- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Tuyển sinh - học bổng Du học phổ thông Canada – Sự đầu tư hoàn hảo cho...

Du học phổ thông Canada – Sự đầu tư hoàn hảo cho tương lai

Canada luôn nằm trong “Top 10 quốc gia có chất sống tốt nhất thế giới” theo đánh giá của Mercer dựa trên các yếu tố như tình hình chính trị, môi trường xã hội, giáo dục… Đây cũng là nơi thu hút hàng ngàn học sinh,sinh viên quốc tế hàng năm tới để học tập, trong đó có bậc Trung học. Cùng lý giải yếu tố nào đã khiến Canada trở thành một nơi du học lý tưởng như vậy nhé.

cana-da

Vì sao nên chọn du học Canada từ bậc phổ thông?

du-hoc-canada

 • Chất lượng giáo dục cao, chi phí hợp lý: Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục so với các nước trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế (OECD) và đứng cao nhất trong khối các nước G8. Do đó, chất lượng giáo dục ở Canada được đảm bảo đồng đều trên toàn quốc, việc cấp phép hoạt động của các trường được quản lý chặt chẽ, chất lượng giáo dục xuất sắc nhưng chi phí học tập lại rất cạnh tranh so với các nước cùng khu vực Bắc Mỹ.
 • Chương trình học đa dạng, linh hoạt, toàn diện: Canada chấp nhận học sinh quốc tế vào học từ lớp 6. Học sinh có quyền chọn trường công lập học cùng sinh viên bản xứ hoặc học tại các trường tư thục nội trú với số lượng học sinh quốc tế đông đảo, có cơ hội giao lưu văn hóa với những học sinh đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Dù học tại trường công hay trường tư thì chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo. Ngoài các môn chính khóa, học sinh được học thêm các môn ngoại khóa để khám phá và phát triển tài năng để có những định hướng cụ thể cho việc phát triển nghề nghiệp tương lai.

sinh-vien-canada

 • Cuộc sống an toàn: Canada không những nổi tiếng bởi những cảnh đẹp tuyêt vời do thiên nhiên ban tặng mà còn nổi tiếng bởi môi trường sống an toàn, con người thân thiện, hòa đồng Chính vì vậy đây là lý các bậc phụ huynh luôn an tâm khi quyết định cho con em mình đến và học tập cũng như định hướng cho tương lai.

Theo quy định, đối với học sinh dưới 18 tuổi  phải ở với gia đình bản xứ và có người giám hộ (là công dân Canada >21 tuổi) nhằm giúp các em được hòa nhập với môi trường và văn hóa một cách nhanh nhất cũng như cải thiện kỹ năng tiếng anh. Việc lựa chọn gia đình bản xứ cho sinh viên quốc tế luôn được trường chú trọng hàng đầu, tất cả đều phải dựa trên nhu cầu, sở thích hay tính cách của từng học sinh nhằm đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho các em  trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Canada.

 • Bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới:

Học sinh hoàn tất chương trình Trung học tại Canada có thể tiếp tục theo học các chương trình cao hơn tại Canada hoặc bất kỳ quốc gia nào bởi chất lượng giáo dục Canada đã được toàn thế giới công nhận..

 Chọn trường nào cho bậc phổ thông tại Canada?

Vancouver School Board

quan-canh-canada

 • Vancouver School Board là hệ thống các trường đào tạo từ bậc mẫu giáo đến Trung học phổ thông cung cấp chương trình học chất lượng cao, môn học phong phú và cơ sở vật chất hiện đại. Với ưu thế nằm trong vùng khí hậu ấm áp nhất Canada, các trường trong hệ thống Vancouver School Board luôn là điểm đến lý tưởng cho việc học tập.
 • Đây là một trong những hệ thống trường học đa dạng nhất tại Canada với khoảng 55,000 học sinh theo học tại 90 trường tiểu học, 18 trường Trung học và 7 trung tâm giáo dục thanh niên.
 • Hệ thống trường Vancouver xây dựng được mối quan hệ tốt với nhiều tổ chức dịch vụ, văn hóa, nghệ thuật, đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ cho học sinh. Mục tiêu đào tạo của trường là tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tiềm năng của bản thân trên nhiều phương diện: trí tuệ, thẩm mỹ, thể chất và xã hội.
 • Học tập tại Vancouver, học sinh sẽ được trải nghiệm và cảm nhận môi trường sống năng động bậc nhất
 • Học sinh có cơ hội giao lưu và kết bạn với các bạn đến từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới
 • Ngoài chương trình chính khóa với kỳ nhập học tháng 9, học sinh có thể tham gia các chương trình hè với các khóa học tiếng Anh kết hợp với các hoạt động ngoài trời, học sinh sẽ  được hòa mình với những trò chơi thú vị và những chuyến tham quan kỳ thú.

Xem thêm về Vancouver School Board

Chương trình Trung học tỉnh Nova Scotia

hoc-sinh-cap-2

 • Nova Scotia là 1 trong những tỉnh có thời tiêt ấm áp nhất của Canada với 4 mùa riêng biệt, nhiệt độ giao động từ -1 độ C đến 30 độ C. Đây cũng là tỉnh được Liên Hiệp Quốc công nhận về chất lượng cuộc sống cao, văn hóa, thể thao, cảnh quan đa dạng, môi trường cực trong sạch và hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.
 • Tỉnh Nova Scotia cung cấp chương trình từ cấp tiểu học đến Trung học phổ thông với gần 100 trường Trung học cho học sinh lựa chọn cùng chương trình học tập đa dạng: Chương trình tiểu học, Trung học cho học sinh quốc tế 8 – 18 tuổi. Đặc biệt, có chương trình Tú tài Quốc tế (IB) và chương trình Nâng cao (AP) cho những bạn có thành tích tốt.
 • Trong quá trình học 2 năm cuối bậc Trung học phổ thông, học sinh có nhiều cơ hội giao lưu và tham quan các trường Cao đẳng, Đại học ở Canada để được chuẩn bị và hướng nghiệp tương lai.
 • Chương trình trại hè Anh ngữ vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm: được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học sinh từ 13 – 18 tuổi kết hợp giữa giảng dạy tiếng Anh và các hoạt động khám phá thú vị. Học sinh có thể tham gia tối thiểu 1 tuần và tối đa 9 tuần.
Xem thêm  Có một nơi biến “Giấc mơ Canada” thành hiện thực – Đó chính là Học viện bách khoa SAIT

Xem thêm về Chương trình Trung học tỉnh Nava Scotia

Hệ thống Trung học Pembia Trails School Division

giao-duc-canada

 • Được thành lập từ năm 1995 với hệ thống 33 trường từ cấp mẫu giáo, tiểu học đến Trung học công lập tọa lạc tại Winnipeg – thành phố trung tâm và lớn nhất tỉnh Manitoba.
 • Winnipeg là thành phố trung tâm của tỉnh Manitoba phong phú về văn hóa, môi trường sống an toàn, kinh tế phát triển mạng và chi phí sinh hoạt hợp lý. Sự đa dạng về thiên nhiên với 110,000 hồ cùng rừng rậm với các bãi cỏ bao quanh sẽ cho học sinh những trải nghiệm tuyệt vời.
 • Giảng viên của trường đều có bằng cấp được chính phủ công nhận. Mỗi trường thành viên đều có thư viện, phòng máy tính, phòng tập thể dục thể thao với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.
 • Trường có 2 kỳ nhập học chính vào tháng 1 và tháng 9
 • Lợi thế khi chọn Trương trình phổ thông tại Pembia Trails School Division là sau khi tốt nghiệp THPT học sinh có cơ hội học tại trường Đaị học Manitoba-1 trong những trường ĐH lớn nhất tỉnh. Học sinh sẽ có cơ hội hoàn trả 60% học phí sau khi tốt nghiệp và đi làm tại tỉnh.
Xem thêm  Top 11 học bổng du học Canada dành cho sinh viên quốc tế

Xem thêm về Hệ thống Trung học Pembia Trails School Division

Trường phổ thông Burnaby School District

trung-hoc-burnaby

 • Burnaby School District là hệ thống trường công lập lớn thứ 4 và được công nhận bởi Bộ giáo dục của tỉnh British Columbia gồm 41 trường tiểu học, 8 trường Trung học với 23,716 học sinh.
 • Học sinh Burnaby luôn được đánh giá là có tỉ lệ tốt nghiệp cao nhất, nhận được học bổng nhiều nhất và tỉ lệ được chấp nhận vào các trường Đại học hàng đầu khu vực Bắc Mỹ cũng như Anh quốc nhiều nhất.
 • Trường nổi tiếng với chương trình nâng cao (AP) lớn nhất Canada, đây là chương trình được đánh giá cao để vào được các trường danh tiếng tại Mỹ và Canada.
 • Hàng năm trường dành ra hơn 8,000,000 CAD học bổng cho các học sinh xuất sắc.
 • Ngoài chương trình nhận bằng phổ thông tỉnh British Columbia, trường có chương trình ngắn hạn 5 – 10 tháng cho học sinh muốn trải nghiệm cuộc sống, văn hóa với học sinh bản xứ thông qua các lớp học tùy chọn về: Thương mại điện tử, Marketing, Robotics, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật âm thanh, Nhiếp ảnh, Nấu ăn, Sản xuất truyền hình, Mộc, Kỹ thuật hình ảnh…
 • Chương trình tiếng Anh nâng cao cho học sinh không yêu cầu TOEFL.

Xem thêm về Trường phổ thông Burnaby School District

Trường phổ thông Bronte College

bronte-college

 • Được thành lập vào năm 1991, Bronte College là trường phổ thông nội trú và bán trú được Bộ giáo dục tỉnh Ontario công nhận là trường chất lượng cao trong đào tạo.
 • Bronte College cung cấp nhiều chương trình đặc biệt để đáp ứng yêu cầu của học sinh nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu giáo trình của Bộ giáo dục tỉnh Ontario. Trường cung cấp các chương trinhg tiếng Anh, chương trình phổ thông, chương trình nâng cao cho phép học sinh được chuyển 1 phần tín chỉ lên Cao đẳng và Đại học giúp tiết kiệm thời gian.
 • Hơn 98% học sinh tốt nghiệp từ Bronte College được chấp nhận vào các trường đại học tại Canada và các quốc gia khác, trong đó có hơn 50% được chấp nhận vào Đại học Toronto.
 • Trường có trang bị thiết bị công nghệ học tập thông minh (Smart Technology) như: thư viện điện tử, sách điện tử… hiện đại nhất. Học sinh sẽ được trải nghiệm việc học tập trực tuyến thông qua công nghệ kết nối không dây. Hệ thống sẽ ghi lại bài giảng của giáo viên thành file và học sinh có thể tải bài giảng xuống để học mà không lo bị mất bài do đi trễ hay nghỉ học. Công nghệ thông minh này cũng giúp học sinh tiết kiệm thời gian ghi chép, có thể xem lại nhiều lần toàn bộ nội dung bài giảng và có nhiều thời gian để thảo luận và trao đổi ý kiến trên lớp.
 • Trường phổ thông Bronte College có 2 kỳ khai giảng vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Học sinh có khả năng tiếng Anh yếu có thể tham gia khóa tiếng Anh dự bị khai giảng thêm vào tháng 7.

Xem thêm về Trường phổ thông Bronte College

Đi du học ngay từ bậc phổ thông là lựa chọn của nhiều học sinh muốn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, sớm tự lập để trưởng thành và nắm bắt những cơ hội công việc tốt trong tương lai. Chương trình giáo dục Canada yêu cầu học sinh quốc tế phải học ít nhất 2 năm tại Canada mới được lấy bằng phổ thôn tại đây. Vì vậy, những bậc cha mẹ Việt Nam không muốn cho con đi du học quá sớm có thể cho các em học phổ thông tại Canada từ lớp 11. Ngoài ra, những chương trình du học hè, giao lưu văn hóa cũng là lựa chọn mà cha mẹ nên cân nhắc cho con em mình.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...
Bài viết liên quan

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...