- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Học gì - Ở đâu? Cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn cùng ngành...

Cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn cùng ngành Kỹ Thuật tại Canada

Du học Canada để sở hữu tấm bằng giá trị, mở ra cánh cửa tương lai với việc làm ổn định, lương cao là niềm mơ ước của không ít bạn trẻ khắp năm châu. Đặc biệt với những sinh viên có nguyện vọng định cư lại đất nước lá phong, việc sở hữu tấm bằng được đánh giá cao càng cần thiết hơn. Canada hiện có gần 300 cao đẳng đại học cung cấp hàng trăm chương trình đào tạo vậy đâu là tấm bằng giá trị nhất hiện nay? Việc chọn ngành học nào phù hợp sẽ còn tùy thuộc vào nhiều điều như tố chất, nguyện vọng nghề nghiệp, nhu cầu lương bổng, khả năng tài chính của người học. Tuy nhiên, với những thông tin thú vị về ngành kỹ thuật dưới đây các bạn không nên bỏ qua để cân nhắc có nên theo học chuyên ngành này khi du học Canada hay không. Nếu chọn ngành này thì đâu là trường đào tạo tốt nhất?

Theo Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC), một trong những ngân hàng uy tín của quốc gia, bằng kỹ sư nằm trong top 10 bằng cấp đáng giá nhất tại Canada. Bốn vị trí kỹ sư có mức độ kiếm tiền tốt nhất (thống kê trong năm 2017) gồm:

  1. Kỹ sư dân dụng/ Lương trung bình: 80.080 CAD
  2. Kỹ sư chuyên môn/ Lương trung bình: 85.000 CAD
  3. Kỹ sư phần mềm/ Lương trung bình: 90.001 CAD
  4. Kỹ sư hóa học và kỹ sư dầu khí/ Lương trung bình: 104.000 CAD

 

Người có bằng về kỹ thuật được trọng dụng và trả lương cao ở Canada
Người có bằng về kỹ thuật được trọng dụng và trả lương cao ở Canada

Tiêu chuẩn đầu vào không quá khắt khe

Hiện có khoảng 146 chương trình cấp bằng kỹ sư về nhiều lĩnh vực ở Canada gồm: Kỹ sư nông nghiệp, Kỹ sư mỏ, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện tử, kỹ sư phần mềm, kỹ sư toán học và kỹ thuật, kỹ sư máy tính…

Điều kiện nhập học vào hầu hết các chương trình là:

  • Không yêu cầu GRE (bài kiểm tra sát hạch tiêu chuẩn cho tuyển sinh sau đại học chuyên ngành tự nhiên & khoa học xã hội tại Hoa Kỳ).
  • Sinh viên quốc tế phải có TOEFL/ IELTS, điểm số yêu cầu có thể thay đổi từ 80-100 tùy theo mỗi trường.
  • GPA cao là một điểm lợi thế cho hồ sơ sinh viên vì tính cạnh tranh của khối ngành kỹ thuật khá cao.

>>>XEM THÊM: TOP 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KỸ THUẬT TỐT NHẤT CANADA

Du học Canada ngành kỹ thuật mở ra nhiều cơ hội việc làm, định cư cho sinh viên
Du học Canada ngành kỹ thuật mở ra nhiều cơ hội việc làm, định cư cho sinh viên

 

Trường nào đào tạo kỹ sư nổi bật ở Canada?

Đại học Waterloo

Nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới về đào tạo kỹ thuật (Academic Ranking of World Universities 2017) và là một địa chỉ đào tạo kỹ sư lớn nhất ở Canada. Ngành kỹ thuật nổi tiếng của Waterloo là kỹ thuật phần mềm. Ngoài ra, có nhiều chương trình cấp bằng kỹ sư khác như kỹ thuật hóa học, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật cơ khí. Đại học Waterloo dành 65 triệu USD mỗi năm làm kinh phí nghiên cứu. Ngoài ra, trường liên kết với nhiều viện nghiên cứu khác tạo cơ hội học tập, thực hành và trao đổi cho sinh viên.

Đại học Toronto

Trường được xếp vào top những nơi đào tạo kỹ thuật tốt nhất ở Canada (The World University Ranking 2018). Sinh viên có nhiều lựa chọn chuyên ngành học với các môn học có chiều sâu và mang tính thực tiễn cao. Hoạt động nghiên cứu của trường rất được chú trọng và nhận được nhiều tài trợ từ chính phủ. Đồng thời, trường duy trì mối quan hệ hợp tác với nhiều cơ quan chuyên ngành trong nước, tạo điều kiện nghiên cứu, học thuật cho sinh viên.

 

Khối ngành kỹ thuật gắn nghiên cứu với thực hành giúp tăng lợi thế nghề nghiệp cho sinh viên
Khối ngành kỹ thuật gắn nghiên cứu với thực hành giúp tăng lợi thế nghề nghiệp cho sinh viên

Đại học British Columbia (UBC)

UBC được xếp vào top đại học tốt nhất Canada (theo The World University Rankings 2018). Các khóa đào tạo kỹ thuật của UBC cũng năm trong danh sách dẫn đầu các chương trình cấp bằng kỹ sư trên thế giới. Trường cung cấp đa dạng khóa học cấp bằng cử nhân/ thạc sỹ về kỹ thuật và công nghệ. UBC dành chi phí 40 triệu USD mỗi năm cho các hoạt động nghiên cứu và đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học đời sống.

>> Xem thêm: Con đường nào vào Đại học British Columbia danh giá bậc nhất Canada?

Đại học Alberta

Khoa kỹ thuật mỏ của trường được xếp thứ 18 trong số các chương trình đào tạo ngành này tốt nhất ở Canada (theo QS World University Rankings by Subject 2017). Công tác nghiên cứu của trường được tiến hành sâu rộng trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, với chi phí nghiên cứu 64 triệu USD mỗi năm. Trường cũng dành ngân quỹ sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.

Đại học McGill

McGill là một trường đại học lâu đời ở Montreal, cung cấp 15 chương đào tạo kỹ sư, trong đó đặc biệt nổi tiếng với ngành kỹ sư mỏ. So với những trường khác, chương trình kỹ sư của McGill có khá nhiều học bổng dành cho sinh viên.

Đại học McMaster

Khoa kỹ thuật của trường được đánh giá là điểm đến thích hợp cho sinh viên theo học ngành kỹ sư với khóa học đa dạng, chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Nghiên cứu của đại học McMaster được tiến hành trong những lĩnh vực như công nghiệp và khoa học y tế. Trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên. 

 

Kỹ sư phần mềm là một lựa chọn của nhiều sinh viên
Kỹ sư phần mềm là một lựa chọn của nhiều sinh viên

Đại học Simon Fraser

Đây là một nơi đáng để bạn cân nhắc khi du học Canada ngành kỹ thuật. Simon Fraser cung cấp nền tảng học thuật và các khóa huấn luyện kỹ thuật độc đáo cho sinh viên, trong đó tập trung vào lĩnh vực y sinh học, thiết kế, chế tạo và điều khiển robot, hệ thống điều khiển thông minh. Trường có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính chủ yếu thông qua các giải thưởng cho người học.

>>>Xem thêm: Học bổng vào trường Đại học hàng đầu tại Canada – Đại học Simon Fraser

Đại học Queen

Đại học Queen cung cấp đa dạng chương trình học về kỹ thuật và khoa học ứng dụng, kỹ thuật cơ khí và vật liệu, kỹ thuật máy tính… Đây là trường chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu và đã hợp tác với nhiều viện nghiên cứu khác nhau trong và ngoài nước, cung cấp cơ hội giao lưu, trao đổi cho học viên. Trường có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Đại học Calgary

Đây là nơi cung cấp nhiều chương trình đào tạo bao gồm kỹ thuật y sinh học, hóa học, dầu khí, cơ khí, môi trường. Trường có nguồn quỹ sẵn sàng hỗ trợ sinh viên thông qua học bổng và tài trợ.

Đại học Victoria

Khoa kỹ thuật của trường cung cấp đa dạng chương trình cấp bằng thạc sỹ và cử nhân trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, điện tử, máy tính… Công tác nghiên cứu tập trung một cách rộng rãi vào nhiều lĩnh vực công nghệ nâng cao với cơ sở hạ tầng hiện đại. Trường cũng có nhiều chính sách tài trợ cho sinh viên.

>>> Xem thêm: học bổng du học Canada của Đại học danh tiếng Victoria

Học viện công nghệ Đại học Ontario (UOIT)

Khoa kỹ thuật và khoa học ứng dụng của Viện công nghệ Đại học Ontario được xếp vào một trong 3 khoa đào tạo kỹ sư tốt nhất Ontario (Theo University Magazine’s 2018). Trong đó, chương trình kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện tử là hai ngành được ShanghaiRanking’s 2017 xếp vào hàng chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất toàn cầu. Đây cũng là một trường có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên.

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...