- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Chương trình định cư Canada nào phù hợp với bạn ?

Chương trình định cư Canada nào phù hợp với bạn ?

Canada nổi tiếng là một trong những quốc gia có chính sách định cư mở cửa nhất toàn cầu. Đây được xem như một trong những mối quan tâm hang đầ của Chính quyền liên bang tại “xứ sở lá phong”. Hàng năm, giới cầm quyền tại Canada thường liên tục cải tiến các chương trình định cư để tạo điều kiện tốt nhất cho những công dân nước ngoài có mong muốn đến sinh sống lâu dài ở nước sở tại. Hiện Canada có hơn 60 chương trình định cư với tính chuyên biệt cao. Vì lý do đó, mỗi nhóm đối tượng sẽ chỉ phù hợp với một số chương trình định cư Canada nhất định. Để xác định con đường định cư Canada phù hợp nhất với mình, mời bạn tham khảo qua những thông tin sau:

nghề dễ định cư canada

Chương trình định cư Canada nào là tốt nhất cho bạn?

Đối với người có bằng cấp sau trung học

Canada rất xem trọng trình độ giáo dục của công dân quốc tế và đã đưa yếu tố này vào nhiều chương trình định cư. Một số chương trình nhất định, chẳng hạn như Chương trình Skilled Worker và Provincial Nominee, trình độ học vấn đang là một trong những yếu tố chính khi xem xét hồ sơ.

Đối với người có người thân sống tại Canada

Nếu bạn có một người họ hàng thân thiết ở Canada, bạn có thể có được giấy phép định cư Canada theo Chương trình Family Class. Ngoài ra, nếu có một người bạn đã sống ở Canada, bạn cũng có thể định cư tại Canada thông qua Chương trình Provincial Nominee. Do đó, các mối quan hệ thân thiết chính là yếu tố cần được công dân quốc tế xem xét kỹ để có lợi thế hơn khi làm thủ tục định cư tại Canada.

Đối với người đã làm việc hoặc học tập ở Canada

Chương trình Canadian Experience Class và Quebec Experience Class hiện đang cung cấp cơ hội di trú Canada lâu dài cho những công dân quốc tế đã từng làm việc hoặc đang làm việc tại Canada. Bên cạnh đó, các chương trình này cũng dành cho đối tượng đang học tập tại Canada.

Đối với người có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề

định cư canada

Các ứng cử viên cho chương trình định cư tại Canada có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc ở những lĩnh vực cần trình độ hoặc tay nghề, sẽ có nhiều khả năng được tiếp nhận vào thị trường lao động Canada. Lợi thế này sẽ cho phép bạn trở thành một nhân tố đóng góp của sự phát triển của nền kinh tế Canada và cộng đồng địa phương. Nhóm đối tượng này thường có một số chương trình định cư phù hợp, bao gồm các chương trình Skilled Worker và Provincial Nominee.

Xem thêm  Tin vui về du học Canada và cơ hội định cư dành cho những bạn ấp ủ ước mơ

>> Mời bạn xem qua Danh sách top 10 ngành nghề dễ định cư nhất tại Canada năm 2017/18

Đối với người có khả năng tài chính đáng kể

Nếu bạn có một khả năng tài chính đáng kể và muốn tiếp tục sự nghiệp tại Canada, luôn có nhiều chương trình có sẵn cho bạn. Các chương trình này được thiết kế nhằm làm phong phú thêm nền kinh tế Canada bằng cách cho phép những công dân quốc tế đầu tư vào các hoạt động kinh doanh ngay tại đất nước này. Đây được xem là con đường định cư Canada đơn giản và thuận lợi nhất hiện nay. Để nắm bắt cơ hội định cư, nhóm đối tượng này có thể tham gia vào các chương trình như Provincial Nominee tại các tỉnh bang của Canada hoặc Chương trình The Investor and Entrepreneur immigration được áp dụng riêng tại tỉnh bang Quebec.

Xem thêm  Top những thành phố ấm áp nhất Canada

Đối với người đang sở hữu hoặc quản lý một doanh nghiệp

định cư du học canada

Kinh nghiệm kinh doanh hoặc quản lý doanh nghiệp là yếu tố có thể giúp cho cư dân quốc tế đủ điều kiện định cư tại Canada. Một số chương trình như Provincial Nominee, Business Investor and Entrepreneur đang được áp dụng để tạo cơ hội định cư cho những nhóm đối tượng này.

Vừa rồi là một số chương trình dành cho cư dân quốc tế nói chung, trong đó gồm có cả du học sinh Canada. Theo đó, những bàn học sinh sinh viên nào có mong muốn xây dựng tương lai lâu dài tại “xứ sở lá phong” có thể chọn con đường du học Canada để bắt đầu hành trình của mình một cách thuận lợi. Sau khi có được trình độ giáo dục bậc cao, du học sinh sẽ được phép ở lại đến 3 năm để làm việc tích lúy kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội. Ngay sau đó, các bạn đã có thể lựa chọn tham gia các chương trình định cư đa dạng tại Canada.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...