test
- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Cơ hội định cư cho sinh viên Việt Nam tại Canada năm...

Cơ hội định cư cho sinh viên Việt Nam tại Canada năm 2017

Canada là nước có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới chỉ đứng sau Nga nhưng dân số hiện tại chỉ bao gồm khoảng 36 triệu người và trong đó có 15% người gốc Châu Á. Theo báo cáo về xu hướng di cư quốc tế của Liên hợp quốc, kể từ năm 2014 đến nay, Canada đã là một nước có số lượng dân di cư lớn, đứng thứ 8 trên thế giới với tổng số 7.284.069 người nhập cư trong lãnh thổ. Và dự kiến đến năm 2022, Canada sẽ cần thêm 5,8 triệu cư dân mới để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và thay thế lực lượng lao động đang ở độ tuổi nghỉ hưu. Hiện tại, lực lượng lao động trong nước chỉ có thể đáp ứng được 85% tổng số việc làm và 72% lao động có trình độ cao cần thiết cho nền kinh tế Canada.

Riêng đối với sinh viên quốc tế, hiện tại chính phủ Canada đang đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ để giúp các bạn dễ dàng xin được thị thực định cư Canada. Cụ thể, mỗi sinh viên du học Canada sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp giấy phép làm việc để ở lại và tìm kiếm cơ hội cho mình tại Canada từ 1- 3 năm (tùy theo thời lượng của khóa học). Thêm vào đó, với kinh nghiệm làm việc tại Canada từ 1 năm trở lên, sinh viên quốc tế đã có thể làm đơn xin thị thực thường trú. Và bắt đầu từ năm 2015, cơ quan nhập cư Canada đã áp dụng hệ thống Entry Express để phục vụ việc đăng ký định cư trực tuyến cho các đương đơn mà không thu lệ phí. Thông qua hệ thống này, cơ quan xuất nhập cảnh của nước sở tại sẽ xem xét và gửi cho đương đơn lời mời đăng ký hộ khẩu thường trú cho những đương đơn nào đủ điều kiện.

Về cơ hội việc làm: Sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian 20 giờ/tuần và tham gia các chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình du học tại Canada mà không cần phải có giấy phép làm việc. Trong các kỳ nghỉ hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được phép làm việc toàn thời gian. Điều này có nghĩa là chính phủ Canada đã tạo ra rất nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên quốc tế hòa nhập vào thị trường lao động của đất nước này và tiến đến mục tiêu định cư càng sớm càng tốt.

Về cơ hội học tập: Canada là một trong những nước dẫn đầu trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về đầu tư vào các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R & D) tại các trường đại học Canada luôn được xếp hạng cao nhất trong các nước thành viên G8 và ở OECD. Nhờ đó, Canada được Liên hiệp quốc đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới.

Xem thêm  Top những thành phố ấm áp nhất Canada

Đặc biệt, học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế tại Canada cũng ở mức phải chăng nhất so với các nước phát triển, cụ thể:

  • Các chương trình trung học: 9.000 -14.000 CAD/năm
  • Các chương trình cao đẳng: 14.000 – 16.000 CAD/năm
  • Chương trình cử nhân: 18.000 – 45.000 CAD / năm
  • Các chương trình văn bằng sau đại học: 15.000 – 18.000 CAD/năm
  • Các chương trình Thạc sỹ: 40.000 CAD/khóa

Khởi đầu thuận lợi với Chương trình GIC của Scotiabank

Kể từ tháng 3/2016 Hiệp hội các trường cao đẳng và viện nghiên cứu Canada cùng với Cơ quan Quản lý Thị thực Canada tại Việt Nam đã tạo ra Chương trình Canada Study Express (CES) với nhiều ưu tiên về khâu chứng minh tài chính cho HSSV Việt Nam. Chương trình này còn có tên gọi khác là GIC, mà Scotiabank tự hào là đơn vị được chọn để hỗ trợ cho chương trình. Chương trình được thiết kế để giúp sinh viên Việt Nam thuận lợi bỏ qua các bước chứng minh tài chính phức tạp để theo đuổi giấc mơ đi du học Canada. Cụ thể, các bạn chỉ cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo trị giá 10.000 CAD thay cho tất cả hồ sơ tài chính gia đình. Scotiabank là một trong những ngân hàng lớn nhất Canada, hiện đang phục vụ hơn 23 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Khi bạn tham gia chương trình CES/GIC cùng Scotiabank, bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 1.000 chi nhánh và gần 4.000 máy ATM của Scotiabank trên khắp Canada.

Xem thêm  Những điểm đến tốt nhất cho người nhập cư Canada trong năm 2016 vừa qua

Những lợi ích khác từ chương trình CES:

  • Rút ngắn quá trình xét duyệt visa từ 1 – 2 tháng xuống còn vài tuần
  • Số tiền sinh hoạt phí của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản mỗi tháng đều đặn cho đến hết năm học đầu tiên.
  • Ngoài ra, GIC còn được xem là một tài khoản đầu tư tại Canada với mức lãi suất gia tăng bảo đảm theo từng khoảng thời gian nhất định.
  • Mỗi tháng, sinh viên sẽ nhận được một phần số dư đầu tư trở lại, cộng với lãi suất trong 12 tháng.

>> Xem thêm: Tại sao bạn nên đi du học Canada theo chương trình CES?

Hiện chương trình CES đang được chuẩn bị để khởi động lại vào tháng 09/2017. Trong đợt áp dụng thí điểm lần đầu tiên, CES đã giúp cho ít nhất 1.400 HSSV đi du học Canada thành công (Theo thông tin từ Lãnh sự quán Canada tại Tp. HCM). Quan tâm đến chương trình này, các bậc phụ huynh và các bạn HSSV có thể nhanh tay điền form thông tin để được tư vấn ngay trong vòng từ 1 -2 ngày.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...