Tại sao ngày càng nhiều cư dân mới chọn định cư tại Alberta ?

Bạn có biết rằng thành phố Calgary của tỉnh Alberta từng được bình chọn là top 5 đô thị đáng sống nhất thế giới theo khảo sát của tạp chí Economist vào năm 2015 cùng với Vancouver (top 3) và Toronto (top 4). Dựa trên các tiêu chuẩn đời sống bao gồm: hệ thống chăm sóc sức khỏe, kinh tế, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng; Calgary giành được điểm số 96,6 trên thang điểm 100, chỉ thấp hơn quán quân Melbourne 1 điểm (97,5).

Mặt khác, ngày càng nhiều cư dân mới của Canada khám phá ra rằng không chỉ có Calgary, những các thành phố khác ở Alberta cũng đang sở hữu những môi trường sống đầy hứa hẹn và những cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chỉ tính trong 5 năm từ năm 2006 đến năm 2011, Alberta đã vinh dự đón nhận hơn 120.000 cư dân nước ngoài đến định cư, trong đó có một số lượng không nhỏ là sinh viên du học Canada.

Tại sao những cư dân mới luôn chọn Alberta để định cư?

Có ba lý do lớn khiến cho việc di dân đến Alberta trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết. Thứ nhất, đây là tỉnh được miễn thuế, vì vậy người nhập cư tại Alberta sẽ không phải đóng bất kỳ loại thuế nào như cư dân ở các tỉnh khác của Canada. Thứ hai, Alberta có thị trường nhà đất mạnh, nhưng giá cả không nằm ngoài tầm với như ở Vancouver hay Toronto. Điều thứ ba, và cũng là quan trọng nhất, tỉnh này có rất nhiều ngành nghề đang cần tuyển dụng thêm người lao động.

Xem thêm  Bạn đã biết gì về Chương trình định cư Atlantic của chính phủ Canada?

Trên thực tế, chính phủ Alberta rất quan tâm đến việc đón nhận nhiều người nhập cư để lấp đầy sự thiếu hụt về nguồn nhân lực và giúp xây dựng nền kinh tế tỉnh. Tại đây, người nhập cư sẽ được kết nối với nhiều cơ hội làm việc trong ngành Công nghiệp dầu mỏ và khí đốt thịnh vượng. Chỉ cần nhìn vào chương trình đề cư định cư mở rộng của tỉnh để thấy rằng cánh cửa tới Alberta mở cửa trên nhiều lĩnh vực, ngay cả với những đối tượng không đáp ứng được các chính sách định cư cấp liên bang.

Các thành phố lớn ở Alberta như Calgary và Edmonton, và các cộng đồng nhỏ hơn cũng đang tiếp nhận ​​ngày càng nhiều người nhập cư đến để học tập, làm việc, đầu tư. Trong khi các thành phố lớn như Toronto và Vancouver ngày càng trở nên quá tải thì đây chính là những vùng đất hứa với nhiều cơ hội tốt mà người nhập cư có thể tận dụng dễ dàng.

Giá nhà trung bình trên toàn tỉnh:

Khu vựcGiá nhà trung bình (CAD)
Alberta363.924 CAD
Edmonton337.304 CAD
Calgary409.670 CAD
Fort McMurray640.283 CAD
Grande Prarie267.977 CAD
Lethbridge260.849 CAD

Những hoạt động thú vị tại Alberta:

Alberta gần như cung cấp mọi thứ mà cư dân nhập cư cần từ thức ăn, chỗ ở, giải trí ở một mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều. Sau đây là những hoạt động thú vị tại Alberta mà cư dân mới có thể dễ dàng tham gia để sớm hòa nhập với cộng đồng thân thiện tại đây:

Xem thêm  Những điểm đến tốt nhất cho người nhập cư Canada trong năm 2016 vừa qua

  • Đi bộ đường dài hoặc cắm trại ở các dãy núi Rockies
  • Chèo xuồng du ngoại giữa hồ Hồ Louise hoặc một số sông hồ có cảnh quan nổi bật khác của Alberta
  • Khám phá những khu làng Châu Âu ở Banff
  • Trượt tuyết tại các khu nghỉ mát trên núi Big Six
  • Trải nghiệm hoạt động cưỡi ngựa thông qua sự kiện Calgary Stampede

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *