Chương trình Canada Express Study – nhanh tay nộp hồ sơ trước 31.05.2016 cho kỳ nhập học mùa thu

di-hoc-canada

Chương trình Canada Express Study (CES) của lãnh sự quán Canada bắt đầu từ 01/03/2016 và chính thức áp dụng vào 04/04/2016 đã gây sốt trên cộng đồng du học Canada thời gian qua. Quý phụ huynh và các bạn HSSV muốn tận dụng lợi ích từ chương trình CES, xét visa du học nhanh, không chứng minh tài chính cho kỳ nhập học mùa thu 2016 thì nên nộp hồ sơ du học trước 31/05.

Chương trình Canada Express Study

Canada Express Study là chương trình xét cấp visa du học nhanh hơn cho sinh viên theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan). Ưu điểm lớn nhất của chương trình này là xét visa nhanh hơn và không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính.

Để được nhanh chóng có visa du học Canada theo chính sách mới này, sinh viên phải thỏa các yêu cầu:

 • Phải được nhận vào một trong các trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có bằng chứng đã đóng học phí của 1 năm tại trường đó.
 • IELTS 5.0 trở lên, không môn nào dưới 4.5
 • Phải mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD của ngân hàng Scotia tại Canada để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên.
 • Phải nộp hồ sơ xin visa tối thiểu trước ngày nhập học 60 ngày.
 • SV khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ visa 1 tuần

Các trường trong danh sách được xét visa nhanh theo chương trình Canada Express Study:

 1. Đại học Capilano (Vancouver, British Coumbia)
 2. Cao đẳng Douglas (Vancouver, British Coumbia)
 3. Cao đẳng Lambton (thành phố Toronto, Ontario)
 4. Cao đẳng Algonquin (thủ đô Ottawa, Ontario)
 5. Cao đẳng Confederation (thành phố Thunder Bay, Ontario)
 6. Cao đẳng Georgian (thành phố cảngBarrie, Ontario)
 7. Cao đẳng Red River (thành phố Winnipeg, Manitoba)
 8. Cao đẳng Centennial (thành phố Toronto, Ontario)
 9. Cao đẳng Seneca (thành phố Toronto, Ontario)
 10. Cao đẳng George Brown (Thành phố Toronto, Ontario)
 11. Cao đẳng Humber
 12. Cao đẳng Niagara (thành phố Welland, Ontario)
 13. Học viện bách khoa SAIT (Thành phố Calgary, Alberta)
Xem thêm  Du học Thạc sĩ các nước – bệ phóng thăng tiến sự nghiệp

Quanh những thắc mắc về chứng chỉ ngân hàng CIG:

Thời gian qua có không ít phụ huynh thắc mắc quanh các vấn đề liên quan đến chứng chỉ ngân hàng CIG. Chúng tôi xin được giải thích như sau:

Mục đích của việc mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo CIG: để chứng minh sinh viên đủ khả năng tài chính chi trả cho việc ăn học, sinh hoạt tại Canada trong năm học đầu tiên, có thể bỏ qua khâu chứng minh tài chính mất nhiều thời gian và công sức của lãnh sự quán lẫn các bạn nộp hồ sơ du học.

Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo nhưng vẫn đóng học phí: đó là điều kiện bắt buộc đầu tiên để được xét visa nhanh theo chương trình CES “có bằng chứng đã đóng học phí 1 năm tại trường xin theo học”

Số tiền mua chứng chỉ ngân hàng CIG không mất đi, mà được chi trả lại cho các bạn trong vòng 11 tháng đầu tiên học tại Canada để trang trải các khoảng sinh hoạt phí. Cụ thể: tháng đầu tiên là 2,000 CAD. 10 tháng tiếp theo sẽ trả 800CAD/tháng.

Trong trường hợp không được xét visa, học phí và số tiền 10,000CAD mua chứng chỉ ngân hàng sẽ được hoàn lại cho học sinh sinh viên.

Mua chứng chỉ ngân hàng CIG ở đâu: Liên hệ với đại diện tuyển sinh quốc tế các trường Canada tại Việt Nam để được hỗ trợ chu đáo tất cả mọi thủ tục.

Xem thêm  Vì sao Canada là điểm đến lý tưởng để du học từ bậc trung học phổ thông?

Kỳ nhập học mùa thu (thường là tháng 9) là kỳ nhập học chính tại tất cả các trường đại học, cao đẳng của Canada, tuyển sinh ở tất cả các ngành học. Thêm vào đó, cơ hội học bổng lại cao và nhiều hơn các kỳ nhập học khác. Để không chậm chân cho kỳ nhập học mùa thu năm nay và tận dụng lợi ích từ chương trình Canada Express Study, quý phụ huyn hãy nhanh tay nộp hồ sơ du học Canada ngay từ bây giờ và trước 31/05/2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *