test
- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Tuyển sinh - học bổng Du học Canada 2018 – Thời điểm nào là thích hợp nhất?

Du học Canada 2018 – Thời điểm nào là thích hợp nhất?

Hiện tại đang là kì tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 02/2018 của hệ thống giáo dục tại “xứ sở lá phong”. Tuy nhiên, một số trường tại các thành phố lớn như Toronto, Vancouver đã thông báo đủ chỉ tiêu tuyển sinh cho kỳ này. Bên cạnh đó, ở một số thành phố khác ít phổ biến hơn của Canada, nhiều trường đại học danh tiếng cũng đã đóng các kỳ nhập học gần nhất.

Cơn sốt tuyển sinh quốc tế tại Canada 2017/18

Kỳ tuyển sinh quốc tế cuối cùng trong năm 2017 của Canada đã khép lại để bắt đầu khai giảng niên khóa mới. Theo Tạp chí The Globe and Mail Inc.*, đây là một kỳ tuyển sinh vô cùng thành công với số lượng sinh viên quốc tế đăng ký vào các bậc học tăng lên đáng kể. Tính đến thời điểm hiện tại, Canada đã tiếp nhận khoảng 414.000 du học sinh. Trong đó, có gần một nửa sinh viên quốc tế hiện đang học tập tại 3 tỉnh Ontario, British Columbia và Quebec.

Riêng tại Đại học Toronto, số lượng sinh viên Mỹ nộp hồ sơ vào trường trong năm 2017 đã tăng gấp đôi so với năm trước. Bên cạnh đó, tình trạng tương tự cũng đang diễn ra tại Đại học Alberta và Đại học Brock, với tỉ lệ sinh viên nước ngoài tăng lần lượt là 80% và 30%. Do đó, chỉ cần chậm trễ nộp hồ sơ vào các trường có danh tiếng tại Canada thì các bạn HSSV Việt Nam liền phải đối mặt với một tỉ lệ chọi cao.

    

Bên cạnh đó, Hệ thống Trung học Nova Scotia (NSISP) cũng vừa thông báo ngừng tuyển sinh quốc tế cho kỳ tháng 02/2018. Do đó, học sinh Việt Nam muốn tham gia vào hệ thống danh tiếng này buộc phải dời thời gian nhập học sang kỳ sau. Riêng INEC – đại diện tuyển sinh chính thức của NSISP tại Việt Nam sẽ được ưu tiên 25 suất sớm nhất cho kỳ tháng 09/2018.

Lý giải về hiện tượng số lượng sinh viên du học Canada tăng đột biến trong năm nay, nhiều giả thuyết cho rằng nguyên nhân chính là do Donald Trump lên làm tổng thống Mỹ. Giả thuyết này cho rằng một lượng lớn sinh viên du học Mỹ đã chuyển hướng sang Canada sau sự kiện rúng động này. Tuy nhiên, với chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định cùng nhiều những chính sách hỗ trợ thiết thực, thì việc số lượng sinh viên quốc tế năm sau cao hơn năm trước đã là thông lệ tại “xứ sở lá phong”.

*Một tờ tạp chí uy tín, với nguồn tin có thẩm quyền tại Canada. The Globe and Mail Inc. chuyên đưa ra những thông tin thời sự, các bài phân tích và bình luận mang tính xác thực.

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Khác với một số nước, visa Canada thường không yêu cầu đương đơn phải tham gia phỏng vấn. Nhưng đổi lại, các bạn phải cung cấp một bộ hồ sơ chi tiết kèm với thư giải trình thuyết phục. Với mỗi bộ hồ sơ visa du học Canada, thời gian tiếp nhận và xử lý trung bình của Lãnh sự quán là khoảng 2 tháng. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, do lượng hồ sơ nộp vào nhiều nên thời gian đợi kết quả visa có thể lên đến 3 tháng. Nhìn chung, thời gian đợi visa Canada thường lâu hơn thị thực của các quốc gia khác. Chưa kể nếu cộng thêm cả quá trình từ lúc bắt đầu chuẩn bị xin mời từ trường cho đến khi có kết quả visa thì tổng thời gian chuẩn bị sẽ mất từ 5 – 6 tháng.

>>>Tham khảo thêm: Các bước xin visa du học Canada 

Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ

Mỗi năm, sinh viên quốc tế có 3 kỳ để nhập học vào các trường tại Canada, bao gồm: mùa Thu (tháng 9), mùa Xuân (Tháng 1) và mùa Đông (tháng 5). Thông thường, các bạn HSSV và gia đình sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ từ trước đó khoảng nửa năm. Ngay cả với những bạn đi theo diện visa ưu tiên – Canada Express Study, việc chuẩn bị sớm vẫn là điều cần thiết. Bởi lẽ, Lãnh sự quán Canada quy đình hồ sơ của đương đơn phải thống nhất về các thông tin cá nhân trong sổ đỏ, giấy khai sinh, hộ khẩu và các chứng từ liên quan khác. Một khi hồ sơ có sự sai khác, các bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để đến các cơ quan hành chính Việt Nam để xử lý. Chưa kể với trường hợp xấu nhất là rớt visa, các bạn sẽ cần một khoảng thời gian dự trù để xin visa lần 2. Cho nên, nếu có ý định du học Canada, HSSV vẫn nên sắp xếp nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Xem thêm  Quý phụ huynh quan tâm du học Canada bậc trung học phổ thông 2016 nên tranh thủ nộp hồ sơ ngay từ bây giờ

Đặc biệt, HSSV cũng có thể nộp hồ sơ nhập học cho các cơ sở giáo dục tại Canada từ trước khi hoàn thành chương trình học ở Việt Nam. Hầu hết các trường của Canada đều chấp nhận cho học viên quốc tế bổ sung bảng điểm và bằng cấp cần thiết sau một năm. Điều này có nghĩa là nếu dự định du học Canada vào năm sau thì ngay từ bây giờ, bạn đã có thể nộp đơn vào trường mình yêu thích để được giữ chỗ trước. Đây là một giải pháp lý tưởng để các bạn tránh gặp phải trường hợp bị trường từ chối vì đã đầy chỉ tiêu tuyển sinh.

Xem thêm  Học bổng vào trường Đại học hàng đầu tại Canada – Đại học Simon Fraser

*Lưu ý: Học viên nộp hồ sơ trước cho các trường tại Canada chỉ phải đóng phí ghi danh (dao động từ 65 -500 CAD). Ngoài ra, học phí sẽ được thu vào thời điểm chuẩn bị nhập học.

Điều kiện để Du học Canada 2018 theo từng bậc học:

Hiện tại, du học sinh có ý định du học Canada trong niên khóa 2018/19 đang có thể nộp hồ sơ vào kỳ tháng 02/2018 trở đi tại các trường. Niên khóa này cũng mở ra nhiều cơ hội săn học bổng du học Canada với điều kiện áp dụng tương đối dễ cho sinh viên quốc tế. Điển hình là học bổng 5.000 CAD của Đại học Alberta, học bổng 2.500 CAD từ Cao đẳng Conestoga, học bổng 2.500 CAD từ tập đoàn Study Group cùng nhiều chương trình hỗ trợ tài chính hấp dẫn khác đến từ các trường đại học và cao đẳng khác trên khắp “xứ sở lá phong”.

Đặc biệt, chương trình CES – cứu tinh của HSSV Việt Nam cũng sẽ được tiếp tục trong năm 2018. Đây là cơ hội tốt để các bạn thuận lợi vượt qua vấn đề chứng minh tài chính trong thủ tục làm hồ sơ du học Canada. Trên thực tế, CES đợt 1 đã giúp cho không ít bạn hoàn thành ước mơ du học Canada. Chỉ trong 9 tháng từ tháng 04 đến tháng 12/2016, Lãnh sự quán đã tiếp nhận hơn 1.400 hồ sơ của HSSV Việt Nam.

*Yêu cầu đầu vào của các bậc học tại Canada:

Chương trình Yêu cầu đầu vào
Trung học phổ thông Tuyển từ tiểu học
Cao đẳng
 • Tốt nghiệp THPT (GPA 6.0 trở lên)
 • IELTS 5.5 – 6.0 (có khóa dự bị tiếng Anh dành cho sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu này)
Đại học
 • Tốt nghiệp THPT (GPA 6.5 – 7.0)
 • IELTS 6.5 trở lên (có khóa dự bị tiếng Anh dành cho sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu này)
Sau đại học
 • Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng (GPA 6.0)
 • IELTS 6.0 – 6.5
Thạc sĩ
 • Đã tốt nghiệp đại học (GPA 7.5)
 • IELTS 7.0 trở lên
 • GMAT/GRE (tùy ngành)
 • Kinh nghiệm làm việc

Nếu HSSV đã nắm chắc được những tiêu chuẩn trên thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ du Canada để tranh thủ những chỉ tiêu tuyển sinh còn lại trong năm 2018. Riêng với những học sinh vẫn chưa hoàn thành các bậc học theo đúng yêu cầu, các bạn vẫn có thể nộp hồ sơ cho trường trước một năm để được giữ chỗ.

Nếu như quyết định du học Canada của bạn là nghiêm túc và đã được suy xét kỹ lưỡng, tại sao không nộp hồ sơ sớm để thuận lợi vào các trường top đầu với tỉ lệ chấp nhận tuyệt đối? Hơn thế nữa, việc nộp hồ sơ sớm chỉ làm tăng cơ hội nhập học thành công chứ không hạn chế các lựa chọn của HSSV vì trường vẫn chấp thuận cho các em thay đổi quyết định vào thời điểm nhập học.

Nhanh tay tham gia tư vấn để làm hồ sơ du học Canada kịp thời!

Hotline: 093 409 8883 – 093 409 3223 – 093 409 9070

 • Văn phòng 1 – Tp. HCM: 138 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
 • Văn phòng 2 – Tp. HCM: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
 • Văn phòng 3 – Đà Nẵng: 51L Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC CANADA!

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...