- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Kinh nghiệm du học Điều kiện du học và điều kiện săn học bổng Canada 2017

Điều kiện du học và điều kiện săn học bổng Canada 2017

Để có thể đi du học Canada diện tự túc, sinh viên Việt Nam cần phải có những gì? Bên cạnh đó, điều kiện săn học bổng du học Canada có khó không? Bài viết sau đây sẽ mang quý phụ huynh và HSSV đến với thông tin cụ thể về hai vấn đề trên:

Điều kiện du học Canada

 1. Khả năng học tập

du-hoc-canada-20-06-2017-hinh-1

Nhìn chung, để đến du học ở những nước phát triển, sinh viên Việt Nam cần có khả năng học tốt để bắt kịp nhịp học của những bạn bè đồng trang lứa. Thông thường, các nhà tuyển sinh sẽ dựa vào điểm học thuật của các bạn tại quê nhà để đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức của các bạn. Sau đây là chuẩn đầu vào tương ứng cho từng bậc học của hệ thống giáo dục tại Canada:

 • Bậc trung học phổ thông: Kết quả học tập trong 2 năm gần nhất đạt từ 6.0 trở lên.
 • Bậc cao đẳng: Điểm trung bình trong 3 năm gần nhất đạt từ 6.0 trở lên
 • Bậc đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất đạt từ 6.5 – 7.0 trở lên
 • Chương trình sau đại học: Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, GPA 6.5 – 7.0 trở lên.
 • Bậc thạc sĩ: tốt nghiệp đại học loại khá trở lên (GPA 7.0 – 7.5). Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1-2 năm cùng GMAT/GRE, một số trường không yêu cầu. 

Tuy nhiên, một số chương trình dự bị đại học thì sẽ có điều kiện nhập học linh hoạt hơn. Với những chương trình này, sinh viên quốc tế sẽ được chuẩn bị chu đáo về kiến thức cũng như khả năng thích nghi để sẵn sàng bước vào chương trình đại học.  

Riêng với những bạn đặt mục tiêu cao vào những ngôi trường top đầu như Đại học British ColumbiaĐại học Simon Fraser thì điểm học thuật phải càng gần với thang điểm tuyệt đối càng tốt. Bên cạnh đó, các chứng chỉ ngoại khóa như tham gia các cuộc thi, các hoạt động xã hội cũng là một lợi thế dành cho các bạn.

 1. Khả năng Anh ngữ

du-hoc-canada-20-06-2017-hinh-2

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Canada. Do đó, sinh viên muốn đến với hệ thống giáo dục tiên tiến của đất nước này nên trang bị cho mình nền tảng Anh ngữ từ trước. Trình độ Anh ngữ càng tốt càng cao, các bạn càng dễ xin được visa du học Canada. Sau đây là yêu cầu Anh ngữ đầu vào của các bậc học tại Canada:

 • Bậc trung học: Không yêu cầu điểm tiếng Anh.
 • Bậc cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0 trở lên, TOEFL 71 trở lên.
 • Bậc đại học: IELTS 6.5 trở lên, TOEFL 79 trở lên.
 • Chương trình sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5, TOEFL 79 trở lên.
 • Bậc thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 trở lên, TOEFL 90 trở lên.

Tuy nhiên, nếu như đến thời điểm đi du học Canada mà vẫn chưa đạt điều kiện tiếng Anh tối thiểu, các bạn có thể tham gia các chương trình dự bị tiếng của trường hoặc của các trung tâm Anh ngữ. Nhiều cựu du học sinh Việt Nam cũng khuyên rằng các bạn nên tham gia vài khóa Anh ngữ dự bị để dễ dàng bắt kịp sinh viên bản xứ.

 1. Khả năng tài chính

du-hoc-canada-20-06-2017-hinh-3

Nếu du học Canada theo diện thông thường, sinh viên sẽ cần thực hiện thủ tục chứng minh tài chính thông qua 2 thủ tục, sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng. Trong đó, sổ tiết kiệm cần được mở trước khi du học khoảng từ 3 đến 6 tháng với số tiền tối thiểu là 30.000 CAD (gần 520 triệu VNĐ) – tương đương với tổng chi phí du học Canada (bao gồm học phí, chi phí ăn ở, đi lại và bảo hiểm) trong năm đầu.

Xem thêm  Du học Canada ngành truyền thông: Nghề lý tưởng cho những bạn trẻ năng động

Về thu nhập hàng tháng: Cha mẹ hoặc người bảo trợ của du học sinh phải có thu nhập ổn định, đảm bảo cho việc chu cấp đầy đủ cho các bạn trong suốt quá trình du học tại Canada. Hiện nay, con số thu nhập an toàn là 60 triệu VNĐ/tháng. Lưu ý rằng nguồn thu nhập này có thể đến từ lương hoặc nguồn lợi nhuận từ việc kinh doanh buôn bán…, nhưng tất cả đều cần giấy tờ chứng thực rõ ràng. Đây cũng là khó khăn lớn đối với những hộ kinh doanh tự do, hoặc các trường hợp khác đang có thu nhập thực tế và thu nhập nộp thuế không đồng nhất.

Xem thêm  Top 20 nền giáo dục thành công nhất thế giới 2015/2016

Đặc biệt hơn, chính phủ Canada đang áp dụng chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính (CES) cho sinh viên Việt Nam. Đây chính là cơ hội tốt dành cho những ai muốn giản lược bớt những thủ tục phức tạp của việc chứng minh tài chính. Để biết rõ về các điều khoản này, phụ huynh nên tìm một công ty tư vấn du học canada uy tín để được hỗ trợ chu đáo tất tần tật về du học Canada để được hỗ trợ rất tận tình mà lại không mất nhiều phí.

Cuối cùng, khi đã đảm bảo về điểm học tập trung bình, điểm tiếng Anh và tài chính, HSSV cũng nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng, khả năng thích nghi và tự lập để có thể học tốt ở trời Tây. 

Điều kiện săn học bổng du học Canada

du-hoc-canada-20-06-2017-hinh-4

Trong năm học 2017 – 2018, sinh viên du học Canada cũng có nhiều cơ hội tiếp cận với các chương trình học bổng giá trị cao, tiêu biểu như học bổng 2.500 CAD dành cho sinh viên nhập học vào Đại học Royal Roads bằng con đường chuyển tiếp Study group và học bổng 100% của Học viện Humber. Trên thực tế, cơ hội dành cho sinh viên các nước đến du học tại Canada là như nhau. Và khi xét hồ sơ của các bạn, các nhà tuyển sinh sẽ dựa vào thành tích của bạn để cân nhắc về việc trao học bổng. Sau đây là những yếu tố hội tụ ở những bạn sinh viên đã chinh phục thành công học bổng du học Canada:

 • Điểm trung bình học thuật (GPA) ở mức từ khá giỏi đến xuất sắc.
 • Điểm IELTS tối thiểu 7.0 hay TOEFL tối thiểu 90.
 • Thành tích hoạt động ngoại khóa: Tình hình những hoạt động diễn ra bên ngoài khuôn khổ lớp học thể hiện được 2 yếu tố quan trọng là đam mê và khả năng lãnh đạo.
 • Bài luận hay và thuyết phục, thể hiện được “thương hiệu cá nhân” của bạn thông qua các lập luận xoay quanh đề tài được chọn. 
Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
- Advertisement -du học canada
Bài viết mới

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...

Nên du học Mỹ hay Canada – Đâu là điểm đến lý tưởng?

Mỹ có nền giáo dục danh tiếng lâu đời thu hút sinh viên quốc tế số 1 thế giới. Theo thống kê, hơn một triệu...
Bài viết liên quan

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...

Nên du học Mỹ hay Canada – Đâu là điểm đến lý tưởng?

Mỹ có nền giáo dục danh tiếng lâu đời thu hút sinh viên quốc tế số 1 thế giới. Theo thống kê, hơn một triệu...

Giải pháp du học Canada không cần IELTS 2020

Canada là một quốc gia nói tiếng Anh với nền học thuật được đánh giá là tiên tiến bậc nhất thế giới khi được xếp vào...