test
- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Các trường ở Canada Du học Canada ngành kỹ sư – Top những đại học hàng...

Du học Canada ngành kỹ sư – Top những đại học hàng đầu

Kỹ sư là ngành học đào tạo tốt nhất tại Canada được du học sinh viên khắp nơi thế giới chọn lựa. Dù ở bậc cao đẳng, sinh viên về kỹ thuật từ các trường của Canada vẫn được các nhà tuyển dụng yêu thích vì kiến thức nền tốt, quan trọng là chương trình học mang tính thực tiễn cao, ra trường có thể làm việc ngay.

du-hoc-canada-nganh-ky-suNhững bạn quan tâm du học Canada ngành kỹ sư có thể tham khảo Top những đại học hàng đầu về ngành này và chọn lựa cho mình ngôi trường thích hợp. Việc  bình chọn này dựa trên công bố của Outstandingcolleges.

  1. Đại học Waterloo

Tọa lạc tại thành phố Waterloo, tỉnh Ontario. Thành lập năm 1956. Đây là trường đào tạo kỹ sư lớn nhất Canada với đa dạng tất cả các ngành, trong đó mũi nhọn là kỹ sư hóa và kỹ sư cơ khí. Lương trung bình kỹ sư của trường: C$69,870- C$87,803/ năm (theo Payscale)

  1. Đại học Toronto

Là đại học danh giá bậc nhất tại Canada. Trường thành lập năm 1827. Nếu ĐH Waterloo đào tạo theo diện rộng thì ĐH Toronto đào tạo theo chiều sâu, và là đại học lớn nhất nước nên nhóm ngành kỹ sư của trường cũng có tất cả các khoa: như kỹ sư điện, kỹ sư dân dụng, kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí,… Lương trung bình kỹ sư của trường rất khủng: C$105,000 – C$157,500.

  1. Đại học British Columbia

Nếu học tại Canada thì đây là đại học lớn nhất tỉnh British Columbia, thành lập năm 1908. Chương trình đào tạo kỹ sư của trường này được cho là tốt nhất, cả thạc sĩ lẫn cử nhân, trong lĩnh vực kỹ thuật lẫn công nghệ. Được vào học tại đại học British Columbia là ước ao cháy bỏng của rất nhiều sinh viên Việt Nam, vì cũng đứng hạng 2, hạng 3 tại Canada nhưng đầu vào rộng mở hơn so với Đại học Toronto. Lương trung bình kỹ sư của trường là C$66,038- C$74,667. Tân thủ tướng đẹp trai đa tài của Canada-Justin Trudeau tốt nghiệp trường này.

du-hoc-canada-dai-hoc-british-columbia

  1. Đại học McGill
Xem thêm  Những trường kinh doanh tốt nhất Canada –MBA Ranking

Tọa lạc tại Montreal, thành lập năm 1821. Montreal là thành phố nói tiếng Pháp và chương trình kỹ sư của trường này có khá nhiều học bổng so với những trường khác. Trường cũng nổi tiếng với những nghiên cứu chuyên sâu trong ngành.

  1. Đại học McMaster

Tọa lạc tại thành phố cảng Halminton của tỉnh Ontario, thành lập năm 1887. Ngành kỹ sư của trường nhận được nhiều tài trợ về tài chính cho những nghiên cứu lớn. Kỹ sư điện và  kỹ sư khoa học sức khỏe là 2  ngành nổi tiếng nhất của trường.

  1. Đại học Simon Fraser

Tọa lạc tại Vancouver, tỉnh British Columbia. So với những trường khác, Simon Fraser là một đàn em với tuổi đời vừa tròn 50. Thành lập năm 1965 nhưng ngành kỹ sư của trường này có thành tích đáng kể và lọt vào Top 10 trường đào tạo kỹ sư tốt nhất Canada. Sau đại học British Columbia, ĐH Simon Faser là đại học danh giá thứ 2 tại Canada mà sinh viên Việt Nam có thể theo đuổi.

  1. Đại học Queen’s
Xem thêm  Lời khuyên hữu ích về chọn trường và chọn ngành khi du học Canada

Trường tọa lạc tại Kingston của Ontario, thành lập năm 1841. Tiền thân là một trường dành cho nữ giới nhưng ngành kỹ sư của trường quả là rất có tiếng tăm. Kỹ sư vật liệu, kỹ sư khoa học ứng dụng, kỹ sư phần mền là mũi nhọn của trường.

  1. Đại học Calgary

Tọa lạc tại tỉnh Alberta-nơi sản xuất 90% sản lượng dầu mỏ cả nước. Đại học Calgary nổi tiếng nhất với ngành kỹ sư dầu khí, kỹ sư  mỏ địa chất, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, kỹ sư máy tính. Tỉnh Alberta cũng  là tỉnh bang giàu nhất Canada.

  1. Đại học Victoria

1.Dai hoc Victoria

Tọa lạc tại thành phố Victoria, Vancouver, tỉnh British Columbia, thành lập năm 1963. Sau đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser, đại học Victoria là cánh cửa đại học danh giá thứ 3 cho ngành  kỹ sư mà sinh viên Việt Nam có thể chọn lựa, bởi chất lượng tốt, ranking toàn cầu và đầu vào dễ hơn những trường top đầu như Toronto khi du học Canada 2016.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...