- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Các trường ở Canada Hỏi đáp về FIC – Trường dự bị vào Đại học Simon...

Hỏi đáp về FIC – Trường dự bị vào Đại học Simon Faser của Navitas

Cao đẳng Quốc tế Fraser (FIC) là con đường dự bị trực tiếp cho sinh viên quốc tế vào Đại học Simon Fraser – Top 11 trường đại học tốt nhất Canada và top 2% đại học thế giới (Theo Q.S World University Rankings 2017). Với những bạn HSSV đi du học Canada với điểm số còn thiếu một chút so với yêu cầu đầu vào của Đại học Simon Fraser, FIC chính là cơ hội độc nhất để bắt đầu các chương trình dự bị đại học trong một môi trường học tập hỗ trợ, đảm bảo cơ hội chuyển tiếp 100%.

Đã hạ quyết tâm đi du học Canada, ắt hẳn bạn muốn tối đa hóa giá trị bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp của mình bằng việc theo học tại một ngôi trường đẳng cấp. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được với các chương trình dự bị đại học chất lượng của Navitas mà tiêu biểu là các chương trình tại FIC. Mời bạn tiếp tục tìm hiểu về chương trình này qua phần hỏi đáp xoay quanh các vấn đề đang được học viên quốc tế quan tâm nhất.

Hỏi: FIC cung cấp những khóa học nào?

Đáp: Hiện tại, FIC đang cung cấp 2 chương trình giáo dục lớn có tính bao quát, gồm:

  • Chương trình dự bị đại học Giai đoạn I (UTPI): Chương trình đóng vai trò là cầu nối giữa các trường trung học và đại học, hỗ trợ sinh viên củng cố năng lực học tập để đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào của Đại học Simon Fraser.
  • Chương trình Chuyển tiếp Đại học Giai đoạn II (UTPII): Với lộ trình học tương đương với chương trình đại học đầu tiên của Đại học Simon Fraser, chương trình này được cung cấp cho ngành Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội. Sau khi hoàn thành UTP II, học viên chuyển sang năm thứ hai của bằng cấp tại Đại học Simon Fraser.

Hỏi: Học viên FIC sẽ học ở đâu?

Đáp: FIC tọa lạc tại Khuôn viên Burnaby của Đại học Simon Fraser ở vùng Vancouver, British Columbia, Canada. Vancouver là thành phố lớn thứ 3 tại Canada và một trong những thành phố lớn nhất của thế giới. Nằm giữa đại dương và núi, Vancouver thu hút khoảng hai triệu cư dân định cư với đặc trưng đa dạng sắc tộc.

Trong nhiều năm trở lại đây, Vancouver luôn được xếp hạng cao trong BXH Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới của UNESCO. Không hổ với danh hiệu này, Vancouver thật sự đang mang đến những cư dân của mình một cuộc sống an toàn và tràn đầy sức sống. Bên cạnh hàng loạt các sự kiện văn hóa sôi động, Vancouver còn sở hữu nhiều cơ hội giải trí ngoài trời tuyệt vời nhờ vào điều kiện khí hậu được đánh giá là ôn hòa nhất trong tất cả các thành phố lớn ở Canada.

Hỏi: Theo học tại trung tâm học thuật của FIC đặt trong khuôn viên trường đại học Simon Fraser, sinh viên FIC có thể sử dụng cơ sở và dịch vụ của trường không?

Đáp: Hoàn toàn có thể! Là một sinh viên FIC, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ và tiện nghi tại Đại học Simon Fraser, bao gồm thư viện, phòng máy vi tính, các phương tiện giải trí, thể thao như một sinh viên chính khóa.

Xem thêm  Nhanh tay nộp hồ sơ du học Canada tại Cao đẳng Seneca kỳ 01/2019!

Hỏi: Khóa học UTP giai đoạn II tương đương với chương trình đại học năm đầu tiên?

Đáp: Điều này là chính xác! Các khóa học UTP II có học phần và số lượng tín chỉ tương đương với các chương trình đại học năm đầu tiên do Đại học Simon Fraser cung cấp và điều phối. Nhờ vậy mà sau khi hoàn thành xong chương trình UTP II, các học viên FIC có thể chuyển sang học năm 2 tại trường Đại học Simon Fraser.

Hỏi: Nếu học tại FIC thay vì vào thẳng đại học năm đầu tiên, tôi sẽ nhận được lợi thế gì?

Đáp: Lợi ích cho sinh viên FIC rất nhiều. Bạn có thể được nhận vào FIC nếu bạn bỏ lỡ một chút yêu cầu đầu vào cho Đại học Simon Fraser. Các lớp học nhỏ hơn nhiều so với kích thước giảng đường đại học. Sinh viên FIC có giờ học dài hơn, cho phép có nhiều thời gian hơn để hiểu rõ hơn về khóa học cũng như tương tác với giảng viên. Ngoài ra, sinh viên FIC còn nhận được sự hỗ trợ chu đáo không chỉ cho việc học tập, mà còn cho việc thích nghi với cuộc sống tại Canada.

Xem thêm  Đại học MacEwan – Alberta, Canada

A shot of two college students studying on campus

Hỏi: Chương trình UTP giai đoạn I kéo dài trong bao lâu?

Đáp: Chương trình UTP I bao gồm là hai kỳ, kéo dài 1 năm. Sinh viên có thể bắt đầu học vào tháng Giêng, tháng Năm hoặc Tháng Chín. Sau khi hoàn thành thành công UTPI, các bạn sẽ tiến tới chương trình UTP II tương đương đại học năm thứ nhất.

Hỏi: Chương trình giai đoạn II của UTP là bao lâu?

Đáp: Chương trình UTPII, tương đương với năm đầu tiên đại học, có thể được hoàn thành trong ba kỳ, hoặc một năm. Tương tự như chương trình UTP I, sinh viên có thể bắt đầu học vào tháng Giêng, tháng Năm hoặc Tháng Chín. Sau khi hoàn thành UTPII, đạt điểm trung bình bắt buộc và đáp ứng các yêu cầu của trường, bạn có thể chuyển sang năm thứ hai tại Đại học Simon Fraser.

Hỏi: Thành phần của học viên tại FIC bao gồm những ai?

Sinh viên FIC hầu hết là sinh viên du học Canada đến từ hơn 40 nước trên thế giới, bao gồm Nigeria, Kenya, Zimbabwe, Pakistan, Bangladesh, Pakistan, Ấn Độ, Hồng Kông, Việt Nam, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.

Hỏi: Tôi có thể học bán thời gian không?

Đáp: Câu trả lời là không! Là một sinh viên quốc tế, bạn phải học toàn thời gian để đáp ứng các điều kiện của visa du học Canada.

Hỏi: Nếu tôi cần được giúp đỡ trong quá trình học tập tại FIC thì sao?

Đáp: FIC áp dụng rất nhiều dịch vụ giúp đỡ và hỗ trợ cho học viên của mình. Nếu gặp khó khăn trong khóa học, bạn có thể liên hệ với giảng viên và sắp xếp thời gian để được gặp gỡ và tư vấn. Bên cạnh đó, đội ngũ cố vấn sinh viên của trường cũng luôn sẵn sàng trợ giúp trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu và cuộc sống của bạn tại FIC.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...