- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Các trường ở Canada Những điều thú vị bạn có thể chưa biết về du học...

Những điều thú vị bạn có thể chưa biết về du học tại Nova Scotia

Nova Scotia là một trong những tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của Canada. Điều này có nghĩa là Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong những khu vực an toàn nhất để sống tại Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những lý do chính khiến cho nhiều sinh viên nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình du học Canada của mình.

Nếu bạn chọn học tại Nova Scotia, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và lịch sử của một trong những vùng miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang đến cho bạn cơ hội tham dự một trường đại học hoặc cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để học sinh quốc tế chinh phục các trường đại học danh tiếng.

Nếu bạn mong muốn một lối sống lành mạnh với nhiều hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên đa dạng, đặc trưng văn hoá phong phú và cuộc sống về đêm sôi động. Luôn mang đến cho sinh viên quốc tế sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm đến học tập hàng đầu.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. Mặc dù chỉ có dân số dưới một triệu người, nhưng tỉnh lại tự hào dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng các trường đại học. Với 11 trường đại học công lập và hơn 90 trường đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du học sinh Việt Nam học thế nào tại Nova Scotia?

Tính đến này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết các bạn học sinh sinh viên người nước ngoài này đang tập trung chủ yếu ở 3 thành phố, gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

Bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa tốt nghiệp tại hệ thống THPT Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 CAD vào Đại học Alberta. Như nhiều người đã biết, chi phí giáo dục tại Canada vốn ở mức tiết kiệm hơn so với nhiều nước, nên có quỹ học bổng cho sinh viên ở quốc gia này vốn rất hạn chế. Do đó, không chỉ sinh viên quốc tế mà chính sinh viên bản xứ phải thật sự ưu tú mới có thể mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và bạn Thiện Nhân, học sinh của INEC là một gương mặt tiêu biểu.

Nguyễn Hoàng Thiện Nhân – Chủ nhân suất  học bổng trị giá 5.000 CAD của Đại học Alberta

Mặt khác, chúng ta có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi trường giáo dục luôn đóng vai trò quyết định đến sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên đang lo ngại về chất lượng đầu ra của du học sinh tại Nova Scotia đã thể yên tâm. Tuy có mức học phí tiết kiệm, nhưng hệ thống giáo dục tại tỉnh Nova scotia luôn đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Mỹ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada.

Các lựa chọn trường hàng đầu tại Nova Scotia

Nếu quan tâm đến du học Canada tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn:

1. Đại học Dalhousie

 • Top 11 đại học tốt nhất Canada
 • Top 2% đại học tốt nhất thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

Đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc tại phía Nam của trung tâm thành phố Halifax. Đây là môi trường học thuật tốt nhất cho sinh viên muốn theo đuổi các lĩnh vực Y Khoa, Kỹ thuật, Luật, Quản lý, Kiến trúc, Khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội.

2. Đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết đến như một môi trường học thuật tuyệt vời cho du học sinh. Trường tuyển sinh quốc tế gần như tất cả các ngành học và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho sinh viên. Bên cạnh đó, Đại học Saint Mary còn sở hữu một trung tâm quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung cấp biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của sinh viên quốc tế.

 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển Quốc tế
 • Vị trí: Halifax

3. Đại học St. Francis Xavier

Được thành lập vào năm 1868, Đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong nhiều năm trở lại đây, trường thường xuyên được liệt kê vào các bảng xếp hạng đại học tại Canada, cùng với mức độ hài lòng của sinh viên luôn đạt trên 90%.

Xem thêm  Du học hè Canada Summer Camp: Để trẻ sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn!

Đại học St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. Với khoảng 5.000 sinh viên, đây là một ngôi trường đại học quy mô vừa. Khuôn viên trường gợi nhớ đến các phong cách kiến trúc của Ivy League của Mỹ, với những tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện với người đi bộ.

 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống Thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. Đại học Acadia

Đại học Acadia tọa lạc tại vùng vịnh Fundy, với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. Với 3.000 sinh viên, Đại học Acadia gần như là lựa chọn toàn bộ sinh viên của thành phố. Đặc biệt, có đến 15% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên trường.

Xem thêm  Top 7 trường lớn có học phí tiết kiệm tại Canada

Các chương trình thực tập hưởng lương của sinh viên được đặc biệt chú trọng tại Đại học Acadia. Bên cạnh đó, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng rất được trường vô cùng khuyến khích. Đặc biệt, sinh viên của Đại học Acadia còn được thiết kế riêng những lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất với sĩ số không quá 15 bạn/lớp. Xét về quy mô, đây có thể là một cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về đa dạng ngành đào tạo (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada. 

 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi trường
 • Vị trí: Wolfville

5. Đại học Cape Breton

Đại học Cape Breton được thành lập tại thành phố Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một vùng đất mang nhiều đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, trường đã xác định trọng tâm đào tạo của mình thiên về khối ngành Kỹ thuật.

Trong suốt 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, trường đã đào tạo ra một nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay. Bên cạnh đó, hiện nhà trường cũng đang thúc đẩy các dự án nghiên cứu và đào tạo về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị trường lao động thế giới. Do đó, có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ các vùng giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp tại đây.

Đại học Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở Canada. Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm đến lý tưởng dành cho hành trình du học Canada của bạn.

 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. Đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là một ngôi trường đi đầu về tư tưởng tiến bộ ở phương Tây. Trường nổi tiếng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở Canada. Ngày nay, Đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục lớn mạnh với những ảnh hưởng sâu sắc, tích cực đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ trường đại học nhận được nhiều khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi sinh viên trường luôn nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.

 • Thế mạnh đào tạo: Giáo dục, Quan hệ công chúng, Khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi trường đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng trường luôn giới số lượng sinh viên dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho trường có được một hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  Bên cạnh đó, trường cũng áp dụng hình thức giảng dạy chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải tất cả kiến thức và kỹ năng cho sinh viên trong môi trường gần với thực tế nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết đến như một cơ sở giáo dục bậc cao áp dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. Bên cạnh đó, trường cũng được biết đến với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống mạnh mẽ về phương diện đào tạo Nghệ thuật. Với tất cả những thế mạnh trên, sinh viên của Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có rất nhiều cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.

 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các trường top đầu kể trên, Nova Scotia còn có nhiều lựa chọn uy tín khác cho HSSV Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý phụ huynh và HSSV có thể điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...