- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Học gì - Ở đâu? Du học Canada ngành điều dưỡng: Hướng đến nghề nghiệp độc lập...

Du học Canada ngành điều dưỡng: Hướng đến nghề nghiệp độc lập và thiết thực!

Giống như những hàng triệu bạn trẻ đang bắt đầu bước vào con đường đại học, sinh viên du học Canada cũng trăn trở về việc “chọn ngành gì có tương lai và thu nhập ổn định”. Về việc này, nhiều bạn vẫn nghĩ rằng chỉ có nhóm ngành kinh doanh mới thỏa mãn được mong muốn của mình mà bỏ qua một ngành nghề vừa triển vọng vừa cao quý, đó là nghề điều dưỡng/ y tá. Du học Canada ngành điều dưỡng là một điều khá đáng tiếc vì tại các nước phát triển trên thế giới, điển hình là Canada thì nghề này hiện đang được xếp vào nhóm có thu nhập cao nhất với cơ hội định cư gần như tuyệt đối!

Nghề nào lương cao nhất Canada hiện giờ? / Du học Canada ngành kỹ sư – Top những đại học hàng đầu

du-hoc-canada-ngang-dieu-duong-19-09-2016-1

Tìm hiểu điều kiện làm việc của các y tá/ điều dưỡng viên:

Từ lâu, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề riêng biệt với khả năng làm việc độc lập hoặc phối hợp với đối tượng khác để hoàn thành các khâu chăm sóc sức khỏe trong một hệ thống y tế hoàn chỉnh. Các y tá điều dưỡng có thể làm việc tại nhiều nơi đa dạng từ các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, cho đến các cơ sở y tế dân lập có tư cách pháp nhân.

Nhiệm vụ chính của những người làm việc trong ngành này là chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân vượt qua bệnh tật và nhiều khi là cứu sống họ tại những tình huống nguy cấp. Do đó, nghề điều dưỡng tuy có tương đối vất vả nhưng lại vô cùng thú vị, thiêng liêng và đáng quý.

Mỗi một y tá điều dưỡng sẽ đóng một vai trò khác nhau trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Cụ thể là những vị trí và trách nhiệm sau:

  • Điều dưỡng cấp cao: Đảm nhiệm các khâu chăm sóc bệnh nhân với các kỹ thuật phức tạp. Đồng thời, người điều dưỡng viên cấp cao còn được tham gia đào tạo và quản lí việc sử dụng các thiết bị y tế đối trong bộ phận phòng ban của mình.
  • Chăm sóc: Bao gồm các khâu chăm sóc toàn diện từ sức khỏe thể chất cho đến tinh thần của các bệnh nhân. Cụ thể: hướng dẫn chế độ nghỉ ngơi – ăn uống – tập luyện, trò chuyện, an ủi, động viên người bệnh…
  • Hỗ trợ điều trị: Theo dõi các tiến triển về bệnh lý trong cơ thể bệnh nhân, thực hiện cấp phát thuốc, tiêm thuốc, hỗ trợ bệnh nhân đi chụp xét nghiệm… theo yêu cầu của bác sĩ và trung tâm y tế.
  • Giám sát điều trị / Trợ tá Bác Sĩ điều trị
  • Tư vấn tâm lý bệnh nhân
  • Hỗ trợ thủ tục hành chính

*Thông thường với trình độ cử nhân ngành y tá điều dưỡng, sau khi ra trường các bạn sẽ đảm nhiệm vị trí điều dưỡng cấp cao. Đây cũng là chức vụ có mức lương tốt nhất của ngành điều dưỡng.

Tóm lại, điều dưỡng viên/ y tá là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bạn trẻ nào có đủ các tố chất: can đảm, cẩn thận và nhân ái hãy theo đuổi ngành nghề này để được đảm bảo về một tương lai tươi sáng. Ngoài việc chọn học tại các trường y tại Việt Nam, HSSV có thể lựa chọn du học Canada ngành điều dưỡng để trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cho môi trường công việc quốc tế.

Xem thêm  Cho con du học Canada bậc trung học: Nên hay không?

du-hoc-canada-ngang-dieu-duong-19-09-2016-3

Lương điều dưỡng viên ở đâu cao nhất?

Tại các nước phát triển, lương của y tá điều dưỡng luôn đạt một con số khủng. Trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là thu nhập của y tá điều dưỡng tại Canada, với khoảng 230.000 CAD/năm (chưa tính các khoản phụ cấp nghề nghiệp phong phú khác). Điều thú vị là nếu mang mức lương này so sánh với lương của Thống đốc Jean Charest – quan chức cao nhất bang Quebec hiện nay thì còn cao hơn nhiều.

Xem thêm  Du học Canada chọn trường chất lượng – Đại học Wilfrid Laurier

Quan trọng hơn cả là sinh viên du học Canada ngành điều dưỡng sẽ được ở lại nước sở tại để tìm việc trong vòng 3 năm. Theo khảo sát thì hầu hết cử nhân ngành này tìm được công việc thích hợp trong thời gian 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Và ngành y tá điều dưỡng lại đứng đầu trong danh sách ưu tiên định cư diện tay nghề của chính phủ Canada. Chính vì thế, khả năng định cư của họ tại xứ sở lá phong là gần như tuyệt đối!

Nguyên do là vì tình trạng già hóa dân số ở Canada đang ở mức báo động. Hệ quả của việc này là sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng ở nhiều ngành nghề và ngành điều dưỡng cũng không là ngoại lệ. Cụ thể, trên khắp lãnh thổ Canada, số lượng y tá điều dưỡng bị thiếu hụt lên đến 113.000 người, tình trạng này sẽ được tiếp diễn trong vòng ít nhất là 5 năm nữa. Theo Hiệp hội y tá Canada – CAN thì tính được đến năm 2022, số lượng y tá cần tuyển dụng thêm sẽ chạm mốc 173.000 người.

Các tỉnh có trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Canada

Hiện nay, ngành Y tá – điều dưỡng đang được đưa vào nhiều trường đại học và cao đẳng lớn tại Canada. Các đơn vị này đều cung cấp chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất tân tiến, đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Điều quan trọng là bằng cấp đại học của Canada còn có giá trị trên toàn thế giới, hỗ trợ tìm việc ở bất cứ nơi đâu và thuận lợi chuyển tiếp đến các nền giáo dục danh tiếng khác như Mỹ, Anh, Pháp, Úc… Đặc biệt, sinh viên học tại “xứ sở lá phong” còn được tham gia nhiều kỳ thực tập hưởng lương – Co.op trong quá trình học để có thêm kiến thức thực tế, kinh nghiệm làm việc và những khoản tiền trang trải cho chi phí du học Canada.

Tỉnh Alberta – Đại học MacEvan 

Tỉnh Manitoba – Đại học Manitoba

Tỉnh Ontario – Học viên HumberCao đẳng Centenial và Cao đẳng SenecaĐại học Wilfrid Laurier 

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...