- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Hành trang du học Những cách chứng minh tài chính du học Canada

Những cách chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada từng là một nỗi trăn trở của rất nhiều HSSV có nguyện vọng đi du học Canada. Nhưng kể từ khi Việt Nam được áp dụng chương trình Canada Express Study, đến nay mọi chuyện đã thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh cách chứng minh tài chính phức tạp, các bạn sẽ có thêm những giải pháp đơn giản hơn với khả năng rút ngắn quá trình cấp xét visa xuống chỉ còn 3 ngày!

Xem thêm  Những trải nghiệm thực tế nhất của sinh viên bên trong học xá MacEwan

Tự chứng minh tài chính du học Camada

Cách này áp dụng cho du học sinh thuộc các bậc tiểu học, trung học và một số trường đại học không thuộc hệ thống Ican (Hiệp hội các trường cao đẳng và đại học Canada). Trong trường hợp này, việc chứng minh tài chính là quy định bắt buộc để các bạn học sinh sinh viên xin được visa du học Canada.

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-canada-21-10-2016

Cụ thể, các bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy chủ quyền nhà đất, tài sản, cổ phiếu, cổ phần,… cùng với các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng. Trong đó, sổ tiết kiệm ngân hàng của người có ý định đi du học Canada phải có tài khoản tối thiểu là C$30,000 (tương đương 600 triệu đồng tiền Việt). Tiền phải được gửi vào ngân hàng trong thời gian trễ nhất là 6 tháng trước. Về thu nhập, cha mẹ hoặc người bảo trợ cho họ phải có các khoản thu hàng tháng ổn định ở mức từ 40 triệu đồng trở lên. Nguồn tiền này phải đến từ những công việc hay hình thức kinh doanh, cho thuê và các nguồn lãi suất hợp pháp.

Xem thêm  Nên du học Mỹ hay Canada - Đâu là điểm đến lý tưởng?

Bên cạnh việc cung cấp các chứng từ theo đúng yêu cầu, đương đơn còn phải trả lời một số câu hỏi liên quan mà các viên chức Lãnh sự quán đặt ra trong buổi phỏng vấn.

Tham gia chương trình CES – du học Canada không cần chứng minh tài chính

CES là viết tắt của chương trình Canada Express Study hay còn được hiểu là chính sách cấp visa không cần chứng minh tài chính. Chương trình này đã được áp dụng cho du học sinh Việt Nam kể từ ngày 04/04/2016 và có hiệu lực trong vòng 18 tháng. Đối tượng của chương trình chính là những học sinh sinh viên có nguyện vọng vào học tại một trong số 45 trường thuộc Hiệp hội cao đẳng và đại học Canada (Ican).

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-canada-21-10-2016-1

Ưu điểm của chương trình CES là xét visa cực nhanh cho các bộ hồ sơ đúng quy định. Trên thực tế, đã có nhiều đương đơn được cấp xét visa chỉ trong vòng 3 ngày. Về mặt thủ tục, HSSV tham gia CES sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính như trước đây. Thay vào đó, các bạn chỉ phải mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá C$10,000 từ hệ thống Scotia Bank. Tất cả quy trình sẽ được diễn ra trên hệ thống website và email. Số tiền C$10,000 đại diện cho tất cả sinh hoạt phí của mỗi một sinh viên du học Canada sẽ chi trong năm đầu tiên. Khi đến Canada, phía ngân hàng Scotia sẽ chuyển lại số tiền trên vào tài khoản của sinh viên trong 10 tháng đầu. Cụ thể, du học sinh sẽ được trả C$2,000 trong tháng đầu và C$800 mỗi tháng để chi tiêu.

*Lưu ý: Sinh viên sẽ được hoàn tiền nếu không đạt visa du học Canada vì bất cứ lý do gì.

Danh sách 45 trường áp dụng chính sách Canada Express Study được phân bổ đều từ các tỉnh bang lớn nhỏ cho đến các vùng lãnh thổ của đất nước Canada, bao gồm:

  • Tỉnh Ontario
  • Tỉnh Bristish Columbia
  • Tỉnh Alberta
  • Tỉnh Manitoba
  • Vùng lãnh thổ New Brunswick
  • Vùng lãnh thổ Saskatchewan
  • Vùng lãnh thổ Newfoundland

Do đó, Tham gia chương trình CES, các bạn du học sinh vẫn có rất nhiều sự lựa chọn về vùng miền, trường và chuyên ngành phong phú cho mình. Vì vậy, nếu có ý định đi du học Canada bậc đại học, các bạn đừng bỏ qua chương trình này để thoát khỏi những nỗi lo về thủ tục chứng minh tài chính phức tạp và đẩy nhanh quá trình cấp xét visa.

Xem thêm  Du học Canada chọn trường chất lượng – Đại học Wilfrid Laurier

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...
Bài viết liên quan

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...