test
- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Du học và định cư tại Ottawa: Hướng đến tương lai và...

Du học và định cư tại Ottawa: Hướng đến tương lai và tiêu chuẩn sống lý tưởng!

Là thủ đô của Canada và là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Ontario, Ottawa được cho là một trong những nơi có tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới. Với sự sạch sẽ, an toàn, dịch vụ công chất lượng cao và sự ổn định về chính trị, Ottawa gần như hội tụ tất cả các kỳ vọng của những người nhập cư. Song hành cùng một số xu hướng di cư phổ biến đến các thành phố nổi tiếng như Vancouver hay Toronto, Ottawa cũng tiếp nhận một lượng không nhỏ sinh viên du học Canada và các thành phần cư dân mới mỗi năm.

Bằng những đặc trưng thú vị sau, bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa Ottawa với những thành phố khác:

 • Là thành phố lớn thứ 4 trên toàn lãnh thổ Canada, có dân số hơn 1,2 triệu người.
 • Là một thành phố song ngữ – hầu hết dân cư tại Ottawa đều có thể nói tiếng Pháp và tiếng Anh, và một số thứ tiếng không phổ biến khác.
 • Đây là ngôi nhà chung của các lễ hội nổi tiếng như Lễ hội Winterlude tháng Hai, Lễ hội Hoa Tulip tháng 5 và Lễ kỷ niệm “Canada day” lớn nhất nước vào ngày 1 tháng 7 cùng nhiều lễ hội khác được diễn ra suốt năm trong suốt cả năm như.
 • Các ngành công nghiệp chính ở Ottawa là du lịch, bán lẻ và công nghệ cao.
 • Ottawa còn được biết đến như là một trung tâm đào tạo chất lượng cao, và có lực lượng lao động có trình độ học vấn cao nhất tại Canada.
 • Một trung tâm chính trị và công nghệ của Canada, thành phố Ottawa có hơn 1.800 công ty công nghệ cao và là nơi đặt trụ sở của các tổ chức chính phủ Canada như Nghị viện, Thượng viện, và Tòa án Tối cao của Canada.

Lý do sinh viên quốc tế tin chọn Ottawa

Tính từ đầu năm 2016 cho đến tháng 1 năm 2017, Ottawa đã có ít nhất 18.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có không ít người là sinh viên du học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tham gia vào khảo sát của QS Top Universites 2017 về lý do chọn học tại Ottawa, câu trả lời của hầu hết sinh viên quốc tế được xoay quanh 3 yếu tố, bao gồm: chất lượng giáo dục, sự thân thiện của cộng đồng và cuộc sống về đêm sôi động.

Bên cạnh đó, nhiều ưu điểm nổi bật khác của Ottawa cũng được đông đảo du học sinh công nhận. Sau đây là tất cả các lý do khiến sinh viên quốc tế tin chọn Ottawa làm nơi kiến tạo tương lai:

 1. Vị trí độc đáo và thuận lợi

Ottawa là một đô thị độc đáo nằm trên bờ sông Rideau và Gatineau thuộc vùng Đông Nam tỉnh Ontario, giáp với Quebec và Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là nếu sinh sống tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội để đi đến những thành phố tốt nhất trên thế giới, bao gồm Montreal, Toronto và New York. Chỉ với vài giờ lái xe, bạn đã có thể có được một kỳ nghỉ cuối tuần tuyệt vời trên quần đảo Toronto, tham quan kiến ​​trúc ngoạn mục của Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame hoặc đi bộ qua Central Park. Đặc biệt, bản thân Ottawa và các thành phố lân cận này cũng sở hữu nền kinh tế vô cùng hùng mạnh, hứa hẹn vô số cơ hội việc làm cho sinh viên du học Canada sau khi tốt nghiệp cũng như các thành phần dân cư mới.

 1. Các hoạt động giải trí vô tận

Với các hoạt động vui chơi giải trí vô tận trong cả mùa hè và mùa đông, như chèo thuyền trên sông Ottawa, trượt dốc Rideau Canal (sân trượt băng dài nhất trên thế giới) hoặc trượt tuyết tại Gatineau, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán khi trở thành một cư dân của thủ đô Canada. Đặc biệt, Ottawa còn là chủ nhà của hơn 60 hoạt động lễ hội quy mô lớn mỗi năm tại Canada.

 1. An toàn

Sự an toàn của một thành phố luôn là mối quan tâm hàng đầu khi một sinh viên quyết định chọn một nơi nào đó để học tập. Được xem là một trong những thành phố an toàn và đáng sống nhất ở Canada, Ottawa đang là điểm đến lý tưởng đối với cộng đồng du học sinh. Theo một nghiên cứu của Mainstreet và Postmedia 2017, Ottawa tự hào được bình chọn là thành phố an toàn nhất của Canada. Chưa kể là nhờ vào danh tiếng là một thành phố thân thiện với nền kinh tế không quá khắc nghiệt, thành phố này luôn khiến cho sinh viên du học Canada cảm thấy dễ dàng tiếp cận hơn so với các thành phố khác của Canada.

 1. Hệ thống giáo dục tốt nhất

Ottawa là thành phố có trình độ học vấn cao nhất trên cả nước Canada. Đây là kết quả của nghiên cứu của Bav Consulting và Wharton School năm 2016. Thứ hạng cao của hệ thống giáo dục Canada được dựa trên ba thuộc tính đặc trưng: các trường đại học có chất lượng hàng đầu, hệ thống giáo dục công lập phát triển tốt và số lượng sinh viên theo học. Theo đó, Ottawa đã đạt được mức điểm cao khi được xem xét đến cả 3 yếu tố trên.

 1. Nền ẩm thực độc đáo

Văn hóa ẩm thực tại Ottawa đặc biệt trở nên nổi tiếng trong nhiều năm trở lại đây với sự cống hiến của những đầu bếp nổi tiếng. Tạo dấu ấn cho thành phố, khu vực ByWard là một nơi tập trung của những rất nhiều nhà hàng danh tiếng lâu đời. Bên cạnh đó, nhiều khu phố ẩm thực mới nổi khác với của Ottawa như Westboro, The Glebe và Elgin Street cũng gây được tiếng vang lớn nhờ các những sáng tạo độc đáo trong phong cách chế biến.

 1. Đa văn hóa

Ottawa là một vùng đất luôn chào đón sự đa văn hóa, với gần 25% cư dân được sinh ra tại các quốc gia khác ngoài Canada. Đặc biệt, thành phố song ngữ này còn pha lẫn nhiều yếu tố văn hóa và truyền thống châu Âu, đặc biệt là Anh và Pháp. Ngoài ra, tại đây bạn còn dễ dàng các khu phố Tàu, phố Nhật thu nhỏ với nhiều cửa hàng và quán xá được trang trí theo phong cách đặc trưng của các dân tộc bản xứ.

Xem thêm  Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada
Xem thêm  Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...