- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Các trường ở Canada Điểm mặt 5 ngôi trường được sinh viên du học Canada lựa...

Điểm mặt 5 ngôi trường được sinh viên du học Canada lựa chọn nhiều nhất

Trong BXH Top 50 trường đại học được du học sinh thế giới lựa chọn nhiều nhất năm 2017, có đến 5 đại diện thuộc về hệ thống giáo dục Canada (Theo The Times Higher Education). Các trường này đã xuất sắc vượt qua hàng tỷ trường đại học trên toàn thế giới và hàng trăm trường đại học tại “xứ sở lá phong” về hạng mục tuyển sinh quốc tế. Cụ thể, 5 ngôi trường bao gồm Đại học McGill, Đại học British Columbia, Đại học Alberta, Đại học Toronto và Đại học Waterloo chính là chủ nhân của các thứ hạng cao từ top 12 đến top 34. Sau đây là danh sách những trường được sinh viên đi du học Canada lựa chọn nhiều nhất, kèm theo các thứ hạng tương ứng:

Thứ hạng tại Canada Thứ hạng trên thế giới Tên trường
#1 #12 Đại học British Columbia
#2 #23 Đại học McGill
#3 #31 Đại học Alberta
#4 #32 Đại học Toronto
#5 #34 Đại học Waterloo
  1. Đại học British Columbia – Top 12 thế giới

Đứng đầu danh sách này là Đại học British Columbia (UBC), điểm đến chất lượng cho những sinh viên quốc tế tại Vancouver –Top 3 thành phố đáng sống nhất trên thế giới (Theo UNESCO 2016). Với cư dân quốc tế đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới, đây chính là một trong những đô thị đa văn hóa bậc nhất của nhất của “xứ sở lá phong”. UBC là một trường đại học lớn về quy mô lẫn danh tiếng. Bên cạnh chất lượng đào tạo tiêu chuẩn, trường còn không ngừng nỗ lực giúp cho sinh viên quốc tế hòa nhập và cảm thấy thân thuộc như đang sống trong ngôi nhà thứ 2. UBC sở hữu thế mạnh đặc biệt về các chuyên ngành Nghệ thuật và Khoa học. Bên cạnh đó, khuôn viên xanh tuyệt đẹp cũng là một trong những điểm cộng để trường thu hút sinh viên du học Canada.

>>> Xem thêm:thông tin về đại học British Columbia

  1. Đại học McGill – Top 23 thế giới

Đại học McGill tọa lạc tại trung tâm thành phố đầy nắng Montreal của Canada. Với vị trí top 3 đại học tốt nhất tại Canada và top 42 trên toàn cầu, Đại học McGill hiển nhiên có sức thu hút khó cưỡng đối với sinh viên quốc tế. Với gần 200 năm hoạt động, McGill là một trong những trường có thâm niên lâu đời nhất ở Canada. Đi cùng với danh tiếng ngày một đi lên, việc giảng dạy và nghiên cứu của trường cũng luôn luôn được cập nhật theo từng thời kỳ. Trường được biết đến như một viện nghiên cứu hàng đầu về các lĩnh vực: Hàng không, Công nghệ sinh học, Chính sách công, Ngôn ngữ… Tương tự các cơ sở học thuật đẳng cấp khác, McGill cũng sở hữu một khuôn viên tuyệt đẹp, mang đến cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm đại học trọn vẹn.

  1. Đại học Alberta – Top 31 thế giới
Xem thêm  Nova Scotia – Điểm đến lý tưởng du học Canada bậc Trung học

Đại học Alberta là điểm đến hấp dẫn thứ 3 đối với sinh viên quốc tế. Chìa khóa thành công của trường chính là chất lượng đào tạo tiêu chuẩn và chính sách quan tâm chu đáo đến du học sinh. Đơn cử, trong năm 2017, cái tên Đại học Alberta đã tạo nên một tiếng vang lớn với truyền thông nhờ quy định miễn lệ phí tuyển sinh cho công dân của bảy quốc gia bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump (bao gồm: Iraq, Syria, Iran, Libya, Somalia, Sudan và Yemen). Hành động này được đánh giá là vô cùng phù hợp với xu hướng quốc tế hóa giáo dục trên toàn cầu. Sinh viên của Đại học Alberta sẽ được học tại Edmonton, một thành phố thịnh vượng được mệnh danh là “cổng vào phía Bắc của Canada”. Hiện đã hơn 150 quốc gia trên toàn cầu có sinh viên theo học tại ngôi trường.

  1. Đại học Toronto – Top 32 thế giới
Xem thêm  Con đường nào vào Đại học British Columbia danh giá bậc nhất Canada?

Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố Toronto (Ontario) – Top 4 đô thị đáng sống nhất thế giới (Theo UNESCO 2017). Cùng với Vancouver, Toronto cũng là một thành phố đa văn hóa bậc nhất của Canada, vì vậy sinh viên quốc tế luôn luôn được chào đón và có điều kiện để thích nghi dễ dàng. Hơn nữa, 700 chương trình học của Đại học Toronto còn đảm bảo đáp ứng đầy đủ mục tiêu học vấn của sinh viên quốc tế. Trường có đặt văn phòng và quan hệ đối tác tuyển sinh trên toàn cầu, đảm bảo mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội tiếp cận và nhập học.

  1. Đại học Waterloo – Top 34 thế giới

Nổi tiếng với các chương trình đào tạo uy tín, Đại học Waterloo hiện cũng đang dẫn đầu về tỉ lệ sinh viên quốc tế tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn có 2 mũi nhọn độc quyền là Trung tâm nghiên cứu máy tính William G.Davis và chương trình thực tập hưởng lương (Co.op) lớn nhất thế giới. Hàng năm, trường đảm bảo tạo điều kiện cho hầu hết sinh viên tham gia vào các chương trình thực tập để nâng cao giá trị bằng cấp của mình, trong đó sinh viên quốc tế cũng không là ngoại lệ. Bên cạnh đó, trường còn tọa lạc tại trung tâm công nghệ của Canada, đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp cận dễ dàng với những nhà tuyển dụng toàn cầu, điển hình như hai “ông lớn” Google và Blackberry.

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...
Bài viết liên quan

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...