- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Những thay đổi mới trong hệ thống xếp hạng định cư Canada

Những thay đổi mới trong hệ thống xếp hạng định cư Canada

Express Entry (EE) là hệ thống quản lý và tính điểm các hồ sơ định cư Canada theo các nhóm chương trình định cư kinh tế theo diện có tay nghề và kinh nghiệm.

Bắt đầu từ ngày 6 tháng 6 năm 2017, những ứng cử viên của hệ thống Express Entry Canada có anh chị em cùng ở Canada có thể nhận được điểm bổ sung theo Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Một thay đổi khác bao gồm các điểm bổ sung được trao cho các ứng viên chứng minh được khả năng tiếng Pháp Những cải tiến này đối với Express Entry là sự xuất hiện gần đây nhất của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC). Một hệ thống Express Entry năng động hơn trong thời điểm hiện tại chính là động lực chính cho các đối tượng nhập cư kinh tế tới Canada.

du-hoc-dinh-cu-canada-10-06-2017-hinh-1

Ngoài các thay đổi đối với CRS, việc đăng ký tại ngân hàng việc làm tại Canada sẽ trở nên không bắt buộc đối với các ứng cử viên không có đề nghị tuyển dụng hoặc đề cử ở cấp tỉnh, mặc dù các ứng cử viên vẫn có thể chọn vào ngân hàng việc làm và theo đuổi các cơ hội việc làm thông qua dịch vụ miễn phí này.

Những thay đổi này, được thông báo lần đầu vào tháng 03/2017 nhưng chỉ mới bắt đầu áp dụng trong đầu tháng 6 cùng năm.

Thay đổi ngày 6 tháng 6: Những ai sẽ bị ảnh hưởng?

du-hoc-dinh-cu-canada-10-06-2017-hinh-2

Trái ngược với những thay đổi được đưa ra vào tháng 11 năm ngoái, không có ứng viên nào nhận thấy điểm CRS của họ giảm xuống donhững thay đổi được đưa ra vào ngày 06/06/2017.  Cụ thể, nhiều ứng cử viên sẽ giữ nguyên điểm số định cư hiện tại của họ, trong khi một số ứng cử viên khác- cụ thể là những người có anh chị em ruột Ở Canada và những người khả năng tiếng Pháp đã được chứng minh sẽ được cộng thêm điểm định cư.

Mặc dù mỗi điểm đều CRS có giá trị đối với các ứng cử viên, nhưng một số yếu tố khác mới được bổ sung vẫn được cho là đáng giá hơn một cách đáng kể. Cụ thể, các thí sinh có anh chị em ruột ở Canada có thể có thêm được cộng thêm 15 điểm, và các ứng viên có khả năng của Pháp có thể đạt được 15 hoặc 30 điểm. Trong khi các ứng viên đủ cả 2 điều kiện sẽ nhận têm từ 50 hoặc 200 điểm và ứng cử viên với đề cử của tỉnh được 600 điểm. Và yếu tố thứ hai là yếu tố có giá trị nhất trong lần đổi mới trong hệ thống xếp hạng định cư Canada này.

Xem thêm  Cơ hội định cư cho sinh viên Việt Nam tại Canada năm 2017

Phát biểu về những cải tiến này, Bộ trưởng Nhập cư Canada Ahmed Hussen cho biết “Các chương trình nhập cư kinh tế do hệ thống Express Entry quản lý thu hút những người nhập cư có trình độ và tay nghề cao. Các doanh nghiệp cũng buộc phải hỗ trợ một tay về vấn đề tuyển dụng để giúp phát triển và củng cố nền kinh tế Canada.”

Xem thêm  Top 10 quốc gia có thể định cư và ổn định cuộc sống dễ dàng nhất thế giới

Tại sao việc có anh chị em ruột tại Canada lại được chấp nhận định cư dễ dàng hơn?

du-hoc-dinh-cu-canada-10-06-2017-hinh-3

Theo IRCC, việc ứng cử viên có thêm anh chị em ruột ở Canada đã được chứng minh là sẽ giúp cải thiện vấn đề tương tác xã hội và giúp thúc đẩy sự hòa nhập của họ vào cuộc sống mới tại Canada”.

Chứng minh trình độ tiếng Pháp

Những cá nhân muốn định cư tại Canada trước tiên phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ được chính phủ Canada công nhận bằng tiếng Anh/ hoặc tiếng Pháp. Trong tổng số 1.200 điểm có sẵn trong CRS, 136 điểm có thể được trao cho khả năng của một ứng viên với ngôn ngữ thứ nhất, với 24 điểm sẽ được cộng thêm cho khả năng ngôn ngữ thứ hai. Thêm vào đó, ứng viên còn được cộng thêm hơn 100 điểm cho kỹ năng sử dụng kết hợp cả ngôn ngữ chính thứ nhất và ngôn ngữ chính thứ hai.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...
Bài viết liên quan

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...