- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Đi tìm những nơi định cư tốt nhất cho du học sinh...

Đi tìm những nơi định cư tốt nhất cho du học sinh tại Canada

Sau đây là 5 khu vực đang áp dụng mạnh chương trình visa thường trú nhân– Cánh cổng quyết định việc định cư cho SV đi du học Canada sau khi tốt nghiệp.

Với mức sống cao, phúc lợi xã hội và dịch vụ cộng đồng đảm bảo, Canada đang được xem là “miền đất hứa” đối với những người lao động có tay nghề. Đặc biệt là những bạn sinh viên du học Canada đã tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo nghề cho đến các chương trình giáo dục bậc cao tại chính đất nước này.

Theo thống kê của Sở Di trú và Nhập tịch Canada, mỗi năm Canada lại có thêm hàng nghìn người đến nhập cư. Con số này cũng là thành quả của các chính sách thu hút nguồn nhân lực nước ngoài của Chính phủ nước này. Trước hiện trạng dân số già và thiếu hụt lao động, có thể nói không một nơi đâu mà nhân tài được trọng dụng và tạo điều kiện nhiều như Canada.

Mặt khác, Canada là một nước liên bang với gồm 10 bang và 3 vùng lãnh thổ. Do đó, sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được lựa chọn giữa nhiều địa phương để lập nghiệp. Theo đó, các bạn có thể dựa vào ra 5 khu vực đang áp dụng mạnh chương trình Permanent Residency Visa (visa thường trú nhân) tại Canada, bao gồm: Quebec, Manitoba, Nova Scotia, Alberta và Saskatchewan.

Xin visa du học Canada: Tôi phải chờ kết quả trong bao lâu? /  Những cách chứng minh tài chính du học Canada

Quebec

Quebec là tỉnh trung tâm của khu vực miền đông Canada. Đồng thời, đây cũng là bang lớn nhất của quốc gia này. Quebec hiện đang sở hữu một hệ thống giáo dục tiến bộ bằng tiếng Pháp từ bậc mẫu giáo đến bậc đại học, chỉ có một số ít chương trình sử dụng tiếng Anh. 

du-hoc-dinh-cu-canada-Quebec-28-03-2017

Về kinh tế, Quebec được xem là nền kinh tế lớn thứ 37 trên thế giới, trung tâm của các ngành công nghiệp mũi nhọn của Canada bao gồm hàng không vũ trụ, công nghệ thông tin và đa phương tiện. Quebec hiện đang có khoảng 7,300 doanh nghiệp và sử dụng hơn 145,000 lao động. Chính phủ tỉnh bang hiện đang lên kế hoạch tạo ra 115,000 việc làm mới trong tất cả các lĩnh vực vào năm 2017. Chiến lược này chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của những người nhập cư.

Đó là việc của tương lai, còn hiện tại thì nơi đây đang là nơi áp dụng thành công chương trình nhập cư theo diện đề cử của tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP). Đây là một trong những chính sách nổi bật trong các chính sách tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài ở lại Canada làm việc với tư cách thường trú nhân.

Manitoba

Tỉnh Manitoba đang là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Canada. Thêm vào đó, địa phương này còn sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng cao và miễn phí. Đặc biệt, với mức giá sinh hoạt phải chăng, tỉnh bang này hiện đang mang đến du học sinh những cơ hội lớn trong việc học tập và xây dựng sự nghiệp.

du-hoc-dinh-cu-canada-Manitoba-28-03-2017

Manitoba là một tỉnh đa văn hóa, tập trung nhiều dân tộc khác nhau cùng chung sống trong sự hòa hợp. Bằng chứng là trong địa phận bang này hiện đang có hơn 200 ngôn ngữ đang được sử dụng. Nếu tính từ năm 1999 đến nay, đã có gần 150.000 công dân nước ngoài chuyển đến Manitoba để định cư vĩnh viễn. Mặt khác, nhiều công dân quốc tế cho biết lý do khiến họ chọn sinh sống tại Manitoba một phần cũng vì tỉnh bang này có nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp; môi trường sạch sẽ, vệ sinh, an toàn cũng như đời sống yên bình và thoải mái.

Xem thêm  Top những thành phố đáng sống nhất thế giới - không thể không nhắc đến Vancouver!

Nova Scotia

Nova Scotia là đại biểu cho những nơi có chi phí sinh hoạt thấp và chất lượng cuộc sống cao tại Canada. Được biết, lý do bạn đầu khiến công dân quốc tế tìm đến tỉnh bang này vì muốn nâng cao tay nghề và trình độ ngoại ngữ. Xuất phát điểm của họ thường là những sinh viên du học Canada. Tuy nhiên, sau đó hầu hết đều nảy sinh ý muốn tìm việc và định cư lâu dài.

du-hoc-dinh-cu-canada-Nova-Scotia-28-03-2017

Tại Nova Scotia, công dân quốc tế sẽ luôn được chào đón như thể đây là cuộc sống mà bạn thuộc về. Địa phương này sở hữu một cộng đồng đa văn hóa vô cùng thân thiện, đảm bảo cho dân nhập cư cảm giác thoải mái và giải quyết triệt để nỗi lo về nạn phân biệt chủng tộc. Đặc biệt, Nova Scotia còn có một hệ thống y tế toàn dân, phục vụ dựa trên nhu cầu sức khỏe của mỗi người chứ không phải là khả năng chi trả.

Xem thêm  Cơ hội định cư cho sinh viên Việt Nam tại Canada năm 2017

Saskatchewan

Saskatchewan là một bang giàu có, sở hữu nhiều phong cảnh đẹp. Không những thế, địa phương này còn có nhiều yếu tố đầy triển vọng cho việc học tập và xây dựng sự nghiệp của những người trẻ. Thứ nhất, Saskatchewan có dân số phát triển nhanh nhất ở Canada nhưng lại có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh bang khác. Thứ hai, bộ phận người nhập cư mới ở Saskatchewan được quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản.

du-hoc-dinh-cu-canada-Saskatchewan-28-04-2017

Thứ ba, Saskatchewan sở hữu một hệ thống giáo dục hàng đầu tại Canada. Khi học tập tại đây, sinh viên quốc tế còn có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Chính phủ nước này còn có chương trình SINP – chương trình được đề cử các ứng viên thích hợp cho vị trí thường trú nhân của chính phủ Saskatchewan. Tóm lại, người nhập cư vào tỉnh này sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng cuộc sống mới với các kỹ năng nghề nghiệp tương đối tốt.

Alberta

Bang Alberta là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế đứng nhất nhì tại Canada. Với một nguồn việc khổng lồ cho cả người dân địa phương lẫn những người nhập cư nước ngoài, gần như bất cứ ai đều có thể tìm thấy có mình công việc phù hợp với trình độ tay nghề. Điều đặc biệt là tại đây họ còn được hưởng lương theo các tiêu chuẩn cạnh tranh.

Địa phương này có 2 thành phố là Edmonton và Calgary, 2 cái tên thường xuyên lọt vào top 10 thành phố tốt nhất trên thế giới để sống theo EIU (Economist Intelligence Unit). Chưa kể là hệ thống chăm sóc sức khỏe trong toàn bang đều được quản lý bằng tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, hầu hết lao động làm việc trong các lĩnh vực các dịch vụ và ngành nghề thuộc bang này đều được bảo hiểm theo Kế hoạch Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Alberta (AHCIP). Tóm lại, với hệ thống giáo dục, y tế và cơ hội việc làm hoàn hảo; Alberta là nơi đặc biệt thích hợp để công dân nước ngoài tìm đến với mục đích học tập, làm việc và định cư lâu dài.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...