- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Học gì - Ở đâu? 7 lý do để du học Canada ngành Điều dưỡng

7 lý do để du học Canada ngành Điều dưỡng

Quãng đường đại học không chỉ lấy đi 3 – 4 năm tuổi trẻ mà còn là quyết định lớn trong cuộc đời bạn. Tương tự như việc chọn ngành, điều này là một lựa chọn trọng đại, quyết định việc bạn sẽ ai trong phần lớn thời gian mà bạn có. Và ngày mà bạn ra quyết định, ít nhiều bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “lý do tồn tại của tôi trên cuộc đời này là gì?”.

Bạn nghĩ sao về ngành Điều dưỡng, một trong những ngành đào tạo nổi bật nhất của Canada? Bạn đã bao giờ nghĩ về việc trở thành Y tá và làm công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh? Với những ai đã hoặc mới bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực này, chúng tôi muốn mang đến bạn các lý do để học về điều dưỡng tại trường đại học. Đây sẽ là danh sách một danh sách ngắn nhưng vừa đủ thuyết phục để các bạn trẻ cân nhắc về quyết định du học Canada ngành điều dưỡng!

  1. Niềm vui được giúp đỡ người khác

Điều dưỡng là một nghề cao quý và ý nghĩa, với đặc trưng công việc chủ yếu quan tâm và giúp đỡ những người không thể tự bảo vệ mình trước bệnh tật. Điều dưỡng viên sẽ mang lại lợi ích cho người cần được chăm sóc bằng những cải thiện rõ rệt về sức khỏe. Nếu bạn quan tâm đến việc làm cho ai đó trở nên hạnh phúc hơn, cụ thể là làm cho người bệnh cảm thấy khỏe hơn hay thậm chí là cứu mạng ai đó, một khóa học Điều dưỡng sẽ là tiền đề lý tưởng cho sự nghiệp của bạn.

du-hoc-canada-08-05-2017-muc-1

  1. Ngành nghề được xã hội tôn trọng

Điều dưỡng là một nghề cao quý, do đó những người theo đuổi lĩnh vực này là những người được tôn trọng và có giá trị trong xã hội. Bạn đã từng nghe ai nói “Tôi không thích y tá” chưa? Điều này không thường xảy ra vì bất cứ ai cũng có lúc gặp vấn đề về sức khỏe, khi đó họ sẽ cần đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn và biết ơn về điều đó.

  1. Triển vọng tốt nghiệp và việc làm cao

Giống như phần lớn sinh viên Y khoa, sinh viên ngành Điều dưỡng tự hào có điểm tốt nghiệp trung bình rất cao. Theo đó, họ cũng là người có triển vọng tìm được việc làm dễ dàng và nhận mức lương cao. Cụ thể, mức lương thông thường của các điều dưỡng viên có trên 1 năm kinh nghiệm là 230.000 CAD/năm. Truyền thống này mang đến sự khích lệ cho sinh viên trong học tập và tu nghiệp.

Khái niệm về điều dưỡng đã tồn tại từ nhiều thế kỷ dưới hình thức này hoặc hình thức khác, và rõ ràng là con người không thể tránh khỏi bệnh tật. Do đó nghề này tương đối nhu cầu, tạo ra một nhu cầu nhân lực cao và bền bỉ. Theo Hiệp hội Y tá Canada – CAN thì đến năm 2022, số lượng việc làm cho điều dưỡng viên sẽ lên đến con số 173.000 vị trí.

  1. Ngành học thú vị
Xem thêm  Lời khuyên hữu ích về chọn trường và chọn ngành khi du học Canada

Khi hướng đi của nghề nghiệp Điều dưỡng, môi trường làm việc của các y tá sẽ ngày càng sôi nổi và thú vị. Với chuyên môn càng cao và kinh nghiệm càng nhiều, Y tá sẽ có mặt ở các vị trí chuyên nghiệp, các văn phòng quản lý cấp cao, từ các phòng khám, bệnh viện, cho đến các cơ quan ngoại giao. Việc mở rộng kỹ năng chính là chiếc chìa khóa giúp những người làm việc trong ngành Điều dưỡng tiếp cận những vị trí công việc tiềm năng.

du-hoc-canada-08-05-2017-muc-4

  1. Cơ hội làm việc ở nhiều môi trường
Xem thêm  Giải pháp du học Canada không cần IELTS 2020

Điều dưỡng là một thuật ngữ chung cho nhiều dạng công việc ở các môi trường khác nhau. Tỷ dụ như với trình độ cử nhân, học viên ra trường có thể đảm nhiệm các công việc hộ sinh, chăm sóc hậu phẫu, phục hồi sức khỏe trong các bệnh viện; chăm sóc sức khỏe ở các trường học, trợ lý sức khỏe cho các chính khách tại văn phòng ngoại giao và nhiều lĩnh vực khác. Do đó, bạn có thể được điều chỉnh mức độ chuyên sâu và đặc thù của lộ trình học ngành Điều dưỡng để phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình.

  1. Điều dưỡng viên có thể làm việc ở bất cứ quốc gia nào

Trở thành một y tá giỏi với đầy đủ các kỹ năng chăm sóc cần thiết, bạn sẽ không bị bó buộc nơi làm việc ở bất cứ một quốc gia nào cả. Với các văn bằng phù hợp, bạn dĩ nhiên có thể làm việc ở nước ngoài. Điểm hình như với những bạn du học Canada và tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại đây, các bạn không những có thể làm việc ở nhiều nơi mà còn có thể đáp ứng được yêu cầu của những thị trường lao động khắt khe nhất.

du-hoc-canada-08-05-2017-muc-6

  1. Sở hữu nhiều kỹ năng có thể áp dụng vào đời sống

Các khóa học Điều dưỡng sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng chăm sóc y tế phức tạp, trong đó có nhiều kỹ năng không phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị hữu hình nào. Do đó, các Điều dưỡng viên là những người có ích ngay cả khi họ không ở trong các môi trường chữa bệnh. Với khả năng tiềm ẩn, họ có thể hỗ trợ và cứu sống ai đó trong các tình huống hàng ngày.  

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...