- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Học gì - Ở đâu? KHÁM PHÁ CANADA TỪ A TỚI Z

KHÁM PHÁ CANADA TỪ A TỚI Z

Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu một cuộc thi sôi động và đầy thú vị mang tên “Khám phá Canada A-Z”. Các thí sinh sẽ có cơ hội giành được đến 3 chuyến học tập giao lưu văn hóa tại Canada và các giải thưởng hấp dẫn khác!

Cuộc thi kéo dài từ ngày 20 tháng 8 đến 30 tháng 9 năm 2014 dành cho tất cả học sinh trung học phổ thông Việt Nam trên toàn quốc mong muốn tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm Canada. Điểm mới năm nay là cuộc thi còn khuyến khích các du học sinh Việt Nam hiện đang sinh sống và học tập tại Canada tham gia và phối hợp với các thí sinh tại Việt Nam để gửi bài dự thi.

Cuộc thi bao gồm 2 vòng:

  1. Vòng 1 – Viết tiểu luận
    • Thí sinh tại Việt Nam được yêu cầu viết 03 bài tiểu luận bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, mỗi bài dài không quá 150 từ. Mỗi bài tiểu luận viết về một trong ba chủ đề: văn hóa Canada, giáo dục Canada và triển vọng nghề nghiệp. Nội dung bài viết phải thể hiện được chủ đề của cuộc thi năm nay là “Khám phá văn hóa – Trải nghiệm giáo dục – Phát triển sự nghiệp”.
    • Thí sinh tại Canada được yêu cầu viết 01 bài tiểu luận (từ 400 đến 500 từ) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp về trải nghiệm du học tại Canada và triển vọng nghề nghiệp mà nền giáo dục Canada mang lại cho thí sinh trong tương lai.
    • Các thí sinh được khuyến khích truy cập website www.duhoc-canada.vn và www.educationau-incanada.ca để tìm hiểu về Cananda và lấy ý tưởng cho bài tiểu luận của mình.
  2. Vòng 2 – Làm phim (video clip)
    • 20 thí sinh (10 thí sinh tại Việt Nam và 10 thí sinh tại Canada) với các bài tiểu luận xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và bắt cặp ngẫu nhiên thành 10 cặp. Mỗi cặp thí sinh được yêu cầu làm một phim ngắn thể hiện chủ đề của cuộc thi năm nay: “Khám phá văn hóa – Trải nghiệm giáo dục – Phát triển sự nghiệp” và có liên quan đến Canada. 05 cặp thí sinh xuất sắc nhất sẽ được trao giải.

Giải thưởng bao gồm:

Giải nhất: Thí sinh tại Việt Nam sẽ nhận 01 chuyến học tập giao lưu văn hóabằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong 03 tuần tại Canada. Giải thưởng bao gồm toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi đến Canada, học phí, và chi phí ăn ở. Thí sinh tại Canada sẽ nhận suất học bổng trị giá 2.000 đô la Canada và cơ hội thực tập tại Việt Nam.

Xem thêm  Cho con du học Canada bậc trung học: Nên hay không?

Giải nhì: Thí sinh tại Việt Nam sẽ nhận 01 chuyến học tập giao lưu văn hóabằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong 02 tuần tại Canada. Giải thưởng bao gồm toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi đến Canada, học phí, và chi phí ăn ở. Thí sinh tại Canada sẽ nhận suất học bổng trị giá 1.000 đô la Canada.

Giải ba: Thí sinh tại Việt Nam sẽ nhận 01 chuyến học tập giao lưu văn hóabằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong 01 tuần tại Canada. Giải thưởng bao gồm toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi đến Canada, học phí, và chi phí ăn ở. Thí sinh tại Canada sẽ nhận suất học bổng trị giá 500 đô la Canada.

*Nội dung các chương trình học tập tại Canada sẽ được Ban Tổ Chức quyết định dựa theo trình độ học vấn và sở thích của thí sinh.

02 giải khuyến khích: dành cho các cặp thí sinh đứng hạng 4 và hạng 5, mỗi thí sinh sẽ được nhận 200 đô la Canada.

Xem thêm  Top các đại học, cao đẳng tại Toronto

Cuộc thi “Khám phá Canada A-Z” năm 2013 thu hút 700 thí sinh tham dự. Bạn Phù Dung Đăng Khoa, Quán quân năm 2013 vừa mới tham gia chương trình Trải Nghiệm Đại Học (Experience University Life) tại Đại học British Columbia, thành phố Vancouver, Canada và có những chia sẻ rất tích cực về chuyến đi: “Chuyến đi thật tuyệt vời! Tôi rất thích chương trình học ở Canada! Mọi thứ tại thành phố này đều thuận tiện. Thời tiết cũng rất tốt. Vancouver thực sự là một nơi lí tưởng để học tập và sinh sống”.

Các học sinh sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi và đăng ký tham dự tại website: www.duhoc-canada.vn/a-z. Cuộc thi là một cơ hội học tập thú vị cho học sinh Việt Nam thử thách chính mình và nâng cao kiến thức. Chúng tôi hy vọng thông qua cuộc thi này, các bạn trẻ Việt Nam sẽ hiểu hơn về đất nước Canada và có cơ hội giành được những chuyến đi trải nghiệm Canada thực sự.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng liên lạc Bộ Phận Phát Triển Giáo Dục qua email education-vietnam@international.gc.ca.

Truy cập trang web www.vietnam.gc.cawww.duhoc-canada.vn
Hoặc theo dõi chúng tôi trên
www.facebook.com/CanadianVietnam  và
www.facebook.com/Imagine.Canada.Vietnam

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
- Advertisement -du học canada
Bài viết mới

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...

Nên du học Mỹ hay Canada – Đâu là điểm đến lý tưởng?

Mỹ có nền giáo dục danh tiếng lâu đời thu hút sinh viên quốc tế số 1 thế giới. Theo thống kê, hơn một triệu...
Bài viết liên quan

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Canada cũng...

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng...

Nên du học Mỹ hay Canada – Đâu là điểm đến lý tưởng?

Mỹ có nền giáo dục danh tiếng lâu đời thu hút sinh viên quốc tế số 1 thế giới. Theo thống kê, hơn một triệu...

Giải pháp du học Canada không cần IELTS 2020

Canada là một quốc gia nói tiếng Anh với nền học thuật được đánh giá là tiên tiến bậc nhất thế giới khi được xếp vào...