- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Các trường ở Canada Những trường top có học phí hợp lý tại Canada

Những trường top có học phí hợp lý tại Canada

Du học Canada đang là mối quan tâm nóng hổi của hàng nghìn HSSV và phụ huynh Việt. Hiện tại, chỉ cần sử dụng phương tiện tra cứu thông tin của Google, khi gõ cụm từ “du học Canada”, bạn sẽ được trả về khoảng 3.180.000 kết quả trong vòng 0,62 giây. Theo đó, đứng ngay đầu trang 1 đều là những thông tin du học hấp dẫn đi kèm các lời mời chào quyến rũ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo âu vì chưa tìm được một chương trình học chất lượng đi liền với chi phí tiết kiệm và địa điểm học tập có môi trường lý tưởng?

kinh-nghiem-du-hoc-canada-28-08-2016

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada

Giáo dục Canada và những lần đứng đầu bảng xếp hạng

Năm 2013, Canada đứng đầu danh sách các quốc gia uy tín toàn diện nhất thế giới với số điểm đánh giá là 76,6/100 điểm. List này bao gồm 50 quốc gia được đề cử bởi Viện nghiên cứu Reputation Insitute dựa trên tiêu chí lớn: sở hữu nền kinh tế lớn hoặc có dân số đông, kèm theo những phương diện: an toàn cho du lịch, vẻ đẹp thiên nhiên và kiến trúc, người dân thân thiện và hiếu khách, hính sách kinh tế và xã hội tiến bộ, Chính phủ điều hành hiệu quả…

Chưa kể là trước đó vào ngày 11/5/2012 – Canada cũng giữ hạng 3 trong bảng xếp hạng quốc tế chất lượng của hệ thống giáo dục Sau Đại học trên thế giới, trong khi vị trí quán quân thuộc thuộc về Mỹ và á quân thuộc về Thụy Điển. Lọt vào bảng xếp hạng này có tất cả 48 quốc gia thảo mãn nhiều tiêu chí khác nhau để tạo nên một hệ thống giáo dục đẳng cấp. Lần này, Canada đã bất ngờ chiến thắng các đối thủ quốc tế khác như Anh và Úc.

Đặc biệt, từ tháng 4/2016, Việt Nam đã chính thức trở thành quốc gia tiếp theo thử nghiệm chương trình Canada Express Study. Đây là yếu tố làm gảm độ khó của thủ tục chứng minh tài chính xin visa du học Canada. Nhờ chương trình này mà số lượng sinh viên du học Canada trong thời gian tới ước tính sẽ tăng lên ngoạn mục.

Kinh nghiệm chọn trường: Những trường top có học phí phải chăng!

Xem thêm  Điều kiện du học và điều kiện săn học bổng Canada 2017

Trong hệ thống giáo dục đại học của Canada, thì Đại học Manitoba và Đại học Simon Fraser là 2 ngôi trường lâu đời, sở hữu danh tiếng lớn và liên tục có tên trong các bảng xếp hạng uy tín trên toàn cầu. Bên cạnh đó, 2 đơn vị này còn đặt học xá ở những nơi tốt nhất cho việc học tập và sinh sống của sinh viên. Đặc biệt nhất là về chính sách tài chính, Đại học Manitoba và Đại học Simon Fraser áp dụng học phí thấp, kết hợp với các chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên để giả quyết nỗi lo về tiền bạc giúp SV toàn tâm học tập, tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

>> Xem thêm: Du học canada cần gì?

Đại học Manitoba:

kinh-nghiem-du-hoc-canada-28-08-2016-1

Trường được thành lập năm 1877 với khu học xá đầu tiên đặt ở vùng phía Tây Canada. Đây là trường đại học lớn nhất tỉnh Manitoba, vùng miền được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất do có môi trường sống hiện đại, chi phí hợp lý và quan trọng nhất là mang tới nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hiện trường đã sở hữu đến 2 campus nằm ngay trong khu thành thị năng động & đa văn hóa bậc nhất Canada – Winnipeg.

Xem thêm  Những chi phí du học canada mà bạn cần biết

Đại học Simon Fraser:

kinh-nghiem-du-hoc-canada-28-08-2016-2

Đây là top 3 trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada. Thêm vào đó, Simon Fraser còn góp mặt trong danh sách 200 trường Đại học xuất sắc nhất toàn cầu. Trường có 3 khu học xá ở Burnaby, Vancouver & Surrey đều nằm trong tỉnh British Columbia. Đây đều là những nơi lý tưởng để sinh viên học tập và sinh sống, đặc biệt Vancouver còn là Top 10 đô thị đáng sống nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Đối với sinh viên Việt, hiện du học Canada là một lựa chọn lý tưởng do cơ hội định cư cao, điều kiện visa dễ, thủ tục đơn giản. Và nếu bạn chọn học tại một trong 2 ngôi trường trên, thì vấn đề tài chính còn được giải quyết tốt. Đây thật sự là cơ hội đáng để quý phụ huynh và học sinh sinh viên cân nhắc!

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...