Hướng dẫn gia hạn giấy phép học tập và visa du học Canada 2018

HSSV cần chú ý đến ngày hết hiệu lực của giấy phép học tập và visa du học Canada và gia hạn trước đó từ nhiều tháng. Đây là một vấn đề rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của các bạn tại “xứ sở lá phong”. Sau đây là những thông tin hướng dẫn để HSSV thực hiện thủ tục này khi cần!

Phân biệt giữa giấy phép học tập và visa du học Canada

Giấy phép học tập và visa đều là những chứng từ cần thiết để sinh viên quốc tế đi du học Canada. Mỗi loại sẽ có giá trị sử dụng khác nhau mà HSSV không nên nhầm lẫn. Sau đây là những thông tin liên quan đến giấy phép học tập và visa du học Canada để các bạn phân biệt rõ ràng:

  • Visa được xem là giấy thông hành để HSSV quốc tế vào cổng hải quan Canada theo diện du học. Thời hạn được ghi trên visa chỉ là thời gian để vào lãnh thổ Canada, không phải thời gian ở lại Canada.
  • Giấy phép học tập là chứng từ bắt buộc để HSSV quốc tế bắt đầu một chương trình học kéo dài trên 6 tháng tại Canada. Thời hạn ghi trên giấy phép học tập thường tương đương với độ dài của khóa học và thời gian ở lại Canada của bạn.

HSSV chỉ cần nộp một bộ hồ sơ duy nhất để xin giấy phép học tập và visa du học Canada. Nếu đủ điều kiện du học Canada, Lãnh sự quán sẽ cấp visa cho bạn tại Việt Nam. Về phần giấy phép du học, bạn sẽ được cấp tại khu vực hải quan sân bay Canada.

Xem thêm  10 lý do rớt visa du học Canada mà bạn rất dễ mắc phải

>> Xem thêm: Điều kiện du học Canada là gì?

Tìm hiểu về thủ tục gia hạn giấy phép học tập Canada

Khi nào cần gia hạn giấy phép học tập Canada?

Khi HSSV quốc tế cần tiếp tục một chương trình học khác tại Canada nhưng giấy phép học tập cũ đã sắp hết hạn.

Thủ tục gia hạn giấy phép học tập Canada?

Giấy phép học tập mới phải được xin tối thiếu 30 ngày trước khi giấy phép học tập cũ hết hạn. HSSV quốc tế có 2 cách để gia hạn giấy phép học tập, bao gồm: gửi hồ sơ xin giấy phép học tập đến Văn phòng Di trú tại Alberta và nộp đơn trực tuyến tại website của tổ chức này (www.cic.gc.ca). Hồ sơ xin giấy phép học tập mới rất đơn giản, bao gồm: thư mời nhập học mới và bảng điểm hiện tại.

Tìm hiểu về thủ tục gia hạn visa du học Canada

Khi nào cần gia hạn visa du học Canada?

Khi HSSV có ý định về thăm Việt Nam hoặc đi du lịch ra ngoài lãnh thổ Canada nhưng visa hết hiệu lực vào thời điểm quay trở lại.

Thủ tục gia hạn visa du học Canada?

Visa du học Canada cần được gia hạn khi giấy phép học tập còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. HSSV có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa cho Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Riêng với trường hợp giấy phép học tập còn giá trị ít hơn 3 tháng hoặc đã hết hiệu lực, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại visa mới.

Xem thêm  Top 10 trường tốt nhất để du học Canada ngành Kỹ thuật

Bộ hồ sơ gia hạn visa du học Canada gồm có:

  • Passport có visa cũ
  • Giấy phép học tập còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Bảng điểm của những học kỳ gần nhất
  • Thư mời nhập học của trường
  • Thời khóa biểu của học kỳ mới hoặc học kỳ trước
  • Vé máy bay một chiều từ Việt Nam đến Canada
  • Biên lai đã đóng học phí cho học kỳ sắp tới tại Canada
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 10.000 CAD
  • Lệ phí visa (tùy thời điểm)

>> Xem thêm: Chương trình visa du học Canada CES hết hạn vào ngày nào?

Không phức tạp như thủ tục xin giấy phép học tập và visa du học Canada lần đầu, quy trình gia hạn thường đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, HSSV Việt Nam thường gặp rắc rối về vấn đề này vì quên hoặc không chú ý đến ngày hết hiệu lực của 2 loại giấy tờ trên. Những thông tin vừa rồi hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như cách gia hạn giấy phép học tập và visa du học Canada trong năm 2018.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *