- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Hành trang du học Du học Canada cho học sinh cấp 3: Lộ trình học nào...

Du học Canada cho học sinh cấp 3: Lộ trình học nào tối ưu nhất?

Canada – quốc gia có nền giáo dục top 5 thế giới không chỉ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học thuật, cuộc sống đáng giá, cơ hội việc làm và định cư rộng mở mà còn cung cấp lộ trình du học Canada cho học sinh cấp 3 linh hoạt.

Bạn có biết Canada là điểm đến học thuật hàng đầu thu hút hơn 450.000 sinh viên quốc tế mà rất nhiều bạn trong số đó đến với đất nước lá phong khi còn dang dở cấp học phổ thông và chưa có bằng tốt nghiệp? Tuy nhiên, vì hầu hết các trường đại học ở Canada yêu cầu sinh viên phải có bằng THPT hoặc đối với sinh viên học hết lớp 11 phải qua chương trình chuyển tiếp nên tùy vào hoàn cảnh cá nhân mà bạn nên hướng đi vào các trường danh tiếng cho phù hợp.

TORONTO, ON – APRIL 13 – Madonna CSS students (L to R) Samantha Santiago, Leanne Phan, Giselle Franco (seated/glasses), Gabriella Lippa (braces) Daniela Munera, Valentina Jara, and Julia Coschina (seated end), April 13, 2016. Madonna CSS created emojis they feel represent them after reading Star article on sexism. Andrew Francis Wallace/Toronto Star

Học tiếp bậc phổ thông ở Canada và lấy bằng PTTH

Du học Canada bậc phổ thông có thể nói là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Có nhiều lý do cho điều này bao gồm:

  • Canada là một quốc gia nói tiếng Anh nên có môi trường rất tốt cho sinh viên đến từ những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ.
  • Đất nước lá phong nổi tiếng với xã hội an toàn, cảnh quan tươi đẹp, con người thân thiện và chào đón người nhập cư là nơi sinh viên quốc tế có thể an tâm học tập và dễ dàng hòa nhập.
  • Cơ hội vào nhiều trường đại học danh tiếng với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
  • Học phí và chi phí cuộc sống ở Canada tương đối phải chăng so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.
  • Dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế nhất là ở bậc phổ thông rất tốt.
  • Canada là quốc gia đa văn hóa giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn và hiểu biết.

Clip tham khảo về du học Canada bậc trung học tại Nova Scotia

Hầu hết các trường THPT ở Canada tuyển sinh từ lớp 8 – 12, ngoại trừ tỉnh bang Quebec chỉ dạy bậc phổ thông đến hết năm lớp 11. Do đó, tùy vào hoàn cảnh của bản thân, bạn có thể du học Canada bậc phổ thông ở trình độ thích hợp. Ngoài các môn bình thường của bậc trung học, học sinh có thể học thêm các môn nâng cao mang tính định hướng nghề nghiệp như kinh doanh, nghệ thuật, khoa học máy tính,… để chuẩn bị cho bậc học cao hơn. Sau khi hoàn tất bậc phổ thông, bạn sẽ được cấp bằng THPT Canada. Với việc sở hữu tấm bằng này, bạn có thể nộp hồ sơ vào bất cứ trường cao đẳng, đại học nào khác trên thế giới. Lộ trình để lấy bằng THPT Canada như sau:

HS học hết lớp 9 >> Học lớp 10 và hoàn tất bậc THPT Canada >> Đại học  

HS học hết lớp 10 >> Học lớp 11 và hoàn tất bậc THPT Canada >> Đại học

Nếu bạn học hết lớp 11 ở Việt Nam và muốn du học Canada lớp 12 thì khả năng có được chấp nhận hay không còn tùy thuộc quy định của từng bang, từng trường. Một số bang yêu cầu học sinh phải học từ 1,5 năm đến 2 năm để tích lũy đủ số tín chỉ trung học của Canada mới được cấp bằng THPT. 

Xem thêm  10 thành phố an toàn nhất thế giới cho sinh viên quốc tế

Du học Canada bậc phổ thông bạn không nên bỏ qua Hội đồng trung học Nova Scotia – một trong những hội đồng trung học tốt nhất Canada. Tỉnh Nova Scotia thuộc khu vực Atlantic, nơi hiện có chính sách định cư Atlantic thông thoáng nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể chọn những hội đồng trường nổi tiếng khác như Burnaby District School District (British Columbia), Pembina Trails School Division (Manitoba), Toronto District School (Ontario), Calgary Board of Education (Alberta)…

Học phí học phổ thông ở Canada: khoảng 8.000 – 16.000 CAD/năm (tùy trường).

Chia sẻ của học sinh INEC về hành trình trung học Canada bậc phổ thông

Xem thêm  Gợi ý chọn ngành học cho các trường áp dụng visa CES tại tỉnh Ontario (P1)

Chọn bước đệm Navitas và chuyển tiếp vào đại học top đầu

Navitas – một trong những tập đoàn giáo dục nổi tiếng thế giới chuyên cung cấp chương trình dự bị được thiết kế dành riêng cho học sinh sinh viên quốc tế tại nhiều quốc gia như Canada, Mỹ, Úc, New Zealand, Singapore,… Chương trình học của Navitas giúp trang bị cho sinh viên quốc tế kiến thức và kỹ năng cần thiết làm bước đệm vào những trường đại học top đầu Canada. Ngoài tuyển sinh học sinh hết lớp 12 vào học chương trình tương đương năm nhất đại học, chương trình còn tuyển sinh học sinh học hết lớp 11 cho khóa dự bị đại học.

Học chương trình dự bị đại học Navitas, các bạn được bổ sung kiến thức của bậc trung học cùng lúc với học tiếng Anh học thuật, trang bị kỹ năng học tập bậc đại học và các kỹ năng mềm khác để vào năm hai đại học. Đây được xem là giải pháp hiệu quả giúp học sinh Việt Nam khắc phục những hạn chế về khả năng ngoại ngữ học thuật, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy phản biện, khả năng tự học... để học tập thành công ở các trường danh tiếng.

Lộ trình học Navitas không phát sinh thêm thời gian và mất thêm nhiều chi phí. Điều kiện nhập học cũng dễ dàng, thủ tục nhập học nhanh chóng. Hiện Navitas đang là đối tác chính thức của 2 trong số những trường đại học tốt nhất Canada là Manitoba University (top 400 đại học tốt nhất thế giới) và Simon Fraser University (top 300 đại học tốt nhất thế giới). Navitas điều hành các trường ICM (International College of Manitoba) và FIC (Fraser International College) nằm trong khu học xá chính của trường đại học. Lộ trình học dự bị tại ICM và FIC Navitas như sau:

HS học hết lớp 11 >>> ICM – UTP I >>> ICM – UTP II >>> Năm 2 đại học Manitoba

HS học hết lớp 11 >>> FIC – UTP I >>> FIC – UTP II >>> Năm 2 đại học Simon Fraser

Học phí học Navitas:

  • Tại ICM: khoảng 16.500 CAD/năm (2 học kỳ)
  • Tại FIC: từ 19.600 – 26.000 CAD/năm (2 học kỳ)

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...
Bài viết liên quan

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...