- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Học gì - Ở đâu? Làm cuộc đại cách mạng cho năm mới nào, các bạn ơi!

Làm cuộc đại cách mạng cho năm mới nào, các bạn ơi!

du-hoc-canada-005

Dành cho những bạn đang du học tại Canada nè! Năm mới rồi, chúng ta cũng nên làm mới mình bằng một cuộc cách mạng toàn diện, đúng không nào?

Làm một cuộc cách mạng thì thật dễ nhưng để nó được thực hiện một cách triệt để quả không phải dễ! Đối với học sinh sinh viên mà nói, sức khỏe và kết quả học tập là mối quan tâm lớn. Sau đây là một vài giải pháp hữu ích cho các bạn sinh viên trong năm mới, hi vọng sẽ có tác động tích cực đến các bạn.

 

1.Quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn

du-hoc-canada-o

Cảnh giác với những chế độ ăn kiêng thời thượng. Ăn kiêng cần kết hợp kiên trì tập thể dục, những xu hướng ăn kiêng nhất thời ép xác chỉ làm bạn thêm kiệt sức và xấu đi. Ở phương diện thực phẩm, điều độ là chìa khóa. Bạn có thể dán bản copy Hướng dẫn ăn uống và sử dụng thực phẩm Canada ở trên tủ lạnh để nhắc nhở bạn có chế độ ăn uống cân bằng.

Sử dụng thang bộ thay vì thang máy, đi bộ đến lớp thay vì đi xe hơi hay xe buýt càng tốt. Vừa tăng cường sức khỏe, vừa ngắm cảnh thư giãn.

Tận dụng cơ sở vật chất thể dục thể thao, phòng gym tại trường học. Tiết kiệm được rất nhiều so với đi tập hoặc chơi thể thao bên ngoài.

2.Học tập – cố gắng lấy điểm cao và trở thành sinh viên chăm chỉ nhé

A group of students having fun with smartphones and tablets after class

Việc học nhóm rất hiệu quả, bạn có thể thử. Trau đổi ý kiến và học hỏi thêm được nhiều điều mới từ các bạn bè đồng trang lứa. Việc học hành nghiên cứu không bao giờ đạt thành quả xuất sắc nhất nếu đơn thân độc mã.

Bạn đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian trong quá khứ với những con điểm tồi tệ không cứu vãn được? Đừng tự ám ảnh mình nữa. Hãy nhớ phương châm “no time like the present”, hiện tại mới là cái quý nhất, cố gắng học tốt, sống vui ngay phút giây này và đừng trì hoãn việc học hành cho ngày  mai hay tuần tới. Điều nãy sẽ khiến bạn ngày càng sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

Đừng ngần ngại xin sự giúp đỡ từ bạn bè hay thầy cô. Nếu bạn có gút mắc nào đó trong học tập thì giảng viên, các giáo sư, gia đình và bạn bè sẽ giải quyết được cho bạn! Không tin ư, bạn hãy thử một lần bằng lòng thành xem sao!

Xem thêm  Tháng tuyển sinh du học Canada kỳ nhập học mùa xuân 2016

3.Quản lý tiền bạc và lập một cái quỹ cho bản thân

du-hoc-canada-006

Sinh viên hay đối mặt với việc cháy túi, bao nhiêu tiền cũng đủ mà bao nhiêu tiền cũng thiếu. Như vậy không được đâu nhé! Nếu bạn không quản lý được tài chính của chính mình thì làm sao sau này quản lý tài chính doanh nghiệp? Hãy có một ngân sách cụ thể cho việc chi tiêu hàng tháng: giải trí, ăn ở, học hành, mua sắm, tiệc tùng…và tuân thủ nghiêm ngặt. Biết rõ những gì bạn muốn và những gì bạn cần. Muốn không cháy túi thì kềm hãm việc shopping lại, tăng cường tiết kiệm. Thói quen chi tiêu sẽ ảnh hưởng đến sự giàu nghèo suốt đời của bạn.

Xem thêm  Trung học Nova Scotia là một câu chuyện cổ tích nhiệm màu!

Đồng thời, xin một học bổng là cách tốt nhất để tăng động lực học tập và có thêm chút ít tiền cho việc chi tiêu. Biết rõ deadline của học bổng mình theo đuổi, có kế hoạch để đạt được học bổng đó.

Mở một tài khoản tiết kiệm, dù nhỏ dù ít, nhưng điều đó sẽ tạo tiền đề cho việc dành dùm của bạn. Bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm dưới dạng không được rút ra trong một khoảng thời gian nhất định để kế hoạch để dành tiền được thực hiện nghiêm ngặt.

4.Có giải pháp thích hợp cho riêng mình

tot-nghiep-tai-canada-va-viec-lam
Tốt nghiệp tại Canada cho bạn nhiều cơ hội việc làm rộng mở

Có một danh sách việc cần làm một cách chi tiết rõ ràng, ví dụ “Tập gym 2 lần/tuần” thay vì chỉ liệt kê ra trong dánh sách việc cần làm là “giảm cân”.Điều quan trọng là thực hiện kế hoạch một cách thật nghiêm túc thì mới mang lại kết quả tốt. Một điều không thể quên nữa là những việc cần làm phải thực tế. Nếu  bạn đạt được mục tiêu thứ nhất thì sẽ có động lực để tiếp tục làm những việc khác mà không bỏ cuộc giữa chừng.

Hãy nói cho bạn bè, gia đình nghe kế hoạch năm mới của bạn. Điều đó sẽ ràng buộc bạn phải thực hiện cho bằng được, và biết đâu còn nhận được sự hỗ trợ từ mọi người nữa!

Chúc các bạn một năm học tập hiệu quả nhé!

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...
Bài viết liên quan

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...