- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Kinh nghiệm du học Quy định mua bảo hiểm bắt buộc đối với SV du học...

Quy định mua bảo hiểm bắt buộc đối với SV du học Canada

Canada, Mỹ, Úc là những nước có chi phí điều trị y khoa rất tốn kém. Vì vậy nếu như không có bảo hiểm, mỗi khi ốm đau, người dân ở đây lại phải tốn kém một khoản tiền lớn cho việc điều thị và các loại thuốc thang. Cũng vì lý do này mà chính phủ Canada có yêu cầu bắt buộc tất cả sinh viên quốc tế đến học tập tại quốc gia này đều phải mua bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ có giá trị sử dụng kể từ khi du học sinh chính thức nhập học. Chưa kể xung quanh vấn đề bảo hiểm du học Canada cũng còn khá nhiều quy định liên quan khác. Quý học sinh và phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm các thông tin sau đây:

Xem thêm  Những chia sẻ và trải nghiệm thực tế về học tập cũng như đời sống của du học sinh Canada

kinh-nghiem-du-hoc-canada-11-08-2016-3

Bảo hiểm ở Canada – an tâm hơn trong con đường học tập

Bảo hiểm du học Canada có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo lợi ích cho sinh viên quốc tế, vì thế việc tham gia bảo hiểm là bắt buộc. Tất cả sinh viên được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế cho thời gian du học Canada. Chưa kể là nhiều trường đại học/ cao đẳng tại đây còn yêu cầu sinh viên nước ngoài phải nộp bằng chứng về việc đã bảo hiểm y tế trước khi đăng ký khóa học. Thời hạn của các gói bảo hiểm y tế phải có hiệu lực tối thiểu trong suốt học kỳ đầu tiên của sinh viên tại Canada.

Xem thêm  Top những thành phố ấm áp nhất Canada

kinh-nghiem-du-hoc-canada-11-08-2016

Với các trường hợp khác như du học sinh muốn sang Canada trước một vài tháng để làm quen với khí hậu và môi trường thì việc mua bảo hiểm du lịch cũng rất nên làm để phòng trừ những rủi ro có thể xảy ra trước ngày nhập học.Ngoài ra, những phụ huynh và thân nhân của du học sinh muốn sang Canada thăm con em mình cũng bắt buộc mua bảo hiểm du lịch. Đây là quy định có căn cứ, điều này sẽ giúp họ an tâm hơn trong suốt chuyến đi mà không phải lo lắng nhiều về các vấn đề không may như: tai nạn, ốm đau, hư hỏng tài sản, mất mát giất tờ… Vì khi những rủi ro trên xảy ra, đơn vị bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả và giải quyết theo đúng quy định giúp bạn vượt qua sự cố một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tóm lại, việc mua bảo hiểm du lịch còn là thủ tục bắt buộc với những công dân nước ngoài nào muốn xin visa Canada. Do vậy, các đương đơn nên chọn mua bảo hiểm ở những công ty lớn đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam để được lãnh sự quán dễ dàng chấp thuận.

Các gói bảo hiểm du học thông dụng nhất tại Canada

Hiện tại, New Sky là công ty dịch vụ bảo hiểm được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất. Đây là đại lý cũng cấp các gói bảo hiểm đa quốc gia, đồng thời cũng là đối tác của nhiều hàng bảo hiểm uy tín lớn tại Canada. Người ta thường thông qua New Sky để mua các gói bảo hiểm Ingle – hang bảo hiểm hàng đầu tại Canada với gần 70 năm hoạt động và hiện đã có đại diện tại Việt Nam. Về mảng sản phẩm bảo hiểm cho khách du lịch và bảo hiểm cho du học sinh quốc tế thì Ingle nổi tiếng là có mức phí hợp lý đi cùng nhiều dịch vụ ưu đãi hấp dẫn.

Mức phí của các loại bảo hiểm dù là gói bảo hiểm du học hay bảo hiểm du lịch đều được được tính toán dựa trên độ tuổi khách hàng cũng như tổng giá trị đền bù dự kiến đối với các trường hợp. Hiện tại, Ingle còn có dịch vụ bảo hiểm theo ngày để du học sinh lựa chọn. Theo đó, khách hàng có thể dựa vào nhu cầu của mình để mua bảo hiểm theo số ngày mình mong muốn.

kinh-nghiem-du-hoc-canada-11-08-2016-1

Các nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ dựa trên khả năng tài chính và nhu cầu của bạn để đưa ra những điều khoản riêng về các hạng mục được bảo vệ và phạm vi bảo vệ toàn diện nhất. Với các chương trình bảo hiểm được thiết kế phù hợp, khách hàng là du học sinh sẽ có thể an tâm về tính mạng và tài sản trước mọi biến cố có thể xảy ra trong suốt thời gian học tập tại Canada.

Sinh viên có thể tham gia vào các chương trình bảo hiểm y tế từ bất kỳ công ty nào tùy ý. Và dù cho sinh viên lựa chọn phương thức và hãng bảo hiểm nào đi chăng nữa thì họ vẫn phải đảm bảo có được bảo hiểm y tế trước khi đi sang đến Canada. Tuy nhiên, giá trị sử dụng của bảo hiểm phải được tính kể từ khi du học sinh chính thức nhập học và kéo dài cho đến lúc học kỳ đầu tiên kết thúc.

Xem thêm  Những kinh nghiệm du học Canada thú vị nhất của cựu sinh viên

Kế hoạch dịch vụ y tế  của tỉnh British Columbia (MSP)

MSP là tên viết tắt của chương trình kế hoạch bảo hiểm y tế cơ bản của chính quyền tỉnh British Columbia cho tất cả những ai đang sinh sống tại đây, bao gồm bao gồm cả công dân tạm trú và sinh viên quốc tế. Điều kiện để tham gia MSP với một sinh viên cư trú tại B.C là họ phải có giấy phép du học với thời hạn trên 6 tháng và đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc như một cư dân tạm trú.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...