- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn trở thành thường trú...

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn trở thành thường trú nhân tại Canada

Là một quốc gia có chất lượng sống hàng đầu trên thế giới, lại có chính sách nhập cư vô cùng đơn giản, Canada ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế chọn trở thành thường trú nhân sau khi du học. Trong những tháng gần đây, ngày càng có nhiều sinh viên đến du học Canada và nhập cư sau khi tốt nghiệp.

du-hoc-canada-02-06-2017-hinh-1

Mới đây, trang CIC News vừa đưa ra những số liệu mới cho thấy số lượng sinh viên quốc tế đã tăng lên đáng kể trong các trường đại học Canada trong năm học 2017/2018. Lý giải cho hiện tượng này, nhiều bên liên quan đã cho rằng nguyên nhân chính là cư dân thế giới ngày càng tăng nhận thức về Canada như một điểm đến ổn định sau các sự kiện chính trị khác nhau trên toàn cầu. Trong đó, thời gian qua cũng có nhiều trang web tin tức đã đưa tin về sự gia tăng đặc biệt về số lượng người quan tâm đến Canada như một điểm đến nhập cư sau việc Donald Trump trở thành Tổng thống chính thức của nước Mỹ.

>> Xem thêm: Học viện SAIT 2017/18 – Đa dạng lựa chọn cho sinh viên quốc tế

Canada không những là một điểm đến du học hàng đầu trên thế giới mà còn có lưu trữ lại một lượng sinh viên quốc tế đáng kể. Từ năm 2008 đến năm 2016, số giấy phép học tập có hiệu lực mỗi năm tăng hơn gấp đôi. Cụ thể, năm 2008, toàn Canada có tổng cộng 128.411 giấy phép học tập, đến đầu năm 2016, con số này đã lên đến mốc 267.780. Đến cuối năm 2016, đã có hơn 414.000 giấy phép học tập – mặc dù số lượng sinh viên quốc tế thực tế ở Canada có phần khác với con số này, vì một số người có giấy phép học tập có thể không hiện diện ở Canada và một số khác lại đang học ở Canada mà không có giấy phép học tập.

du-hoc-canada-02-06-2017-hinh-2

Gần một nửa số sinh viên này học tập tại Ontario, British Columbia và Quebec, đây là 3 điểm đến học tập phổ biến nhất tại Canada tại đây. Các trường đại học tại 2 tỉnh này nói riêng và toàn hệ thống giáo dục Canada nói chung đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong khoản tuyển sinh quốc tế.

  • Điển hình trong số đó là Đại học Toronto, với số lượng sinh viên Mỹ được chấp nhận đơn xin nhập học tăng đến 2 lần vào năm 2017, so với năm 2016.
Xem thêm  Điểm qua những vấn đề trọng yếu của chính sách định cư du học Canada 2017

*Chèn hình 3

  • Thêm vào đó, Đại học Brock cũng đã phải tăng 30% các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế trong thời gian đầu của kỳ nhập học 2017, theo đó số lượng sinh viên quốc tế được nhận vào học cũng tăng thêm 36% so với năm trước.
  • Dữ liệu mới nhất vào năm 2017 của Đại học Alberta cho thấy rằng các chương trình sau đại học đã có sinh quốc tế tham gia ứng tuyển và đủ tiêu chuẩn nhập học tăng 82%. Trong đó số lượng sinh viên Mỹ tăng 60, sinh viên Ấn Độ tăng 152 % và sinh viên Iran tăng 196% so với năm 2016. Ở bậc đại học, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường cũng đã tăng 27%, so với mức tăng trưởng 11% sinh viên quốc tế vào thời điểm này.
Xem thêm  Những thay đổi mới trong hệ thống xếp hạng định cư Canada

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada

  • Julia Jones-Bourque, Quản lý Tiếp thị và Truyền thông của Đại học Queensland cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại Canada và mong đợi sự tăng trưởng này sẽ được duy trì tốt trong những năm tới”.
  • Chris Mota, phát ngôn viên đại học của Đại học Concordia cũng cho biết, “chúng tôi đã rất may mắn khi nhận được sự gia tăng số lượng sinh viên quốc tế đều đặn trong nhiều năm qua, vì vậy mục tiêu tuyển sinh chưa bao giờ là vấn đề. Nhưng năm nay, số lượng sinh viên quốc tế nhập học tại cơ sở đặt ở trung tâm thành phố Montreal đã tăng lên đáng kể. Trong đó, sinh viên Mexico tăng 325%, sinh viên Iran tăng 317%, và sinh viên Ấn Độ tăng 333% so với năm 2016”. Mota lưu ý thêm: “Đây là những sinh viên đã xem xét về việc du học ở những nơi khác nhau trên thế giới nhưng bây giờ họ quyết định sẽ cố gắng cho việc học tại Canada”.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...
Bài viết liên quan

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...