- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Canada đứng thứ 2 thế giới về triển vọng định cư năm...

Canada đứng thứ 2 thế giới về triển vọng định cư năm 2017

Trong bảng xếp hạng top 10 quốc gia định cư tốt nhất trên thế giới trong năm 2017 của tổ chức xếp hạng quốc tế uy tín U.S. News and World Report, Canada vừa xuất sắc giữ vị trí á quân top 2. Đứng nhất trong bảng xếp hạng năm nay là Thụy Điển và đứng thứ 3 là Thụy Sĩ. Được xem là điểm nóng định cư muôn thuở nhưng lần này Mỹ dường như đã “hạ nhiệt” khi về thứ 7, xếp ngay sau Na Uy.

du-hoc-canada-13-07-2017-hinh-1

Nhìn chung, châu Âu và Bắc Mỹ đang nắm giữ hầu hết các thứ hạng cao trong danh sách các quốc gia lý tưởng nhất cho người nhập cư trên toàn thế giới. Sau đây là bảng xếp hạng đầy đủ 10 cái tên được đưa ra bởi U.S. News and World Report năm nay:

 1. Thụy Điển
 2. Canada
 3. Thụy Sĩ
 4. Úc
 5. Đức
 6. Na Uy
 7. Hoa Kỳ
 8. Hà Lan
 9. Phần Lan
 10. Đan Mạch

Vừa rồi là 10 quốc gia được U.S. News and World Report xác định là có triển vọng định cư cao nhất trong số 80 quốc gia được tuyển chọn. Kết quả cuối cùng không chỉ dựa trên các yếu tố ổn định về kinh tế, bình đẳng về thu nhập và thị trường lao động, mà còn được ghi nhận bởi ý kiến của hàng ngàn lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn thế giới và nhiều đối tượng khác đang đóng vai trò đa dạng trong xã hội.

>> Xem thêm: Những chương trình định cư tốt nhất cho sinh viên du học Canada

Xứ sở lá phong và những triển vọng mới

Thứ hạng cao trong bảng xếp hạng triển vọng định cư chính là một trong những sự khẳng định về sức mạnh của nền kinh tế và xã hội của xứ sở lá phong. Không gì thuyết phục hơn một nền kinh tế tích cực, một xã hội lý tưởng với hàng loạt các chính sách hội nhập cho người di cư, đã khiến cho tổ chức xếp hạng uy tín U.S. News and World Report không thể không trao danh hiệu quốc gia định cư tốt thứ hai trên toàn cầu cho Canada.

Điều đặc biệt là “bảng xếp hạng trên chỉ tập trung vào khía cạnh định cư tích cực với những tác động lớn của nó đến nền kinh tế thế giới”.  Trích theo lời của Deidre McPhillips, một phóng viên dữ liệu, người đã giúp U.S. News and World Report. Điều đáng chú ý hơn ở đây là:

 • Canada đã vượt qua các quốc gia khác có cùng hệ thống nhập cư kinh tế (Expression of Interest/ Express Entry) như Úc và New Zealand.
 • Canada cũng giữ thứ hạng cao hơn các nước có cùng đặc trưng khí hậu, tiêu biểu như Phần Lan và Na Uy.
 • Canada cũng vượt xa các quốc gia có nền kinh tế thị trường hỗn hợp tương tự, như Mỹ (top 7). Bởi quốc gia này đang phải đối mặt với nhiều hệ quả không mấy tích cực trong vấn đề nhập cư trái phép.
Xem thêm  Du học Canada: Lưu ý để tìm được việc sau khi tốt nghiệp_24.01.2017

du-hoc-canada-13-07-2017-hinh-2

Tất cả những dữ liệu của U.S. News and World Report đều cho thấy việc di cư đến Canada đang được quản lý tốt và mang lại lợi ích cho nước cho người di cư và cả đất nước xuất xứ của họ. Đồng thời, với trình độ và tay nghề của mình, những cư dân mới đến này cũng đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của kinh tế Canada.

Giáo dục vừa là thỏi nam châm thu hút công dân trẻ, vừa là công cụ đào tạo nhân lực

Xem thêm  Những điểm đến tốt nhất cho người nhập cư Canada trong năm 2016 vừa qua

Thêm một điều thú vị nữa, hệ thống giáo dục Canada cũng được U.S. News and World Report xếp ở vị trí cao nhất trong 80 quốc gia được khảo sát. Báo cáo năm 2017 ghi nhận rằng giáo dục tiểu học và trung học ở Canada đạt được nhiều thành tựu trong việc hỗ trợ học viên phát triển theo hướng toàn diện. Bên cạnh đó, giáo dục đại học của Canada cũng được yêu thích không kém khi đứng thứ 7 về mức độ thành công trên toàn thế giới (Theo UNESCO 2015/16).

Điều đặc biệt là học sinh sinh viên ở Canada được lựa chọn cơ cấu giáo dục một cách linh hoạt giữa các tỉnh bang, trong khi chất lượng giáo dục vẫn được Bộ Giáo dục và Đào tạo liên bang kiểm soát chặt chẽ. Trưởng thành từ một nền giáo dục lý tưởng như vậy, sinh viên Canada đã luôn đạt điểm trên trung bình trong các Chương trình Hợp tác và Phát triển Kinh tế quốc tế (OECD).

du-hoc-canada-13-07-2017-hinh-3

Hiện Canada đang đẩy mạnh các chương trình định cư diện tay nghề cho người nhập cư và sinh viên du học Canada cũng là đối tượng chính mà chương trình này hướng đến. Đây là cơ hội cho những bạn HSSV Việt Nam có mong muốn thụ hưởng nền giáo dục nổi danh của Bắc Mỹ và phát triển đam mê của mình trong các môi trường quốc tế lớn.

>> Xem thêm: Danh sách nghề áp dụng cho chương trình định cư Canada 2017

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...