- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Kinh nghiệm du học Du học Canada 2019 cần chứng minh tài chính bao nhiêu ?

Du học Canada 2019 cần chứng minh tài chính bao nhiêu ?

Tương tự như các quốc gia phát triển khác, sinh viên quốc tế muốn đi du học Canada thường phải thực hiện các yêu cầu về chứng minh tài chính. Đây là một khâu quan trọng trong quá trình xin visa du học Canada. Thông qua đó, Lãnh sự quán muốn chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đủ ngân sách để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Canada trong suốt thời gian diễn ra khóa học.

Như thông lệ, du học sinh Canada sẽ phải chi trả các khoản học phí theo từng học kỳ và sinh hoạt phí theo từng tháng. Trong thời gian học tại Canada, những sinh viên quốc tế đủ độ tuổi lao động có thể tham gia làm thêm, tuy nhiên thù lao từ các công việc bán thời gian này cũng chỉ đủ để các bạn trang trải sinh hoạt phí. Do đó, những đương đơn muốn được cấp thị thực cần phải có sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng đảm bảo từ người bảo trợ. Sự chuẩn bị tốt về tài chính phần nào cũng thể hiện được rằng HSSV có ý định du học nghiêm túc, tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang Canada làm việc và định cư trái phép.                         

Du học Canada cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Chứng minh tài chính du học Canada thường gồm 2 phần: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Trong đó, sổ tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong năm đầu tiên, ngân sách cho những năm sau sẽ được dựa vào thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Thêm vào đó, việc đương đơn hoặc nhà bảo trợ có tài sản tích lũy cũng được xem là một lợi thế lớn cho hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada.  

Về sổ tiết kiệm

HSSV muốn đi du học Canada phải sở hữu sổ tiết kiệm trị giá từ 30.000 CAD trở lên, tương đương 600 triệu VNĐ. Số tiền được quy ra từ tổng chi phí học tập và ăn ở tối thiểu của du học sinh Canada trong 1 năm. Mặt khác, số tiền này còn tùy thuộc vào bậc học, chuyên ngành và địa điểm học tập mà HSSV lựa chọn. Thông thường, những ngành học về Kinh doanh và Kỹ thuật sẽ có mức học phí cao hơn các ngành khác và bậc học thạc sỹ sẽ có học phí cao hơn các bậc học còn lại. Tương tự, các tỉnh phát triển như Ontario và British Columbia sẽ có chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn rất nhiều so với những địa phương khác.

>> Xem thêm: Tất tần tật các khoản chi phí du học Canada 2019

Về thu nhập hàng tháng

Bên cạnh sổ tài khoản có đủ số tiền quy định, HSSV còn phải chứng minh được mức thu nhập của người bảo trợ. Hiện nay, những người bảo trợ cho sinh viên du học Canada phải có thu nhập ổn định ở mức là 60 triệu VNĐ/tháng. Nguồn gốc thu nhập có thể là lương tháng hay các hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ tức cổ phiếu… Tuy nhiên, Lãnh sự quán chỉ công nhận về thu nhập người bảo trợ khi đương đơn có đầy đủ giấy tờ chứng thực điều đó. Cụ thể như:

  • Nếu người bảo trợ là công nhân viên chức hoặc làm công ăn lương: Gia đình cần cung cấp thư xác nhận nghề nghiệp, chức vụ, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh tổng thu nhập.
  • Nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Gia đình cần cung cấp giấy phép kinh doanh, các hợp đồng liên quan, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.
  • Nếu người bảo trợ hiện đang kinh doanh cho thuê: Gia đình cần cung cấp hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).

*Lưu ý: Đôi khi, tất cả các giấy tờ trên vẫn là chưa đủ để chứng minh tài chính du học Canada. Nguyên nhân thường gặp nhất là vì thu nhập thực tế và thu nhập nộp thuế của người lao động tại Việt Nam thường không thống nhất. Do đó, chứng minh tài chính luôn được xem là thử thách lớn nhất đối với sinh viên du học Canada.

Làm thế nào để du học Canada không chứng minh tài chính?

Để xin được visa du học Canada nhanh chóng và dễ dàng hơn, HSSV Việt Nam cũng có thể chọn giải pháp du học Canada không chứng minh tài chính theo Chương trình visa CES. Đây là chương trình visa ưu tiên áp dụng riêng cho 55 trường thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada (CICan). Hiện CES đang được áp dụng cho đến ngày 30/06/2018 trước khi bị thay thế hoàn toàn bởi Chương trình Study Direct Stream (SDS).

>> Xem thêm: Study Direct Stream – Chương trình visa du học Canada SDS mới nhất chuẩn bị thay thế CES

Như vậy, HSSV Việt Nam chỉ còn 4 tháng nữa để nộp hồ sơ du học Canada theo diện CES. Nếu không nhanh tay nộp hồ sơ ngay từ bây giờ, các bạn sẽ phải tham gia chương trình SDS với đầu vào cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Canada uy tín để được hỗ trợ chu đáo về hồ sơ visa du học Canada, đặc biệt là khâu chứng minh tài chính.

 

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...