- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Tuyển sinh - học bổng Du học Canada bậc trung học tại Toronto Distric School Board: Phụ...

Du học Canada bậc trung học tại Toronto Distric School Board: Phụ huynh lo lắng những gì?

Không chỉ đứng đầu tại Canada, Toronto District School Board (TDSB) còn tự hào là một trong những hệ thống trung học đa dạng và đa văn hóa bậc nhất trên toàn cầu. TDSB tọa lạc tại thành phố Toronto (Ontario), thành phố lớn nhất Canada và top 3 đô thị đáng sống nhất thế giới (theo Economist Intelligence Unit 2017). Đi đầu về chất lượng đào tạo, học sinh của TDSB không chỉ được cung cấp kiến thức học thuật mà còn được trang bị nhiều kỹ năng hữu ích. Ngoài ra, các trường thuộc TDSB còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích đa dạng của học sinh quốc tế từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Hệ thống trường công lập này được thành lập vào năm 1998. Với hơn 19 năm hoạt động trong nền giáo dục tiến bộ của Canada, TDSB đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng như:

 • Phát triển hệ thống lên gần 600 trường tiểu học và trung học, phục vụ khoảng 246.000 sinh viên mỗi năm. 
 • Hơn 80% học sinh tốt nghiệp từ TDSB được nhận vào các trường cao đẳng và đại học uy tín ở Canada
 • Đạt tỉ lệ 23% học sinh quốc tế nhập học, được xem là một trong những chương trình sinh viên quốc tế mạnh nhất tại Canada

Hiện tại, TDSB là lựa chọn của 245.000 học sinh với khoảng 2.000 học sinh quốc tế. TDSB hoan nghênh sinh viên đến từ tất cả các nước trên thế giới, với hơn 120 quốc gia có sinh viên đang học tập tại đây. Bên cạnh đó, TDSB cũng có đội ngũ nhân viên đông đảo với hơn 41.000 giáo viên và cố vấn viên. Họ có thể nói nhiều ngoại ngữ khác nhau và sẵn sàng hỗ trợ cho học sinh quốc tế trong học tập cho đến thích nghi với cuộc sống mới.

>> Xem thêm: Những hệ thống trung học tại Canada còn chỉ tiêu tuyển sinh quốc tế trong năm 2018

Những băn khoăn thường gặp ở phụ huynh quan tâm du học Canada tại TDSB

 1. Hạn chót để nộp hồ sơ vào các kỳ nhập học tại TDSB?

Hạn chót nộp hồ sơ cho học sinh du học Canada tại TDSB cho kỳ tháng 2 hàng năm là vào ngày 15/11 và cho kỳ tháng 9 là ngày 31/5.

 1. Làm thế nào để con tôi được giữ chỗ sớm tại TDSB?

Quý phụ huynh có thể nộp hồ sơ cho trường sớm hơn một năm so với thời gian nhập học để được giữ chỗ. Hiện TDSB đã chấp nhận các đơn đăng ký vào tháng 12 của năm trước cho kỳ tháng 9; và vào tháng 8 của năm trước cho kỳ tháng 2. Theo đó, học sinh có thể ghi danh trước và bổ sung bảng điểm mới nhất vào gần thời gian nhập học để tránh nguy cơ bị trường từ chối do tình trạng quá tải hồ sơ.

 1. Học sinh quốc tế có cần nộp bản các bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS)?

Không bắt buộc. Vì TDSB chỉ đánh giá và chấp thuận đơn xin nhập học của học sinh quốc tế dựa trên hồ sơ học tập (bản chuyển ngữ chính thức) của 2 – 3 năm gần nhất và thư giới thiệu. Tuy nhiên, học sinh quốc tế sẽ được làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khi nhập học tại trường để được xếp vào các lớp ESL (English as a second language) phù hợp.

 1. Học sinh quốc tế có cần phải vượt qua kỳ thi nào để nhập học tại TDSB không?

Câu trả lời là không. Học sinh quốc tế sẽ không phải vượt qua kỳ thi nào để nhập học vào TDSB. Tuy nhiên, sẽ có một bài kiểm tra khảo sát năng lực đầu vào bắt buộc đối với học sinh cấp ba (lớp 9 – 12) về tiếng Anh và Toán. Dựa trên kết quả của bài kiểm tra này, học sinh sẽ được định hướng khóa học phù hợp nhất trong hệ thống trường học của TDSB.

 1. Phụ huynh có thể chọn trường tiểu học để học tại TDSB như thế nào?
Xem thêm  Các đại học Canada mạnh những môn học nào?

Việc sắp xếp trường học cho học sinh tiểu học tại TDSB thường được dựa trên địa chỉ của cha mẹ hoặc người bảo hộ. Bên cạnh đó, việc chọn trường còn được dựa vào vị trí của các trường tiểu học có sẵn trong hệ thống tại thành phố Toronto.

 1. Phụ huynh có thể chọn trường trung học để học tại TDSB như thế nào?

Việc sắp xếp lớp học cho học sinh trung học tại TDSB thường được dựa trên yêu cầu của gia đình học sinh và vị trí của các trường học trung học có sẵn. Xin lưu ý rằng lựa chọn trường của bạn không phải lúc nào cũng khả thi. Thêm vào đó, quyền phân bổ học sinh đi các trường sau cùng vẫn thuộc về Hội đồng trường TDSB.

 1. TDSB xếp lớp cho học sinh quốc tế như thế nào?
Xem thêm  Thông báo học bổng du học Canada của Đại học danh tiếng Victoria

Việc xếp lớp tại TDSB thường được xác định theo độ tuổi và trình độ học vấn của học sinh. Điều này được hiểu rằng cấp độ học của học sinh sẽ phụ thuộc vào kết quả của các bài kiểm tra đánh giá chất lượng đầu vào. Thông thường, học sinh quốc tế có thể mất khoảng hai năm rưỡi để tốt nghiệp bậc trung học tại Ontario và đáp ứng các yêu cầu nhập học vào các trường đại học hoặc cao đẳng uy tín tại Canada.

 1. Phải mất bao lâu để nhận thư chấp nhận?

TDSB sẽ dùng mọi nỗ lực được xử lý đơn xin nhập học của học sinh quốc tế trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vui lòng chờ trong thời gian tối thiểu là 2 tuần sau khi hội đồng trường nhận được mẫu đơn hoàn chỉnh và tất cả các tài liệu theo yêu cầu.

 1. TDSB có cung cấp dịch vụ người giám hộ cho học sinh quốc tế?

Các bạn học sinh quốc tế dưới 18 tuổi đến học tại TDSB sẽ được một gia đình bảo trợ ở khu vực Toronto đảm nhiệm quyền nuôi dưỡng và chăm sóc các nhu cầu cần thiết thay cho phụ huynh của mình. Theo đó, hồ sơ nộp vào trường phải có đủ 2 tờ khai công chứng – một bản có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ở Việt Nam, bản còn lại có chữ ký của người giám hộ ở Toronto.

 1. Nếu visa du học Canada bị từ chối, gia đình học sinh có được hoàn tiền không?

Được. Học phí trừ đi 500 CAD phí hành chính sẽ được hoàn lại cho bạn trong trường hợp visa du học Canada bị Sở Di trú và Quốc tịch của nước này từ chối.

*Chèn hình 4

*Lưu ý: Hiện TDSB đã đủ chỉ tiêu tuyển sinh cho kỳ tháng 02/2018. HSSV có dự định du học Canada bậc trung học phổ thông tại đây vào kỳ tháng 09/2018 nên nhanh tay nộp hồ sơ ngay từ bây giờ. Sau đây là các khoản chi phí được TDSB áp dụng trong năm tới:

 • Phí ghi danh (không hoàn lại): 250 CAD (đóng 1 lần)
 • Học phí:

+ Chương trình tiểu học: 13.000 CAD/ năm học

+ Chương trình trung học: 14.500 CAD/ năm học

 • Phí ăn ở gia đình bản xứ (TDSB hiện đang liên kết với hệ thống homestay CHN): 10.000 CAD – 13.000 CAD/ năm học
 • Yêu cầu hồ sơ:                         
 • Bảng điểm của hai đến ba năm học gần nhất
 • Thư giới thiệu/ nhận xét của giáo viên chủ nhiệm
 • Hộ chiếu/ Giấy khai sinh của học sinh
 • Sổ chích ngừa của học sinh
 • Hoàn thành bộ form đăng ký (do INEC – đại diện tuyển sinh chính thức của TDSB cung cấp). 

Hiện nay, nhiều hệ thống trường uy tín tại Canada đang buộc phải đóng kỳ tuyển sinh sớm do tình trạng quá tải hồ sơ. Để đảm bảo hồ sơ của bạn được tiếp nhận tốt nhất, quý phụ huynh và học sinh nên tìm kiếm sự hỗ trợ của các chuyên viên am hiểu sâu sắc về du học Canada.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...