sẽ có được một trải nghiệm du học Canada đích thực.

*Điều kiện tuyển sinh:

  • Nhận học viên quốc tế từ 8-18 tuổi (lớp 4 – 12), đảm bảo được hỗ trợ tài chính từ gia đình.
  • Điểm trung bình học thuật trong 2 năm học gần nhất thuộc loại khá, giỏi.

Tại sao học sinh quốc tế nên chọn THPT Nova Scotia?

Xem thêm  Điều kiện và chi phí du học Canada sau đại học

Giáo dục Canada sở hữu hàng loạt các hệ thống trung học phổ thông chất lượng cao – chi phí hợp lý, và NSISP chính là một đại diện tiêu biểu. Xét về chất lượng, NSISP xếp vào hàng đầu Bắc Mỹ về chất lượng mà các bậc cha mẹ có thể cân nhắc. Nhưng khi xét về chi phí, NSISP vẫn là một trong những hệ thống giáo dục trung học công lập có học phí thấp nhất Canada.  

Không lo về chất lượng: Học sinh tốt nghiệp từ NSISP được đảm bảo vào đại học với tỉ lệ tối thiểu là 70% và đảm bảo đạt học bổng du học Canada (dành cho bậc trung học) với tỷ lệ trung bình 85%. Đặc biệt, với điểm tiếng Anh học thuật lớp 12 đạt yêu cầu, các bạn sẽ được miễn thi TOEFL hoặc các hình thức kiểm tra trình độ ngoại ngữ tương đương.

Xem thêm  Gợi ý chọn ngành du học Canada 2018

Nhẹ gánh lo chi phí: Tính đến thời điểm hiện tại, học phí của bậc trung học phổ thông cho sinh viên quốc tế tại Canada có mức trung bình là từ 9,000 – 14,000 CAD/ năm. Trong khi đó, học phí đang áp dụng tại NSISP lại chỉ có 8,750 CAD/năm, thấp hơn cả mức tối thiểu ở các trường thông thường.

>> Xem thêm: Du học Canada tốn bao nhiêu tiền?

Địa điểm lý tưởng: Nova Scotia là một tỉnh phía Đông của Canada, một địa phương nổi tiếng với các điều kiện sống an toàn, sạch đẹp, giáo dục phát triển và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đảm bảo. Đặc biệt, Nova Scotia còn được xem là “tỉnh giáo dục của Canada” với 10 trường đại học, tỉ lệ trường bình quân trên đầu người cao hơn bất kỳ tỉnh nào tại Canada. Ngoài ra, khi chọn hệ thống NSISP, học viên sẽ được học tập tại một trong những vùng ấm áp nhất Canada.

Đảm bảo nơi ăn chốn ở: Khi là học sinh của hệ thống trung học phổ thông Nova Scotia, học viên quốc tế không phải lo lắng về nơi ăn chốn ở vì các trường đều có cung cấp dịch vụ homestay kèm theo những hỗ trợ vô cùng chu đáo. Về việc di chuyển, học sinh NSISP cũng được hỗ trợ bởi hệ thống xe buýt miễn phí của hội đồng trường.

Đa dạng trải nghiệm: Là một hệ thống giáo dục từ bậc tiểu học đến trung học, NSISP mang đến học viên hướng phát triển toàn diện. Bên cạnh những kiến thức học thuật tiêu chuẩn, các em còn được tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, âm nhạc và các câu lạc bộ đội nhóm, các chuyến dã ngoại, khám phá khoa học… để phát triển tư duy và khám phá ra niềm đam mê thật sự.

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...