- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Du học Canada: Lưu ý để tìm được việc sau khi tốt...

Du học Canada: Lưu ý để tìm được việc sau khi tốt nghiệp_24.01.2017

Cũng như những bạn trẻ trên thế giới, sinh viên du học Canada cũng băn khoăn về cơ hội làm việc sau khi ra trường. Theo đó, câu hỏi thường được đặt ra nhiều nhất là “liệu tôi có được ở lại làm việc tại Canada hay không?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất dành cho mình!

Xem thêm  Top 5 đại học tốt nhất Canada 2016

Thị trường lao động Canada

So với các nước phát triển khác trên thế giới, có thể nói Canada là một thị trường lao động tiềm năng và “màu mỡ” hàng đầu. Hiện tại thị trường này đang có sự mất cân bằng về nhân lực, tồn tại song song 2 tình trạng thiếu hụt và quá tải ở một số lĩnh vực kinh tế. Trong đó, vận tải, ngân hàng, du lịch là những các lĩnh vực đang rất cần nguồn lao động có tay nghề. Bên cạnh đó, với các ngành thế mạnh của Canada như dầu hoả, kĩ sư phần mềm, công nghệ thông tin, hoạt hình và dịch vụ cũng đang trong tình trạng “mở” đối với du học sinh sau khi tốt nghiệp.

du-hoc-canada-dinh-cu-24-01-2017-1

Quy định việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên du học Canada hoàn toàn có thể bắt đầu làm việc ngay sau khi hoàn thành chương trình học. Theo quy định của chính phủ nước sở tại, sinh viên chỉ cần thực hiện một thủ tục duy nhất là đăng kí giấy phép lao động (Post Graduation Work Permit – PGWP). Giấy phép PGWP có giá trị tối đa trong 3 năm (kỳ hạn cụ thể được xét duyệt dựa trên thời gian khóa học của bạn tại Canada). Trong thời gian ở lại làm việc tại Canada, sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và kĩ năng nghề nghiệp. Đây chính là tiền đề giúp bạn thực hiện được mục tiêu định cư của mình.

Xem thêm  Du học Canada tại tỉnh British Columbia – tại sao không?

Nguồn việc làm

Internet là một trong những kênh thông tin lý tưởng để bạn tìm kiếm việc làm tại Canada. Trong đó, Job Bank chính là trang web có lượng truy cập nhiều nhất. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thói quen tìm việc ở một số nguồn khác như: Monster, Workopolis, Jobs Canada, Job Postings và Talent Egg. Tại những trang web việc làm này, sinh viên được hỗ trợ đăng tải CV, tham khảo các cố vấn, tìm kiếm các nhà tuyển dụng phù hợp.

du-hoc-canada-dinh-cu-24-01-2017-2

Thêm vào đó, các bạn cũng đừng bỏ qua các kênh thông tin truyền thống nhưng cũng không kém phần tiềm năng như nhật báo hay tạp chí. Cùng với đó, hãy tận dụng chức năng của văn phòng hỗ trợ sinh viên ở trường đại học của bạn để được tư vấn về các ngành nghề và vị trí công việc phù hợp tại các công ty địa phương hay doanh nghiệp quốc gia. Các bạn cũng có thể tham gia vào các khóa học để luyện viết CV theo cách mà nhà tuyển dụng Canada mong muốn và được gợi ý nên bắt đầu sự nghiệp của mình theo hướng tốt nhất.

Mặt khác, đối với những sinh viên cần trang bị thêm kinh nghiệm để làm mạnh thêm CV của mình, các kỳ thực tập chính là thứ mà các bạn nên nắm bắt. Bên cạnh việc thể tự liên hệ các công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực mà mình mong muốn, sinh viên cũng có thể nhờ đến một trong những nơi cung cấp các cơ hội thực tập uy tín nhất tại Canada như AIESEC.

Cơ hội dành cho dân nhập cư

du-hoc-canada-dinh-cu-24-01-2017-3

Chính phủ Canada đánh giá rất cao sự đóng góp của dân nhập cư với sự phát triển kinh tế của đất nước mình. Do đó, bạn sẽ được đón chào nếu là một người lao động tay nghề và mong muốn ở lại quốc gia này để làm việc. Chỉ cần ghé thăm website chính thức của CIC, trang web hỗ trợ định cư chính thức của chính phủ Canada, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những dịch vụ dành cho dân nhập cư tại khu vực của bạn!

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...