test
- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Học gì - Ở đâu? Du học Canada ngành Social Media: Triển vọng nghề nghiệp đi cùng...

Du học Canada ngành Social Media: Triển vọng nghề nghiệp đi cùng xu thế thời đại

Facebook từng mất chỉ 12 tháng để chinh phục trên 200 nghìn tài khoản người dùng. Đến nay, không chỉ riêng facebook mà các trang mạng xã hội nói chung đã trở nên vô cùng phổ biến trên thế giới. Và cũng nhờ vậy mà “kỷ nguyên vàng” của ngành Social Media đã bắt đầu mở ra. Riêng tại Việt Nam, do tình trạng thiếu hụt trường lớp đào tạo bài bản nên nhiều bạn trẻ có đam mê đặc biệt với lĩnh vực này đang có xu hướng du học Canada ngành Social Media. Và ngôi trường uy tín CĐ Seneca chính là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của họ!

Ngành social Media đang đứng trước những cơ hội nào?

Social Media hay truyền thông mạng xã hội được hiểu là tập hợp những hoạt động marketing liên quan đến các trang mạng xã hội và người dùng, là một phần không thể thiếu của lĩnh vực Digital Marketing trong thời điểm hiện tại và tương lai. Trước khi có mạng xã hội, người làm marketing từng có rất nhiều kênh để quảng cáo và pr sản phẩm; phổ biến nhất là báo chí, radio và truyền hình. Xét về mức độ phổ biến thì radio từng mất đến 38 năm để kết nối được với 50 thính giả nghe đài, truyền hình mất 13 năm để tạo được thói quen xem TV cho 50 nghìn khán giả, internet tuy hữu ích như vậy nhưng cũng phải mất đến 4 năm để thu được 50 nghìn khách hàng online. Trong khi đó, trang mạng xã hội Facebook lại mất chỉ 12 tháng để chinh phục trên 200 nghìn người dùng. Và hiện nó đã trở thành “khu vực” có dân số lớn thứ 3 hành tinh.

du-hoc-canada-nganh-social-media-cao-dang-seneca-05-10-2016-3

Trước thực trạng này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra được tầm quan trọng của mạng xã hội đối với nhận thức của khách hàng. Từ đó, Social Media đã ra đời và trở thành “cánh tay đắc lực” cho vô số các những dự án marketing. Khi mà tất cả các kênh quảng cáo và pr truyền thống ngày càng trở nên mất tác dụng thì social media lại mang lại những xu hướng lan truyền thông tin mới với chi phí tiết kiệm hơn đáng kể.

Hiện tại, một nửa dân số thế giới có độ tuổi dưới 30 và hầu hết họ đều là cư dân mạng. Trong đó, những đối tượng trên 18 tuổi thường sử dụng ít nhất một trang mạng xã hội. Vậy điều gì làm họ tin tưởng trong vô số thông tin được chia sẻ mỗi ngày trên không gian ảo này. Đó là các khuyến cáo cho người tiêu dùng (76%), bạn bè (65%), chuyên gia (27%) và người nổi tiếng (8%). Thị hiếu của công chúng đã thật sự thay đổi. Điều này là lý do làm cho niềm tin của khách hàng đặt vào các quảng cáo truyền thống giảm nhanh chóng (hiện chỉ còn 14%).

Có thể nói “kỷ nguyên vàng” của ngành Social Media đã bắt đầu và được dự báo sẽ còn duy trì trong tương lai lâu dài cùng với sự phát triển của các trang mạng xã hội trên thế giới. Là một người trẻ, bạn có bị hấp dẫn bởi những tính năng nổi trội của mạng xã hội? Dù chưa hay đã sử dụng những tính năng của MXH một cách thành thục, chúng ta không thể phủ nhận rằng chúng đang giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và công việc của mình. Là một người trẻ năng động, thích sáng tạo và yêu công nghệ, bạn có muốn hệ thống lại những hiểu biết về MXH để biến chúng thành một công việc thú vị. Không những thế, công việc này còn có khả năng mang lại cho bạn những điều hằng ao ước trong cuộc sống như tiền bạc, địa vị và định cư,… Vậy nên, bạn đừng chần chờ gì nữa mà hãy tìm hiểu và cân nhắc ngay về việc du học Canada ngành Social Media – con đường mà nhiều du học sinh đi trước đã chọn. Đặc biệt, từ tháng 01/2017 trở đi, CĐ Seneca sẽ mở đường cho các bạn trẻ thực ước mơ chinh phục ngành Social Media bằng các chương trình đào tạo sau đại học chất lượng!

Xem thêm  Con đường nào vào Đại học British Columbia danh giá bậc nhất Canada?

Chương trình Social Media hệ sau đại học tại CĐ Seneca

du-hoc-canada-nganh-social-media-cao-dang-seneca-05-10-2016-1

Bạn có xu hướng muốn làm việc trong ngành truyền thông hoặc marketing? Bạn là người mới hoặc muốn cần tiến xa hơn trong sự nghiệp? Khóa học này được mở ra để dành cho những đối tượng như bạn. Để tiếp cận chương trình này, các bạn trẻ có thể du học Canada và trở thành sinh viên của trường cao đẳng Seneca. Chương trình đào tạo bậc sau đại học của trường có lộ trình ngắn hơn bạn tưởng nhưng vẫn đảm bảo trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên viên Social Media.

Xem thêm  Top 5 điểm nổi bật của Đại học Victoria

Đặc biệt, học viên của chương trình sẽ được chính những giảng viên là chuyên gia về lĩnh vực truyền thông xã hội tại Canada trực tiếp truyền đạt kiến thức và hướng dẫn các kỹ năng thực tế. Bên cạnh đó, tất cả giáo trình và hệ thống môn học đều được phát triển dựa trên sự tham vấn từ các nhà lãnh đạo và các nhà tuyển dụng hàng đầu. Do đó, học viên chắc chắn sẽ được trang bị đầy đủ để trở thành một chuyên viên truyền thông mạng xã hội và làm việc trong các môi trường doanh nghiệp, môi trường giảng dạy hay các tổ chức của chính phủ.

Địa điểm: Học xá tại Markham và Newnham
Thời gian học: 2 học kỳ (8 tháng) – toàn thời gian
Kỳ nhập học: Mùa thu và mùa đông
Cấp tặng thêm: Chứng chỉ tốt nghiệp Cao đẳng Ontario

Điều kiện của chương trình:

  • Học viên đã tốt nghiệp cấp 3, có bằng THPT hợp lệ.

Hoặc:

  • Học viên trên 19 tuổi, đã có từ 3-5 năm kinh nghiệm làm việc trong một lĩnh vực liên quan đến Marketing hay truyền thông, được một tổ chức, doanh nghiệp uy tín công nhận.
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, TOEFL 71 trở lên (hoặc đăng ký vào khóa dự bị tiếng anh tại trường).

* Đề nghị đi kèm của trường dành cho học viên ngành Social Media là phải có kiến thức cơ bản về vi tính văn phòng và sử dụng tốt các ứng dụng Internet để đảm bảo tiếp thu hiệu quả các nội dung chương trình học.

Lưu ý:

  • Trong thời gian đầu của khóa học, học viên sẽ chỉ học tại học xá Markham (không học ở học xá Newnham).
  • Chương trình có định dạng toàn thời gian, học viên phải dự lớp từ 8:00-18:00 thứ 2 đến thứ 6.

Sự phát triển của mạng xã hội đã dần thay đổi thực tiễn kinh doanh và truyền thông của các tổ chức, doanh nghiệp. Nắm bắt xu hướng này, trường Cao đẳng Seneca đã mang đến các bạn trẻ một chương trình hoàn hảo để gặt hái thành công trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội. Hoàn tất chương trình, học viên sẽ nhận được chứng chỉ sau đại học, chứng chỉ này được công nhận trên toàn Canada và cũng được đánh giá cao ở các nước khác.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể đảm trách các vai trò của một đại sứ thương hiệu, người quản trị chiến lược nội dung marketing, nhà quản lý cộng đồng, chuyên viên quan hệ khách hàng, chuyên viên phân tích truyền thông xã hội, chuyên viên quản lý phương tiện truyền thông kỹ thuật số,… với mức lương cao và cơ hội thăng tiến nhanh.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...