- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Hành trang du học Hoàn trả 60% học phí khi du học Canada tại Manitoba

Hoàn trả 60% học phí khi du học Canada tại Manitoba

Nổi tiếng là một trong những đất nước an toàn, văn minh, cuộc sống người dân lý tưởng cùng hệ thống giáo dục ưu tú và nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, Canada chính là điểm đến học tập hàng đầu được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn. Năm 2015, quốc gia này chào đón 353.000 du học sinh từ khắp các quốc gia đến học tập, được 95% học viên phản hồi rất tích cực về chất lượng giảng dạy và có đến 51% sinh viên có kế hoạch cống hiến, sinh sống lâu dài tại xứ sở xinh đẹp này (theo công bố của Văn phòng Giáo dục quốc tế Canada 2015).

Canada – Miền đất hứa dành cho du học sinh quốc tế
Canada – Miền đất hứa dành cho du học sinh quốc tế

Là đất nước luôn chú trọng phát triển giáo dục và có nhiều chính sách thu hút nhân tài để làm nguồn lực trọng yếu cho sự phát triển của toàn quốc gia, Chính phủ Canada luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế an tâm học tập và cống hiến. Điều này được thể hiện qua chương trình hỗ trợ học phí, chiêu mộ nguồn lao động chất lượng cao, khuyến khích định cư hay mới đây nhất là triển khai chính sách xét cấp visa nhanh chóng hơn thông qua chương trình Canada Express Study (CES). Đó là chưa kể đến mỗi tỉnh bang tại xứ lá phong còn có những chính sách riêng, phù hợp với tình hình phát triển chung của vùng để thu hút học viên quốc tế. Và nổi bật nhất phải kể đến chính là tỉnh Manitoba.

Manitoba – Top 5 điểm đến định cư tốt nhất Canada

Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm đất nước Canada tự hào với mức độ an toàn rất cao cùng tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Hơn 700 tổ chức hỗ trợ được thành lập nhằm mang đến sự an tâm tuyệt đối cho mọi người dân và công dân mới của tỉnh. Đây cũng chính là một trong năm khu vực tốt nhất, lý tưởng nhất xứ lá phong để định cư theo chương trình Permanent Residency Visa của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada.

Khi du học Canada tại Manitoba, bạn được phép ở lại làm việc với thời gian lên đến 3 năm. Đây được xem là điểm sáng trong việc thu hút nguồn nhân sự trình độ cao của tỉnh Manitoba nói riêng và của Canada nói chung. Bởi lẽ, các quốc gia khác chỉ cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc từ 1 – 2 năm sau khi tốt nghiệp. Song song với đó, học viên quốc tế còn được phép làm thêm tối đa 20 giờ 1 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các dịp lễ, tết.

Đặc biệt, chính quyền tỉnh Manitoba còn triển khai chương trình Provincial Nominee Program for Skilled Workers (MPNP). Đây được xem là chương trình hỗ trợ hấp dẫn dành cho những lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Theo đó, sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình sau trung học tại Manitoba, có việc làm và thu nhập ổn định trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng, giấy phép làm việc (post-graduation work permit) còn hiệu lực thì hoàn toàn đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư tại miền đất này.

Xem thêm  Cơ hội vừa học vừa làm dành cho du học sinh Canada

Chính sách hoàn trả 60% học phí duy nhất chỉ có tại Manitoba

Nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh và thu hút nhân tài phụng sự cho sự phát triển chung của toàn tỉnh, Manitoba mang đến chương trình hoàn trả 60% học phí dành cho sinh viên quốc tế. Bạn phải hoàn thành một khóa học ở bất kỳ trường nào tại Manitoba và làm việc ở đây từ 6 tháng trở lên. Mức chi phí bạn sẽ được hoàn trả tối đa là 25.000 CAD thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập trong khoảng thời gian đến 6 năm.

Xem thêm  Top 10 quốc gia có thể định cư và ổn định cuộc sống dễ dàng nhất thế giới

Để qua đó thu hút nhân tài đến định cư và cống hiến năng lực
Để qua đó thu hút nhân tài đến định cư và cống hiến năng lực

Cơ hội du học Canada tại Manitoba đến gần hơn với chương trình xét duyệt visa nhanh CES

CES là viết tắt của chương trình Canada Express Study, là chương trình xét duyệt để cấp visa nhanh hơn cho sinh viên quốc tế theo học ở Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan). Chương trình này được công bố từ ngày 01/03/2016 và chính thức thử nghiệm tại Việt Nam từ ngày 04/04/2016 trong thời gian 18 tháng. Đây là một trong những chương trình nổi bật nhất của xứ lá phong nhằm thúc đẩy số lượng sinh viên quốc tế đến đây du học Canada, giúp giải quyết những bài toán trong vấn đề chứng minh tài chính, đồng thời rút ngắn thời gian xét duyệt tại Lãnh sự quán. Hiện nay, có ba trường tại tỉnh Manitoba có tên trong danh sách được xét duyệt visa CES là Cao đẳng Red River, Cao đẳng Cộng đồng Assiniboine (ACC), Học viện Thương mại và Công nghệ Manitoba (MITT).

Đặc biệt, Manitoba còn nổi tiếng với chính sách hoàn trả 60% học phí cho SV quốc tế
Đặc biệt, Manitoba còn nổi tiếng với chính sách hoàn trả 60% học phí cho SV quốc tế

Cơ hội việc làm không giới hạn tại tỉnh bang có tốc độ phát triển thần tốc nhất xứ lá phong

Theo dự báo của Hội đồng Hội nghị Canada thì trong năm nay, dự báo nền kinh tế Manitoba sẽ dẫn đầu toàn quốc gia với mức tăng trưởng GDP là 3%. Để qua đó dẫn đầu 10 tỉnh bang của hòn ngọc Bắc Mỹ về các tiêu chí như tốc độ phát triển kinh tế, tổng sản lượng quốc gia (GNP), theo IMM Immigration 2015. Manitoba gây ấn tượng khi có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất đất nước (5.4%) và IMM cũng dự đoán rằng, cho đến năm 2020, tỉnh bang này sẽ có thêm khoảng 254.000 việc làm mới ở nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực. Đây thực sự là tin vui dành cho những ai đang ấp ủ dự định du học Canada tại Manitoba, để các em có cơ hội kiến tạo cho mình một tương lai rạng danh.

Vũ Minh Hiếu – Sinh viên INEC đang học tại Đại học ManitobaTheo Du học Canada INEChttps://duhocinec.com/du-hoc-canada

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...