Những trải nghiệm thực tế nhất của sinh viên bên trong học xá MacEwan

Đại học MacEwan – ngôi trường đại học có tiếng thuộc phía Tây “đất nước lá phong”. Đây cũng là lựa chọn của nhiều HSSV trong kế hoạch du học Canada của mình. Còn bạn thì sao, bạn đã chọn được ngôi trường phù hợp cho mình tại “xứ sở lá phong” chưa? Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn, ngại gì không tìm hiểu thêm về ĐH MacEwan qua những trải nghiệm thực tế sau đây:

>> Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học MacEwan

Sinh viên của Đại học MacEwan ăn đâu, ở đâu?

Nơi ở: Oliver là một lựa chọn phổ biến. Đây là một khu phố an toàn và yên tĩnh, phù hợp cho những sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống ở trung tâm thành phố Edmonton. Thêm vào đó, Oliver cũng cách học xá của Đại học MacEwan không xa. Nếu bạn muốn sống ở vùng ngoại thành để tiết kiệm chi phí du học Canada, hãy đến McKernan/ Belgravia. Nơi đây rất gần với hệ thống tàu điện, cho nên rất thuận tiện cho sinh viên đến trường mỗi ngày.

Ăn đâu rẻ và ngon nhất:

  • Nơi ăn trưa giá rẻ nhất: Bạn có thể mua thức ăn với giá bán giá rẻ trong khuôn viên trường. Ngoài lý do tiết kiệm và tiện lợi, những bữa ăn trong trường cũng rất vui nhộn.
  • Nơi ăn tối ngon miệng nhất: May mắn cho sinh viên Đại học MacEwan là Denny’s – một nhà hàng yêu thích của người Mỹ nằm ngay bên kia đường, đối diện khu học xá. Các bạn có thể dễ dàng đi bộ đến đây để thưởng thức những bữa tối ngon miệng với giá không cao.
Xem thêm  Quy định mua bảo hiểm bắt buộc đối với SV du học Canada

du-hoc-canada-macewan-23-07-2017-hinh-1

  • Món ăn ưa thích trong trường: Bánh mỳ đậu đen và các món làm từ rau xanh được trồng ngay trong khuôn viên học xá.

Nơi tốt nhất để học:

Trong những ngày thời tiết đẹp, bãi cỏ ở phía trước tháp đồng hồ của trường sẽ cung cấp cho sinh viên trường nhiều không gian học tập lý tưởng.

Nơi ngủ ngon nhất: Ghế nằm trên tầng 3 của tòa nhà số 7 thật sự rất lý tưởng để học!

Hoạt động ngoại khóa:

Có rất nhiều lễ hội và sự kiện được tổ chức trong khuôn viên trường, trong đó hoạt động được yêu thích nhất là Lễ hội Mùa Thu, Giờ Trái đất và Paws for a Study Break (hoạt động thả chó therapy vào thư viện).

du-hoc-canada-macewan-23-07-2017-hinh-2

>> Tìm hiểu thêm: Điều kiện du học Canada 

Và hơn thế nữa

Đại học MacEwan được xem là “anh chị em ruột” với Đại học Alberta. Giống như người anh em của mình, MacEwan cũng rất đáng yêu. Hàng năm, trước khi bắt đầu các lớp học, sinh viên sẽ được chào đón bằng Lễ hội Mùa Thu kéo dài 2 ngày. Lễ hội này thường gắn liền với âm nhạc và bia, địa điểm tổ chức là ở phía trước tháp đồng hồ – một kiến trúc mang tính biểu tượng của Đại học MacEwan.

du-hoc-canada-macewan-23-07-2017-hinh-3

Với số lượng sinh viên hơn 30.000 người cùng và một khuôn viên chỉ kéo dài 6 khối, sinh viên MacEwan có ý thức cộng đồng rất mạnh. Các bạn sinh được khuyến khích bộc lộ cá tính bản thân và được tạo điều kiện tốt nhất để thành công. Mặc dù MacEwan có thể không thể khoe khoang về quy mô tổ chức, nhưng trường hoàn toàn có thể tự hào vì sở hữu một môi trường thuận lợi để giúp sinh viên của mình thành công. Với quy mô lớp học nhỏ, các giáo sư thực sự có điều kiện để quan tâm đến từng sinh viên của mình. Cho đến cùng, đó không phải là lý do chính để một người chọn ra trường đại học tốt nhất sao?

Xem thêm  Tìm hiểu hình thức thi trắc nghiệm phổ biến ở Canada

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *