test
- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Canada mở lại Chương trình Bảo lãnh cha mẹ và ông bà...

Canada mở lại Chương trình Bảo lãnh cha mẹ và ông bà trong năm 2018

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa có thông báo chính thức về việc mở lại Chương trình Bảo lãnh cha mẹ và ông bà cho công dân quốc tế trong năm 2018. Mẫu đơn bảo lãnh mới nhất cũng đã được đăng tải lên vào ngày 02/01/2018. Đây là một tin đáng mừng cho các bạn HSSV có nguyện vọng du học Canada mang theo gia đình

>>> Xem thêm: Chia sẻ về những trải nghiệm học tập cũng như cuộc sống của du học sinh Canada

Quy trình làm hồ sơ bảo lãnh cha mẹ và ông bà sang Canada 2018

“Đoàn tụ gia đình là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Canada. Vào ngày 02/01/2018, chúng tôi xin mời những công dân và thường trú nhân đủ điều kiện thực hiện mẫu đơn Interest to Sponsor trực tuyến. Đây là bước đầu tiên của quy trình đưa cha mẹ và ông bà sang Canada. Thông qua những nỗ lực giúp công dân quốc tế đoàn tụ với gia đình, Chính phủ mong muốn mọi công dân nước ngoài hòa nhập nhanh chóng và có mối quan hệ tốt đẹp nhất với đất nước chúng tôi.”- Theo Mr. Ahmed Hussen, Bộ trưởng IRCC.

Trong năm 2017 vừa rồi, IRCC cũng đã đưa ra một quy trình mới để tăng tính công bằng và minh bạch cho những trường hợp bảo lãnh cha mẹ và ông bà sang Canada. Hiện nay, các công dân quốc tế muốn tham gia chương trình này hoàn thành mẫu đơn trực tuyến “Mong muốn bảo lãnh” (Interest to Sponsor) theo mẫu mới nhất vừa được đăng tải vào ngày 02/01/2018. Sau đó, IRCC sẽ chọn lọc ngẫu nhiên giữa những đương đơn tiềm năng để xử lý lần lượt các bộ hồ sơ. Đặc biệt, mẫu đơn Interest to Sponsor 2018 đã được bổ sung thêm một số câu hỏi, giúp IRCC dễ dàng phân loại ra những đương đơn đủ tiêu chuẩn để làm người bảo lãnh.

Điều kiện tham gia chương trình

Để đủ điều kiện bảo lãnh ông bà và cha mẹ sang Canada, đương đơn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Ít nhất 18 tuổi.
  • Là công dân hoặc thường trú nhân ở Canada.
  • Đáp ứng quy định về mức thu nhập tối thiểu cho chương trình bảo lãnh này. Chứng từ đánh giá thu nhập trong 3 năm gần nhất sẽ được cấp bởi cơ quan thuế Canada (CRA) hỗ trợ. Nếu đã kết hôn, mức thu nhập của đương đơn có thể tính gộp chung với khoản lương chính thức của vợ/chồng.
  • Bên cạnh đó, người tham gia bảo lãnh phải cam kết hỗ trợ tài chính cho người thân trong vòng ít nhất 20 năm. Đơn thỏa thuận phải có chữ ký của cả người bảo lãnh và cha mẹ, ông bà.

Lưu ý:

  • Những người không đáp ứng tất các yêu cầu trên khi gửi đơn đến hệ thống trực tuyến của IRCC sẽ không được đảm bảo về quyền tham gia chương trình.
  • Những người tham gia bảo lãnh sống ở Quebec cũng phải đáp ứng các yêu cầu bảo lãnh riêng về nhập cư của tỉnh này sau khi IRCC chấp thuận về việc bảo lãnh của họ.

Chương trình Bảo lãnh cha mẹ và ông bà không phải là lựa chọn duy nhất để du học Canada mang theo gia đình. Mặt khác, Cụ thể, chính phủ Canada quy định, những du học sinh Canada dưới 12 tuổi phải có một phụ huynh đi theo. Tuy nhiên, trong trường hợp này, phụ huynh chỉ được phép thực hiện nghĩa vụ nuôi dưỡng và chăm sóc cho du học sinh chứ không được tham gia làm việc tại Canada.

>> Cập nhật những điểm mới của Chương trình du học Canada không chứng minh tài chính năm 2018

Theo đó, hiện Chính phủ Canada đang hỗ trợ những du học sinh ở lại làm việc và đóng góp cho đất nước của họ sau khi tốt nghiệp được phép bảo lãnh gia đình sang nước sở tại. Về các trường hợp người thân sang Canada cùng lúc với du học sinh, thì người thân đó thường sẽ bị hạn chế về quyền tham gia lao động hoặc giới hạn về thời gian cứ trú hợp pháp. Do đó, HSSV và phụ huynh nên cân nhắc về ý định này hoặc tìm đến công ty tư vấn du học Canada uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...