- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Kinh nghiệm du học Bí quyết giúp bạn chọn được công ty tư vấn du học...

Bí quyết giúp bạn chọn được công ty tư vấn du học Canada uy tín

Du học Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Tính đến cuối năm 2017, đất nước lá phong đã thu hút khoảng 450.000 sinh viên, trong đó là gần 15.000 sinh viên Việt Nam. Nhu cầu du học Canada tăng lên đáng kể trong hơn một thập kỷ qua kéo theo sự ra đời của rất nhiều công ty tư vấn du học khiến thị trường vô cùng sôi động.

Chỉ cần gõ cụm từ “công ty tư vấn du học Canada uy tín” vào ô tìm kiếm Google, trong vòng 0,33 giây, trang tìm kiếm số 1 này cho ra hơn 3,7 triệu kết quả. Không ít người sẽ lúng túng bởi không biết đâu mới là công ty thực sự uy tín, xứng đáng được chọn làm bạn đồng hành cùng giấc mơ du học Canada 2019.

Để giúp quý phụ huynh và HSSV tìm được một nhà tư vấn tốt, dưới đây liệt kê những vấn đề mà phụ huynh và HSSV nên xem xét. 

Trụ sở, địa chỉ liên lạc rõ ràng

Bạn tưởng tượng mình sẽ thế nào nếu sau khi tốn một khoản tiền làm hồ sơ, thanh toán chi phí tư vấn cho công ty và một ngày bạn trở lại thì đơn vị này đã không còn nữa. Số điện thoại liên lạc cũng không kết nối được. Bạn đừng nghĩ tình huống này xa vời bởi thực tế vì đã có sinh viên từng gặp phải. Cho nên, việc bạn xem xét đơn vị tư vấn có trụ sở, địa chỉ liên lạc rõ ràng là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến quy mô, hệ thống cơ sở vật chất để xem công ty có được đầu tư tốt không.  

Quá trình hình thành và tầm nhìn lâu dài

Một nhà tư vấn có thâm niên với tầm nhìn và định hướng phát triển lâu dài đã có một vị thế nhất định trên thị trường. Để bảo vệ, phát huy vị thế đó, thường những đơn vị uy tín sẽ hướng đến cung cấp dịch vụ chất lượng. Một công ty có bề dày kinh nghiệm với mối quan hệ đối tác lâu bền sẽ am hiểu quy trình giải quyết hồ sơ một cách hiệu quả, nhanh chóng và tư vấn các giải pháp du học phù hợp, chính xác cho từng trường hợp.

Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm

Sự chuyên nghiệp, tận tâm được thể hiện bởi sự tự tin trong tư vấn, nắm vững kiến thức về trường, ngành học, thủ tục nhập học, quy trình làm hồ sơ visa. Ngoài ra là kỹ năng truyền đạt đúng trọng tâm, cung cấp thông tin minh bạch để đảm bảo bạn hiểu rõ mọi thứ một cách chính xác. Nhà tư vấn chuyên nghiệp sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị chính xác các loại giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, không thừa không thiếu giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thúc đẩy quá trình xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.

Nhà tư vấn tận tâm sẽ tư vấn trường, ngành học phù hợp nhất với nhu cầu học thuật, khả năng tài chính, sở thích của bạn. Ngoài ra, họ sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào, về bất cứ điều gì, chứ không chỉ cung cấp dịch vụ tại văn phòng công ty.

Dịch vụ toàn diện

Một nhà tư vấn du học Canada uy tín không thể chỉ dừng lại ở tư vấn hồ sơ, giúp sinh viên nhận được visa thành công. Bởi quá trình du học có thể phát sinh những vấn đề mà đôi khi du học sinh không biết cách xử lý. Lúc này, nhà tư vấn với mối quan hệ với trường và các du học sinh khác sẽ là trung gian giúp đỡ học sinh bằng nhiều cách khác nhau. Do vậy, bạn nên tìm hiểu xem công ty có dịch vụ toàn diện cho sinh viên không, tức họ giúp đỡ bạn từ chọn trường, làm hồ sơ visa, xin học bổng đến hướng dẫn tận tình trước khi bay, hỗ trợ tìm chỗ ở khi mới đến Canada và giúp đỡ giải quyết vấn đề gặp phải với nhà trường trong suốt quá trình du học.

Xem thêm  Những trường top có học phí hợp lý tại Canada

Mạng lưới đối tác chất lượng

Thông qua website công ty và các phương tiện tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, đánh giá mạng lưới đối tác của một nhà tư vấn du học. Một đơn vị uy tín thường có mạng lưới đối tác rộng lớn với những trường đào tạo chất lượng, có danh tiếng. Quan hệ đối tác giữa công ty và trường không thể đánh giá qua vài ba bài viết, nó được thể hiện ở mối liên kết lâu dài qua các năm với nhiều sự kiện hợp tác giữa đôi bên như hội thảo, hoạt động thăm viếng trường/thăm công ty, chính sách trường dành riêng cho công ty… 

Xem thêm  Quy định mua bảo hiểm bắt buộc đối với SV du học Canada

Nhận xét, đánh giá tốt từ phụ huynh và HSSV

Thông qua các kênh youtube, diễn đàn, facebook… không khó để bạn xem xét công ty có được nhiều phụ huynh và HSSV đánh giá tốt không. Tuy nhiên, bạn cũng nên tỉnh táo để phân biệt đâu là những nhận xét, chia sẻ chân tình. Ngoài ra, khi tìm hiểu nhận xét của phụ huynh và HSSV về công ty du học, bạn cũng nên đánh giá xem số lượng sinh viên du học qua công ty đó có đông không bởi nó gián tiếp cho thấy tỉ lệ thành công visa của đơn vị đó.

Các giải thưởng và chứng nhận công ty đạt được

Việc nhận được giải thưởng và chứng nhận “Best Agent” (tạm dịch đại diện tuyển sinh xuất sắc nhất) từ các trường trung học, cao đẳng, đại học Canada chất lượng là không dễ dàng. Công ty phải đáp ứng nhiều tiêu chí như có số lượng học sinh nhập học vào trường đông đảo, chất lượng học sinh tốt, công ty được sinh viên học tập tại trường đánh giá tốt, dịch vụ giải quyết hồ sơ visa nhanh chóng, cung cấp thông tin về trường chính xác, hiệu quả đến phụ huynh và HSSV… Do đó, giải thưởng và chứng nhận công ty nhận được từ các trường uy tín cũng có thể xem là một căn cứ giúp bạn quyết định có nên đặt niềm tin vào một công ty du học nào đó không.

Nói không với làm hồ sơ, giấy tờ giả

Hậu quả khi bị phát hiện làm hồ sơ du học Canada giả là khôn lường. Bạn có thể bị cấm đến quốc gia này trong một thời gian nhất định hay vĩnh viễn. Do vậy, một công ty du học uy tín sẽ nói không với dịch vụ làm hồ sơ, giấy tờ giả hay khuyên bạn khai báo hồ sơ không trung thực. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng các cán bộ lãnh sự Canada là những người được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn để sàng lọc hồ sơ, phát hiện đâu là hồ sơ thật, đâu là hồ sơ giả và sẵn sàng tới tận nơi để kiểm tra tính xác thực của thông tin bất cứ lúc nào và ở đâu.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...