- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Điểm qua những vấn đề trọng yếu của chính sách định cư...

Điểm qua những vấn đề trọng yếu của chính sách định cư du học Canada 2017

Bên cạnh những thay đổi về chỉ tiêu số lượng, chương trình định cư Canada năm 2017 còn có một số đặc trưng riêng dành cho các đối tượng cư dân nước ngoài có dự định nhập cư vào Canada nói chung và sinh viên du học Canada nói riêng. Đây là kiến thức cần thiết để mỗi cá nhân có thể dựa vào để chuẩn bị xây dựng tương lai tại Canada một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Chỉ tiêu các chương trình định cư Canada năm 2017

Người Canada xem trọng khả năng ngoại ngữ hơn cả xuất thân

Hầu hết người dân bản xứ tại Canada không quá quan tâm quê quán của người nhập cư. Thay vào đó, vấn đề khiến họ thật sự quan tâm là người cư dân mới đến đó có thể nói được tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức độ nào.

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu toàn cầu về bản sắc dân tộc của Pew Research, các nhà xã hội học đã khám phá ra rằng người Canada rất ít để tâm đến quê quán của người nhập cư và không cho rằng nơi sinh có thể quyết định việc một người có phải là công dân xứng đáng hay không.

Trong đó, chỉ có 21% người Canada cho rằng quê quán là yếu tố quan trọng. Đây là một con số khiêm tốn so với tỉ lệ ở hạng mục tương tự tại Mỹ là 32%, hay tỉ lệ hơn 50% tại Hy Lạp và Nhật Bản. Điều này chứng tỏ yếu tố bản sắc dân tộc không mấy bị đặt nặng trong cả vấn đề nhập cư lẫn thích nghi với môi trường xã hội tại Canada.

Nghiên cứu trên của Pew Research được thực hiện trong bối cảnh các mối quan tâm về toàn cầu hóa đang ngày càng leo thang ở Mỹ và Châu Âu. Dưới đây là biểu đồ so sánh quan điểm của người dân các nước về xuất thân của người nhập cư:

Chương trình định cư tốt nhất vẫn Skilled Worker

Hiện tại, có 3 chương trình định cư được đánh giá là “hot” nhất tại Canada trong năm 2017, bao gồm: Chương trình định cư theo diện đầu tư, Chương trình định cư diện bảo lãnh gia đình và Chương trình định cư theo diện tay nghề. Trong đó, Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề (Skilled Worker) đang được xem là chương trình thích hợp nhất cho sinh viên đi du học Canada. Theo các qu định của Skilled Worker, sinh viên quốc tế có thể ở lại Canada làm việc và tiến đến việc nộp đơn cấp thẻ thường trú nhân nếu theo học các chương trình đào tạo sau trung học được công nhận trên lãnh thổ “xứ sở lá phong”.

Xem thêm  Danh sách nghề áp dụng chương trình định cư Canada năm 2017

Chương trình định cư Canada diện tay nghề năm 2017 không yêu cầu quá nhiều về điều kiện tài chính. Tuy nhiên, chương trình này cũng đưa ra một số điều kiện riêng đối với các đối tượng tham gia. Sau đây là những điều nên và không nên làm để các đương đơn có được kết quả tốt nhất:

NÊN học tiếng Anh ngay từ khi bạn có ý định đi du học Canada và nếu thấy khả năng tiếng Anh của bạn đủ tốt thì thi IELTS, nếu không bạn có thể đăng kí một khóa dự bị tại ngôi trường mình muốn ứng tuyển vào. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng với cả 2 lựa chọn trên bạn đều phải có kết thúc tương đối căn bản về tiếng Anh.

Xem thêm  Bạn đã biết gì về Chương trình định cư Atlantic của chính phủ Canada?

KHÔNG NÊN quá tự tin vào điểm số IELTS của mình, ngay cả những du học sinh đạt điểm trên 7.0 cũng gặp nhiều khó khăn với cách sử dụng tiếng Anh của người bản xứ.

NÊN liên hệ với một công ty tư vấn du học Canada uy tín hoặc đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Canada tại Việt Nam nếu bạn còn mơ hồ về thông tin. Đây là cách tốt nhất để sàng lọc ra những thông tin vàng trong bối cảnh tràn lan các thông tin không xác thực trên mạng.

KHÔNG NÊN lơ là khâu chuẩn bị tinh thần để thích ứng tốt nhất với những khó khăn và thử thách có thể xảy ra trong thời gian mới sang Canada.

NÊN tìm hiểu rõ nguyên nhân có thể dẫn bạn đến việc không được cấp visa du học Canada. Đó có thể là một trong các lý do: tiếng Anh không đạt yêu cầu, sức khỏe không đủ tiêu chuẩn, hồ sơ có sự gian lận, lý lịch tư pháp không đảm bảo… Từ đó, đương đơn mới có thể cải thiện hồ sơ theo đúng hướng.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...