- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Hành trang du học Tất tần tật các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế...

Tất tần tật các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Canada

Du học Canada – Sinh viên quốc tế đang ngày càng được chính phủ nước sở tại khuyến khích và tạo điều kiện. Theo đó, các bạn không những sẽ được xét duyệt visa theo chính sách ưu tiên, tham gia các chương trình thực tập hưởng lương mà còn được hoàn tiền và định cư theo chính sách ở một số bang. Sau đây là những chính sách mà các bạn du học sinh không nên bỏ lỡ trong trong quá trình học tập tại xứ sở lá phong!

du-hoc-canada-19-01-2017-1 (1)

Chính sách ưu tiên về visa

Một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của chính phủ Canada dành cho sinh viên Việt Nam chính là chương trình Canada Express Study (hay còn gọi là CES). Thể theo quy định của chính sách này, sinh viên sẽ được thay thế các thủ tục chứng minh tài chính bằng giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC. Điều này sẽ làm cho quá trình xét thị thực được trở nên nhanh chóng hơn, chưa kể là CES còn giúp cho tỷ lệ xét duyệt visa của các bạn trở nên cao hơn.

Trong năm 2017 này, chính sách visa du học Canada ưu tiên sẽ được áp dụng đến hết tháng 08. Sau đó, chính phủ nước này sẽ dựa trên hiệu quả của chính sách để quyết định có tiếp tục gia hạn chương trình này hay không.

Để tham gia chương trình này, sinh viên chỉ phải đóng trước học phí năm đầu tiên, mua giấy chứng nhận GIC từ ngân hàng Scotia với giá trị 10,000 CAD, đạt được IELTS 5.0. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, các bạn sẽ được thoải mái lựa chọn ngôi trường thích hợp cho mình trong danh sách 45 trường đại học và cao đẳng của Hiệp hội CICan.

Các chương trình thực tập hưởng lương

Trong quá trình du học Canada, sinh viên có thể thực hiện nguyện vọng vừa học vừa làm thông qua chương trình thực tập hưởng lương được áp dụng ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại đất nước này.

Xem thêm  Những hệ thống trung học vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh quốc tế tại Canada 2018 (Phần 1)

Đây là những đợt thực tập được lồng ghép thích hợp vào chương trình chính khóa, giúp sinh viên có thể nâng cao kỹ năng thực tế một cách hiệu quả mà không bỏ bê việc học của mình.

Về lợi ích kinh tế, các chương trình thực tế này sẽ giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể để để trang trải một phần những chi phí sinh hoạt hàng ngày của bạn. Mức lương mà sinh viên được nhận sẽ được xét theo từng ngành nghề và bao giờ cũng cao nhiều so với thù lao của những công việc làm thêm vất vả ở bên ngoài.

Chính sách hoàn tiền cho sinh viên quốc tế

du-hoc-canada-19-01-2017-3

Đây là chính sách đặc biệt được áp dụng cho những sinh viên học tập và ở lại làm việc tại bang Manitoba, Canada. Cụ thể, các bạn sinh viên đáp ứng đủ 2 yêu cầu trên sẽ được hoàn trả tới 60% học phí. Số tiền này sẽ được trả dần trong thời gian sinh viên quốc tế làm việc tại Canada, thời hạn tối đa kéo dài khoảng 6 năm.

Xem thêm  Top 5 đại học tốt nhất Canada 2016

Bên cạnh đó, những sinh viên đi làm thêm trong thời gian học cũng sẽ được chính quyền tỉnh này hoàn trả tới 5% học phí. Do đó, việc làm thêm cũng sẽ giúp sinh viên rút ngắn thời gian hoàn tiền học phí cho thời gian sau khi tốt nghiệp.

Các chính sách định cư mở rộng tại Canada

du-hoc-canada-19-01-2017-2

Tại Canada, sinh viên còn có nhiều cơ hội rộng mở để tìm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Điều đáng mừng là trong những năm gần đây, chỉ tiêu về lượng dân nhập cư vào Canada cũng tăng lên đáng kể.

Sinh viên sau khi hoàn thành các chương trình học đại học, cao đẳng và sau đại học sẽ được ở lại Canada làm việc từ 1 tới 3 năm. Sau một thời gian làm việc nhất định (tùy theo quy định của từng bang), sinh viên có thể bắt đầu nộp được hồ sơ để xin định cư tại Canada.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...
Bài viết liên quan

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...