test
- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Học gì - Ở đâu? Giải pháp du học Canada không cần IELTS 2020

Giải pháp du học Canada không cần IELTS 2020

Canada là một quốc gia nói tiếng Anh với nền học thuật được đánh giá là tiên tiến bậc nhất thế giới khi được xếp vào Top 3 toàn cầu (U.S. News & World Report). Điều này đồng nghĩa sinh viên không thể không có tiếng Anh với một trình độ nhất định để giao tiếp, hòa nhập cuộc sống và tiếp thu bài giảng. Tuy nhiên, du học Canada sinh viên có nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS/ TOEFL không?

Câu trả lời là KHÔNG. Thế nhưng, để đảm bảo học sinh sinh viên có thể theo được hành trình dài học tập, lĩnh hội được tinh hoa của nền học thuật tại đất nước lá phong, các bạn sẽ phải theo những lộ trình học nhất định giúp du học Canada dễ dàng hơn. Vậy với học sinh sinh viên Việt Nam, lộ trình nào được xem là phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho các em khi muốn du học Canada mà không cần IELTS/TOEFL?

Du học sớm từ bậc phổ thông

Hầu hết các hội đồng trung học phổ thông ở Canada không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ IELTS/TOEFL. Trong khi đó, du học Canada từ phổ thông là con đường hiệu quả giúp học sinh sớm tiếp cận nền văn hóa, môi trường học tập và rèn luyện ngoại ngữ trong môi trường tiếng Anh. Với chương trình học tiên tiến từ cơ bản đến nâng cao, nhiều môn học giúp sớm định hướng nghề nghiệp, học sinh tốt nghiệp THPT Canada có nhiều cơ hội vào được các trường đại học top đầu tại Canada.

Không phải tất cả nhưng một số trường cao đẳng, đại học tại Canada sẽ chấp nhận học sinh tốt nghiệp THPT ở Canada đủ điều kiện đầu vào mà không cần đến chứng chỉ IELTS/TOEFL. Tuy nhiên, học sinh cần phải nỗ lực để đạt điểm tiếng Anh tốt để đảm bảo khả năng được chấp nhận vào các trường tại Canada cao hơn.

Học sinh du học Canada bậc phổ thông có nhiều lựa chọn trường học khi Canada được xem là một trong những điểm đến lý tưởng nhất để du học sớm nhờ môi trường sống an toàn, người dân thân thiện, xã hội đa văn hóa, chi phí học tập phải chăng. Bằng cấp THPT của Canada được công nhận rộng rãi giúp học sinh có thể nộp hồ sơ vào bất cứ đại học nào trên khắp Bắc Mỹ và thế giới… Sở hữu kinh nghiệm, bằng cấp địa phương được xem là mang lại ưu thế cho HSSV khi tìm kiếm cơ hội việc làm, bằng cấp tại các tỉnh bang của Canada. Vì vậy, nếu hướng đến học tập, sinh sống và làm việc tại một trong những tỉnh bang ấm áp nhất Canada – British Columbia, học sinh có thể chọn Hội đồng trung học Surrey School District – một trong những hội đồng trường có tốc độ phát triển nhanh nhất và tiên tiến nhất BC hoặc Burnaby School District – hệ thống trường công lập lớn thứ 4 tại B.C. Nếu yêu thích tỉnh bang Manitoa, Hội đồng trường trung học Pembina Trails School Division được xem là điểm đến tốt. Nếu muốn khởi động sự nghiệp tại một trong những tỉnh bang giàu nhất Canada – Alberta, học sinh có thể chọn Hội đồng trung học Edmonton hoặc Hội đồng trung học Calgary. Nếu hướng đến tỉnh bang nằm trong nhóm các tỉnh bang vùng Atlantic, Hội đồng trung học Nova Scotia là điểm đến cung cấp môi trường sống, học tập lý tưởng với chi phí du học phải chăng, hơn 300 triệu đồng/năm.

Xem thêm  Du học Canada ngành quản trị khách sạn: Nên chọn học ở đâu?

Nộp hồ sơ vào những trường không yêu cầu IELTS

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sinh viên có nguyện vọng du học Canada, hiện nay nhiều trường cao đẳng, đại học tại Canada đưa ra yêu cầu đầu vào linh hoạt cho sinh viên. Yêu cầu đầu vào không bắt buộc HSSV có chứng chỉ IELTS mà thay vào đó cho phép sinh viên tham gia các chương trình dự bị tiếng Anh/ tiếng Anh chuyên sâu ngay tại trường hoặc tại các trường tiếng Anh liên kết.

Xem thêm  Du học Canada tại Đại học Capilano-chọn những chuyên ngành yêu thích nào?

Sinh viên sẽ được kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp. HSSV hoàn thành khóa tiếng Anh dự bị có thể vào thẳng chương trình chính khóa mà không cần phải thi lại IELTS/ TOEFL. Tham gia các chương trình dự bị tại Canada được xem là một trong những giải pháp hiệu quả không chỉ giúp trang bị tiếng Anh học thuật mà giúp HSSV có được các kỹ năng học tập cần thiết về tư duy phản biện, suy nghĩ nghiêm túc, làm việc nhóm, tự học… đáp ứng yêu cầu môi trường học tập đại học tại Canada. Học sinh tham gia chương trình dự bị sẽ không mất thêm nhiều thời gian và chi phí so với nhập học thẳng chương trình đại học chính khóa.

Ngoài ra, việc đăng ký tham gia các chương trình dự bị trước khi vào chính khóa hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc xin visa. Vấn đề quan trọng là học sinh sinh viên cần chứng minh được năng lực tài chính, có nguyện vọng du học Canada nghiêm túc và định hướng tương lai rõ ràng…

Một số trường cao đẳng, đại học không yêu cầu HSSV có chứng chỉ IELTS/TOEFL: ĐH Manitoba, ĐH Thompson Rivers, Seneca College, Hoặc sinh viên có thể tham gia các chương trình dự bị tiếng Anh của ESLI, ILAC đây là những đơn vị cung cấp khóa tiếng Anh được nhiều trường cao đẳng, đại học tại Canada chấp nhận.

Hiện tại, các trường tại Canada đang tuyển sinh cho kỳ học tháng 1/2020. Bạn nên liên hệ sớm với Du học INEC – một trong những nhà tư vấn du học Canada uy tín nhất hiện nay để được tư vấn chọn trường, chương trình và lộ trình học phù hợp. INEC với kinh nghiệm tư vấn hơn 12 năm, đội ngũ nhân viên hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ giúp đỡ làm hồ sơ du học, chứng minh tài chính, xin visa hiệu quả và đồng hành cùng học sinh sinh viên trong suốt quá trình du học. Hotline tư vấn: 093 409 3223 – 093 409 2080. Đăng ký để được tư vấn du học Canada miễn phí tại đây.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...