- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Kinh nghiệm du học Những hệ thống trung học vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh quốc...

Những hệ thống trung học vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh quốc tế tại Canada 2018 (Phần 1)

Canada vừa được U.S News bình chọn là top 1 hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới năm 2017. Cũng trong năm nay, “xứ sở lá phong” lại được vinh dự lọt vào top 10 các nước dẫn đầu về Toán học và Khoa học trong cuộc khảo sát Pisa trên toàn cầu. Có thể nói trong năm 2017, vị thế siêu cường giáo dục của Canada đã được khẳng định mạnh mẽ.

Hiện tại đang là kỳ tuyển sinh quốc tế cho năm 2018 tại Canada. Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ tăng lên đáng kể nên nhiều trường đã phải đóng kỳ tuyển sinh sớm trước thời hạn. Trong đó, các trường trung học tại Canada thường đầy chỗ trước nhất do nguyên tắc không tuyển sinh đại trà và áp dụng mức chỉ tiêu giới hạn để đảm bảo chất lượng môi trường học thuật. Tiêu biểu trong số đó là Hệ thống trung học tỉnh Nova Scotia đã ngưng tuyển sinh quốc tế cho đến hết kỳ 09/2017 và Hệ thống Trung học Toronto District School Board đã đóng kỳ 02/2018.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số hệ thống trung học danh tiếng khác vẫn đang còn chỉ tiêu tuyển sinh tại Canada. Đây là những hệ thống trường công lập có chất lượng đồng đều, chỉ khác biệt về học phí và vị trí vùng miền, mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng cho học sinh du học Canada bậc trung học trong năm 2018.

>> Xem thêm: Du học Canada bậc trung học, nên hay không?

Hệ thống Trung học Toronto District School Board

Hệ thống Trung học Toronto Distric School Board (TDSB) tự hào là hệ thống trung học đa dạng và đa văn hóa bậc nhất trên toàn cầu. Tại Canada, TDSB đang được xem là một trong những cơ sở giáo dục cung cấp các chương trình quốc tế mạnh nhất. Chương trình học tại TDSB được thiết kế để mang đến cho các học viên không chỉ kiến thức học thuật đáp ứng yêu cầu của Bộ giáo dục Canada mà còn tích hợp thêm nhiều kỹ năng hữu ích.

 • 19 năm hoạt động trong hệ thống giáo dục Canada
 • Hơn 80% học sinh tốt nghiệp từ TDSB được nhận vào các trường cao đẳng và đại học.
 • Học phí: 14.500 CAD/ năm học.
 • Tọa lạc: Toronto, Ontario.

Hiện TDSB đã đóng kỳ tuyển sinh 02/2018, các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ cho kỳ 9/2018 trở đi.

Hệ thống Trung học Toronto Catholic District School Board

Hệ thống Trung học Toronto Catholic District School Board (TCDSB) là một trong các hệ thống giáo dục công có lịch sử giáo dục lâu đời tại Toronto. TCDSB sở hữu chất lượng giáo dục xuất sắc, định hướng nền tảng cho học sinh cả về học thuật lẫn thể chất, tinh thần và ý thức xã hội. Chương trình đào tạo quốc tế của TCDSB cung cấp các khóa học giúp học sinh lấy bằng phổ thông của tỉnh Ontario và chuyển tiếp lên các trường cao đẳng, đại học uy tín tại khu vực Bắc Mỹ.

 • 64 năm hoạt động trong hệ thống giáo dục Canada
 • Hơn 10.000 giáo viên và nhân viên kinh nghiệm, nhiệt huyết tham gia vào việc giảng dạy và hỗ trợ
 • Hệ thống trường thành viên đông đảo với 195 trường công giáo.
 • Học phí: 14.000 CAD/ năm học.
 • Tọa lạc: Toronto, Ontario.

Hệ thống Trung học Vancouver School Board

Vancouver School Board là hệ thống các trường công lập từ bậc mẫu giáo đến trung học tại Vancouver. Hệ thống trường nổi tiếng với các chương trình học chất lượng cao, phong phú về môn học, đầy đủ về cơ sở vật chất. Mục tiêu đào tạo của trường là định hướng học viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân trên nhiều phương diện từ trí tuệ, thể chất, cho đến thẩm mỹ và xã hội. Bên cạnh đó, Hệ thống trường Vancouver còn xây dựng được mối quan hệ tốt với nhiều tổ chức dịch vụ, văn hóa, nghệ thuật, đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ cho học viên.

 • 58 năm hoạt động trong hệ thống giáo dục Canada
 • Có khoảng 90 trường tiểu học, 18 trường trung học và 7 trung tâm Giáo dục Thanh Niên
 • Học phí: 13.000 CAD/ năm học.
 • Tọa lạc: Vancouver, British Columbia.

Hệ thống Trung học Pembina Trails School Division – Manitoba

Xem thêm  Du học Canada: Bí quyết biến homestay thành ngôi nhà thứ 2!
Xem thêm  Sinh viên du học Canada có được làm thêm không ?

Pembina Trails School Division là hệ thống trung học danh tiếng nhất của tỉnh Manitoba. Hệ thống gồm 33 trường từ cấp mẫu giáo, tiểu học đến trung học công lập với đội ngũ giảng viên đều có bằng cấp cao được chính phủ công nhận. Mỗi trường thành viên đều có thư viện, phòng máy tính, phòng tập thể dục thể thao với trang thiết bị tiên tiến và hiện đại. Mục tiêu đào tạo của trường là tạo ra những thách thức để học sinh rèn luyện bản thân, phát triển các kỹ năng cần thiết trong đời sống và học tập như: tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vần đề, tiếp cận công nghệ hiện đại, nhận thức về các nền văn hóa khác nhau…

 • 22 năm hoạt động trong hệ thống giáo dục Canada
 • Học phí: 11.000 CAD/ năm học.
 • Tọa lạc: Winnipeg, Manitoba.

Hệ thống trường Công giáo Greater Saskatoon

Greater Saskatoon Catholic Schools là hệ thống các trường Công giáo công lập lớn nhất tỉnh Saskatchewan, phía Tây Canada. Hiện nay, hệ thống có khoảng 15.000 học sinh đang theo học tại 6 trường trung học, 37 trường tiểu học và 2 trường tổng hợp. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh trên khắp thế giới có cơ hội được học tập tại và trải nghiệm, Greater Saskatoon Catholic Schools đã xây dựng chương trình giáo dục trung học dành riêng cho học viên quốc tế. Đặc biệt, hệ thống này luôn luôn áp dụng các chương trình mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của tương lai với mục tiêu xây dựng một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

 • 100 năm hoạt động trong hệ thống giáo dục Canada
 • Học phí: 10.900 CAD/ năm học.
 • Tọa lạc: Saskatoon, Saskatchewan.

*Phần 2 bài viết được cập nhật tại đây: https://duhoc-canada.vn/nhung-thong-trung-hoc-van-con-chi-tieu-tuyen-sinh-quoc-te-tai-canada-2018-phan-2/

Đặc biệt, các bạn học sinh cũng có thể nộp hồ sơ nhập học cho các hệ thống trung học Canada trước một năm để giữ chỗ mà không phải thanh toán học phí ngay. Bên cạnh đó, các trường cũng chấp nhận cho học sinh quốc tế bổ sung bảng điểm gần nhất vào thời gian chuẩn bị nhập học. Điều này có nghĩa là nếu dự định du học Canada bậc trung học vào năm sau thì bạn nên nộp hồ sơ ngay từ bây giờ để tránh bị các trường từ chối do đầy chỉ tiêu tuyển sinh. Học sinh cũng đừng quên liên hệ với đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...