- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Kinh nghiệm du học Du học Canada 2019 khó hay dễ?

Du học Canada 2019 khó hay dễ?

Tính đến cuối năm 2017 đã có 495.525 du học sinh học tập tại Canada (Theo cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC). Quốc gia này trở thành một trong những điểm đến thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu, kể cả với sinh viên từ các nước đang phát triển như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines,… và các quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha,…  Có nhiều lý do cho điều này như Canada là quốc gia an toàn, chi phí du học Canada tương đối phải chăng so với các quốc gia nói tiếng Anh, chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm và định cư,…

Số lượng sinh viên Việt Nam ở đất nước lá phong cũng đã đạt 15.000 trong năm 2017 và dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Những điều trên phần nào cho thấy Canada tiếp tục là điểm đến học thuật “xứng đáng đồng tiền bát gạo” nhưng cũng đồng nghĩa là đầu vào sẽ mang tính cạnh tranh và chọn lọc nhiều hơn. Việc chuẩn bị điều kiện đầu vào đối với sinh viên Việt Nam từ bây giờ là cần thiết. Vậy du học Canada khó hay dễ? Sinh viên Việt Nam cần phải chuẩn bị điều gì để gia tăng tỉ lệ cạnh tranh, giành được suất học tại các trường cao đẳng, đại học hàng đầu của đất nước lá phong?

Du học Canada khó hay dễ ?

Ghi điểm bằng một bộ hồ sơ đẹp

Du học Canada đã trở thành giấc mơ của nhiều bạn trẻ nhưng để hiện thực hóa nó thì không thể chỉ “há miệng chờ sung” hay “có tiền là du học được”.

Sự đầu tư cho học tập là điều cần làm từ bây giờ để có một bảng điểm tương đối đẹp với điểm trung bình các môn từ khá trở lên. Bên cạnh đó, bạn trẻ cũng nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để tích lũy thêm điểm cộng cho hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ khá, có kế hoạch học tập rõ ràng để chứng minh dự định du học Canada là nghiêm túc, tối đa hóa cơ hội visa.

Cũng phải lưu ý rằng, một bộ hồ sơ đẹp phải được chuẩn bị chu đáo, không thừa không thiếu các loại giấy tờ và phải sắp xếp theo trình tự hợp lý để tạo thiện cảm với cán bộ lãnh sự và rút ngắn thời gian xem xét hồ sơ.

Đảm bảo khả năng tài chính

Ngoài cân nhắc yếu tố về thành tích học tập, ngoại khóa, chương trình học… chứng minh tài chính cũng là một nội dung quan trọng của tiến trình xem xét cấp visa du học Canada nhằm đảm bảo bạn có đủ khả năng trang trải chi phí học tập, cuộc sống ở Canada. Để chứng minh tài chính của người tài trợ, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ như: giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng, thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương, hay giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế, giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh, nhà cho thuê, đất vườn… Học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi (tùy theo tỉnh bang) cần có thêm giấy giám hộ của người giám hộ ở Canada.

Vì sao bạn nên nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình visa không chứng minh tài chính SDS?

Xem thêm  Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm khi đi du học Canada

Việc xem xét hồ sơ, cấp visa du học Canada của cán bộ lãnh sự trong thời gian tới có thể cần đến các biện pháp xác minh để đảm bảo tính chính xác của hồ sơ. Việc này có thể kéo dài thời hạn có visa cũng như ảnh hưởng đến tỉ lệ đậu visa của học sinh sinh viên. Do vậy, du học Canada không chứng minh tài chính theo chương trình visa SDS có thể xem là giải pháp hiệu quả giúp mang lại nhiều lợi thế cho học sinh sinh viên.

Lợi ích khi nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình visa SDS

Chương trình visa SDS cơ bản đã mang tính sàng lọc sinh viên với yêu cầu về ngoại ngữ cao hơn. Nhưng bù lại, sinh viên sẽ hưởng nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài như:

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa chỉ còn tối đa 45 ngày, thay vì 17 tuần theo chương trình visa thông thường.
 • Đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính khi chỉ cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD từ Ngân hàng Scotiabank – Canada.
 • Lựa chọn trong số hơn 500 trường có mã DLI (tức trường được Cơ quan giáo dục Canada công nhận).
 • Khả năng được xét duyệt cấp học bổng cao hơn.
 • Khả năng xin thường trú nhân dễ dàng hơn khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) bổ sung chương trình visa SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Express Entry.
Xem thêm  Du học Canada trong con mắt của Du học sinh quốc tế (Phần 1)

Bạn đã nắm rõ thủ tục xin visa du học Canada diện SDS?

Để đủ điều kiện xét duyệt hồ sơ visa không chứng minh tài chính SDS, bạn phải:

 • Có thư mời nhập học từ trường có mã DLI cho chương trình full-time.
 • Điểm thi IELTS tối thiểu 6.0 cho tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD từ Ngân hàng Scotia Bank – Canada.
 • Đóng đủ học phí một năm học đầu tiên.
 • Chuẩn bị đầy đủ học bạ, bằng cấp và các giấy tờ liên quan.
 • Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.

Vì sao bạn nên nộp hồ sơ du học Canada qua Du học INEC?

Tính đến thời điểm hiện tại, Du học INEC đã có gần 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Canada. Ngoài việc có mối quan hệ sâu rộng với nhiều trường chất lượng nổi tiếng tại Canada, công ty sở hữu quy trình xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, chính xác, hiệu quả với tỉ lệ đậu visa hơn 95%.

Đội ngũ chuyên viên thân thiện, tận tâm, nằm lòng kiến thức du học Canada của Du học INEC có thể giúp tư vấn chọn trường, ngành học cũng như lộ trình du học phù hợp để xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai, sự nghiệp.

Với Du học INEC, quan hệ của công ty với phụ huynh, HSSV không dừng lại ở quan hệ đối tác khách hàng mà đó còn là sự gắn kết thân tình và dài lâu. Du học INEC luôn đồng hành với phụ huynh và HSSV suốt hành trình du học với các dịch vụ hướng dẫn trước khi lên đường, hỗ trợ đặt vé máy bay, tìm chỗ trọ, đưa đón tại sân bay, giúp đỡ giải quyết vướng mắc với trường…

 

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
- Advertisement -du học canada
Bài viết mới

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...

Nên du học Mỹ hay Canada – Đâu là điểm đến lý tưởng?

Mỹ có nền giáo dục danh tiếng lâu đời thu hút sinh viên quốc tế số 1 thế giới. Theo thống kê, hơn một triệu...
Bài viết liên quan

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...

Nên du học Mỹ hay Canada – Đâu là điểm đến lý tưởng?

Mỹ có nền giáo dục danh tiếng lâu đời thu hút sinh viên quốc tế số 1 thế giới. Theo thống kê, hơn một triệu...

Giải pháp du học Canada không cần IELTS 2020

Canada là một quốc gia nói tiếng Anh với nền học thuật được đánh giá là tiên tiến bậc nhất thế giới khi được xếp vào...