- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Định Cư Canada Bạn đã biết gì về Chương trình định cư Atlantic của chính...

Bạn đã biết gì về Chương trình định cư Atlantic của chính phủ Canada?

Chương trình định cư Atlantic là chương trình liên kết giữa chính phủ Canada và 4 tỉnh khu vực Atlantic (bao gồm British Columbia, New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland – Labrador) cho phép lao động có tay nghề cao, trung và sinh viên sau khi tốt nghiệp xin thường trú nhân dễ dàng hơn với những yêu cầu thông thoáng hơn.

Ưu điểm vượt trội so với các với chương trình định cư khác

Theo ông Francis McGuire, Chủ tịch Cơ quan Atlantic Opportunities (cơ quan thuộc chính phủ chịu trách nhiệm tạo cơ hội cho sự phát triển kinh tế khu vực Atlantic), các tỉnh thuộc vùng Atlantic đang thiếu hụt khoảng 20.000 lao động ở một số ngành nghề mà không thể lấp đầy bằng nguồn nhân lực địa phương. Chương trình định cư Atlantic (Atlantic Immigration Pilot Program) cho phép những nhà tuyển dụng được chỉ định thuê thêm lao động nước ngoài có tay nghề và sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, nguồn nhân sự mới này có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân để đảm bảo làm việc và gắn bó lâu dài tại các địa phương.

Ưu điểm vượt trội của Chương trình định cư Atlantic so với những chương trình định cư Canada khác là yêu cầu tiếng Anh thấp hơn, tiến trình xét duyệt hồ sơ rút ngắn thời gian hơn. Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp không đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc để xin thường trú nhân.

Cụ thể, yêu cầu xin thường trú nhân đối với sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành việc học theo Chương trình định cư vùng Atlantic như sau:

Tuổi Tối thiểu đủ 19 tuổi
Ngôn ngữ Tối thiểu CLB 4 (tương đương IELTS 4.5)
Giáo dục Tối thiểu có bằng cao đẳng/chứng chỉ 2 năm được cấp bởi trường cao đẳng hay đại học được tài trợ công
Kinh nghiệm làm việc Không yêu cầu
Job offer ·         Công việc toàn thời gian (30 giờ/tuần)
NOC O, A, B hay C·         Có job offer từ một nhà tuyển dụng được chỉ định

·         Được nhận tối thiểu 1 năm trước khi nộp hồ sơ

Khả năng tài chính 3.118 CAD (+ 764 CAD cho mỗi người phụ thuộc)
Cam kết Có kế hoạch sống và làm việc ở British Columbia/New Brunswick/Prince Edward Island hay Newfoundland – Labrador
Yêu cầu khác Có kế hoạch thanh toán các phí dịch vụ dựa trên đánh giá nhu cầu của người mới đến
Tiến trình xét duyệt hồ sơ Từ 6-8 tháng

 

Du học Canada tại khu vực Atlantic sinh viên có những lựa chọn nào?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những cái tên Toronto, Vancouver, Montreal – những thành phố sinh viên nổi tiếng gắn với các tỉnh Ontario, British Columbia, Quebec và Alberta. Còn New Brunswick, Prince Edward Island hay Newfoundland – Labrador có thể là những cái tên còn khá xa lạ bởi đây được xem là những điểm đến học thuật “mới nổi”, tất nhiên chỉ đối với sinh viên quốc tế. Nhiều người từ bên ngoài Canada vẫn thắc mắc “du học nên chọn tỉnh bang nào?” và những thành phố lớn, có đông đảo sinh viên quốc tế vẫn là những lựa chọn hàng đầu. Chính vì vậy, có thể bạn sẽ bỏ qua khu vực Atlantic –  một nơi cũng rất tuyệt vời! Khu vực này nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp, xã hội thanh bình, người dân rất đỗi thân thiện và hệ thống giáo dục chất lượng hơn bạn tưởng.

Vùng đất được thiên nhiên ưu ái

Nằm ở vùng bờ biển phía Đông của Canada và được bao quanh bởi Đại Tây Dương, khu vực Atlantic có cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu. Cao nguyên Cape Breton và Vườn quốc gia Gros Morne là hai trong số những công viên quốc gia đáng chiêm ngưỡng của Canada, là những điểm đến để cắm trại và tận hưởng những hoạt động trải nghiệm đáng giá.

Khu vực có nhiều đại học, cao đẳng được đánh giá cao

Các tỉnh vùng Atlantic có nhiều trường học xuất sắc để lựa chọn, mỗi trường có ưu thế và danh tiếng học thuật tuyệt vời riêng. Nhiều trường tại khu vực này nằm trong top 25 đại học tốt nhất Canada gồm: Đại học Acadia, Đại học St. Francis Xavier, Đại học Cape Breton, Đại học Prince Edward Island, Đại học Mount Allison, Đại học St. Thomas, Đại học Saint Mary.

St Thomas campus.

Sinh viên quốc tế tại Atlantic có những trải nghiệm quý báu

Hiệp hội Đại học Atlantic (AAU) đã tiến hành một cuộc khảo sát vào năm 2016 và kết quả cho thấy 87% sinh viên tốt nghiệp hài lòng với việc học, chất lượng cuộc sống của họ tại Atlantic. Ngoài trải nghiệm học tập đáng giá trên lớp cùng bạn bè quốc tế dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tận hưởng lịch trình khám phá vùng đất thú vị.

Các tỉnh vùng Atlantic muốn giữ chân sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp

Cũng theo AAU, 65% sinh viên quốc tế dự định sẽ ở lại các tỉnh vùng Atlantic sau khi tốt nghiệp. Tin tốt đối với những ai có ý định du học Canada và xin thường trú nhân khu vực Atlantic khi các tỉnh khu vực này ngày càng hướng đến giữ chân nhân tài bằng chính sách định cư thông thoáng hơn cho lao động nhập cư trong đó có sinh viên. Những ai đủ điều kiện có thể xin thường trú nhân theo Chương trình Đề cử tỉnh bang (PNPs) hay Chương trình định cư Atlantic. Hay sinh viên muốn sống ở những tỉnh bang khác của Canada vẫn có nhiều lựa chọn.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể xin giấy phép ở lại Canada làm việc tối đa đến 3 năm. Điều này cho phép các bạn trở thành lao động lành nghề ở bất cứ đâu tại đất nước lá phong. Khi có đủ kinh nghiệm làm việc tại Canada, bạn có thể nộp đơn xin thường trú trực tiếp theo chương trình định cư liên bang Express Entry.

 

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...